Quảng Cáo & Truyền Thông

Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Gồm Những Sản Phẩm Gì

Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ đơn giản là logo công ty, mà nó là tập hợp các sản phẩm giúp xây dựng và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Thông qua bộ nhận diện thương hiệu, khách hàng và đối tác nhìn thấy được triết lý kinh doanh và các giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi. Vậy, bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những sản phẩm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Tất cả các sản phẩm hiện hữu giúp khách hàng và đối tác liên tưởng đến bản sắc và giá trị của một doanh nghiệp thì được xem là bộ nhận diện thương hiệu. Tức là, thông qua bộ nhận diện thương hiệu, người tiêu dùng phân biệt được công ty bạn với các đối thủ cùng lĩnh vực và hiểu được cá tính của thương hiệu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu nhanh chóng và rộng rãi, góp phần vào sự thành công của bất kỳ chiến dịch marketing nào.

Bộ nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng

Tại sao cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu?

Thể hiện các giá trị của doanh nghiệp

Trước hết, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp truyền tải các giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi, thể hiện tầm nhìn và các chiến lược kinh doanh của công ty.

Bộ nhận diện thương hiệu thể hiện bản sắc của doanh nghiệp

Giúp khách hàng phân biệt được công ty bạn

Bộ nhận diện thương hiệu được xây dựng dựa trên bản sắc và giá trị của doanh nghiệp, nên khách hàng có thể phân biệt thương hiệu của bạn so với các công ty cùng phân khúc.

Cạnh tranh được với các công ty đối thủ

Một bộ thiết kế nhận diện thương hiệu độc đáo chính là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp bạn tồn tại và phát triển trong một thị trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay. Bộ nhận diện thương hiệu chính là biểu tượng cho sự sáng tạo và chuyên nghiệp


Bộ nhận diện thương hiệu giúp bạn cạnh tranh được với các công ty cùng lĩnh vực kinh doanh

Thúc đẩy doanh thu, đồng thời giảm chi phí marketing

Bộ nhận diện thương hiệu được xây dựng tốt sẽ góp phần thúc đẩy doanh thu bán hàng vì bạn đã tạo được sự thân quen và lòng tin tại khách hàng. Hơn nữa, bộ nhận diện thương hiệu sáng tạo và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp không cần phải chi trả quá nhiều cho các chiến dịch truyền thông.

Bộ nhận diện thương hiệu chất lượng sẽ giúp giảm chi phí truyền thông

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những sản phẩm nào?

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Bộ nhận diện thương hiệu gồm nhiều phần khác nhau, trong đó có bộ nhận diện thương hiệu văn phòng. Tính chuyên nghiệp và sự thống nhất quy chuẩn trong hoạt động hành chính – văn phòng chính là mục đích lớn nhất của bộ nhận diện dạng này. Hơn nữa, đây còn là biện pháp tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty với nhau.

Nhận diện thương hiệu văn phòng bao gồm các sản phẩm: Tên thương hiệu, logo, bảng hiệu công ty, tiêu đề, form viết hóa đơn, giấy viết, thẻ làm nhân viên, đồng phục của nhân viên.

Để làm nên bộ nhận diện thương hiệu văn phòng chuyên nghiệp, có 4 nguyên tắc cơ bản không được bỏ qua khi thiết kế: Tính sáng tạo, yêu cầu thẩm mỹ, thiết kế các sản phẩm vừa đủ, và không được để sai sót xảy ra.

Bộ nhận diện thương hiệu trên sản phẩm

Bạn có biết rằng để có được các thiết kế nhận diện thương hiệu trên sản phẩm, doanh nghiệp đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc để có những lựa chọn ưng ý nhất cả về nội dung lẫn hình thức. Đấy là bởi vì bản sắc, triết lý kinh doanh, tầm nhìn và các giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi được truyền tải thông qua bộ nhận diện thương hiệu trên sản phẩm. Từ đó, những thông điệp trên đi sâu vào tiềm thức của khách hàng và đối tác. Hơn nữa, bộ nhận diện thương hiệu còn được sử dụng trong nhiều chiến dịch marketing khác nhau, và có thể tận dụng được tiềm năng của các kênh truyền thông trực tuyến.

Ngoài việc bám sát vào mục đích kinh doanh của công ty thì việc đầu tư cho slogan, lựa chọn màu sắc kĩ lưỡng và đảm bảo tính chuyên nghiệp của quy trình in ấn chính là các yếu tố góp phần làm nên bộ nhận diện thương hiệu trên sản phẩm đầy chất lượng.

Slogan là một trong những yếu tố góp phần làm nên bộ nhận diện thương hiệu trên sản phẩm

Bộ nhận diện thương hiệu trên sản phẩm gồm có: Bao bì sản phẩm, phiếu bảo hành sản phẩm, tem nhãn dán trên sản phẩm, và quyền hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời

Mục đích của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời là để giúp tăng sự tương tác của khách hàng đối với thương hiệu, tạo sự đồng bộ trong cách truyền thông và thúc đẩy doanh thu bán hàng.

Bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời gồm nhiều thiết kế khác nhau: Băng rôn, biển quảng cáo, biển hiệu đại lý, biển hiệu trước văn phòng, biểu tượng công ty, backdrop sân khấu, kỉ niệm chương…

Khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời cần chú ý sao cho các thiết kế thật đơn giản nhưng vẫn để lại ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng. Hơn nữa, tính đồng nhất và hài hòa với các bộ nhận diện thương hiệu khác cần phải được đảm bảo.

Thiết kế đơn giản nhưng phải có cá tính riêng chính là yêu cầu quan trọng khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời

Bộ nhận diện thương hiệu marketing

Xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu chính là mục đích quan trọng nhất của bộ nhận diện thương hiệu marketing. Một bộ nhận diện thương hiệu marketing chuyên nghiệp phải đảm bảo được chức năng của phần cứng và phần mềm. Phần cứng giúp cung cấp các thông tin về doanh nghiệp thông qua các chi tiết mà khách hàng có thể quan sát được ngay trên các thiết kế. Còn phần mềm chính là các giá trị và bản sắc của doanh nghiệp mà người tiêu dùng cảm nhận được thông qua phần cứng.

Phải đảm bảo chức năng phần cứng và phần mềm khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu marketing

Bộ nhận diện thương hiệu marketing bao gồm catalogue, brochure, tờ rơi và tờ gấp, thiết kế hồ sơ năng lực công ty, website, sản xuất video quảng cáo (TVC),…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *