Tiền Điện Tử

Internet Computer (ICP coin) là gì ? Tổng hợp kiến thức về ICP coin

Internet Computer (ICP coin) là gì?” chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Nếu bạn cũng có chung câu hỏi này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ICP coin ngay trong nội dung dưới đây. Thông qua đó, bạn có thể nắm bắt chi tiết về đồng coin này và xác định được tiềm năng của chúng có lớn hay không nhằm đưa ra quyết định có lợi nhất.

Internet Computer (ICP coin) là gì?

Nếu chưa biết Internet Computer là gì hãy tham khảo dưới đây

ICP coin là đồng coin xuất hiện trên thị trường tiền điện tử vào giữa tháng 5/2021. Vậy, ICP coin thực chất là gì? 

ICP là viết tắt của internet Computer Protocol. ICP chính là giao thức blockchain nên nó có khả năng vận hành và quản lý mạng lưới dữ liệu thông qua node. Hiểu đơn giản hơn, internet computer chính là blockchain đầu tiên trên thế giới có dung lượng không giới hạn và chạy ở tốc độ website.

ICP có khả năng tính toán cùng xử lý một cách thông minh nhất đối với các hợp đồng. Đồng thời, nó còn mang đến hiệu quả cao trong xử lý và lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, ICP còn cung cấp khung phần mềm giúp các nhà phát triển Dapps làm việc hiệu quả hơn.

Internet Computer có khả năng gì?

ICP hội tụ đa dạng những khả năng đặc biệt. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến cho phép các phần mềm được hoàn toàn dựng lại. Đồng thời, ICP còn xây dựng dịch vụ internet đã được mã hóa cùng hệ thống trang web doanh nghiệp truyền thông và hệ thống tài chính phi tập trung. 

ICP có chức năng gì?

ICP hội tụ đa dạng các chức năng đặc biệt

ICP được đánh giá là mã thông báo tiện ích gốc internet computer. Chúng được sử dụng với các chức năng như:

  • Đối với các giao dịch mạng thì ICP được giải thể, chuyển đổi thành chu kỳ. Theo đó, ICP thực hiện chức năng chạy các trang web và các ứng dụng của chúng thông qua canister trên mạng.
  • Đối với quản trị, ICP là mã thông báo nên được phép cài đặt vào Network Nervous System. Từ đó, các Neurons được tạo ra thực hiện nhiệm vụ bỏ phiếu và kiếm phần thưởng khi biểu quyết các đề xuất được quản trị đưa ra.

Quá trình phát triển của Internet Computer

ICP coin được đánh giá là đồng tiền ảo được xây dựng trên mạng internet computer. Tiền ảo này được chính Dominic Williams thành lập vào tháng 10/2016. Chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện, ICP đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng tiền điện tử.

ICP coin đã thể hiện sự lớn mạnh của mình. Điều này được chứng minh khi năm 2018 đã có đến hơn 50 ngàn người nhận được mã thông báo tiện ích ICP sau khi đăng ký. Đến năm 2021, ICP coin đã chính thức được đưa vào phạm vi công cộng. Điều này không chỉ thể hiện sự lớn mạnh của Internet Computer mà còn đánh giá được cột mốc quan trọng của ICP coin.

Tầm nhìn phát triển của đồng ICP được Dfinity đặt ra

Dfinity đã đưa ra lộ trình trong vòng 20 năm của Internet Computer. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến:

  • Trong 5 năm: Internet Computer sẽ đến với các trường học, sau đó được truyền tải cho học sinh sinh viên. ICP đã trở thành đề tài được nhiều người chú ý.
  • Trong vòng 10 năm: ICP coin sẽ được đẩy mạnh để cạnh tranh với các ông lớn trong internet. Đồng thời, Dfinity còn cho rằng, sẽ đưa Defi phát triển mạnh mẽ để không thua kém bất cứ công nghệ tài chính nào khác.
  • Trong 20 năm tới: Dfinity khẳng định đưa Internet Computer lớn mạnh hơn nhiều so với hiện đại. Có thêm nhiều khách hàng tin dùng internet computer gấp nhiều lần hiện tại.

Tại sao ICP coin lại độc đáo?

ICP coin là đồng tiền ảo do Dfinity và đồng đội ban hành

Có vô số các lý do khiến internet Computer trở nên độc đáo. Theo đó, bạn có thể điểm qua chi tiết các lý do sau đây:

  • Internet Computer giúp người dùng cuối không cần phải chi trả bất cứ khoản tiền nào đối với kết quả đưa ra trong các hợp đồng thông minh nào đó. Đồng thời, các hợp đồng sẽ được tính phí theo hình thức chu kỳ. Dựa vào mô hình Reverse – gas và người dùng sẽ trả tiền cho các tính toán riêng tư.
  • Người dùng ICP coin không cần sử hữu tiền điện tử nào khác ngoài ICP. Ngoài ra, người dùng còn được trải nghiệm những cảm giác đã có sẵn từ trước nên dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.
  • Trung tâm dữ liệu sẽ được thu tiền đối với các dịch vụ ICP dưới dạng mã thông báo. Chi phí này được quy định bởi hệ thống quản trị mạng Network Nervous System quy định. Tuy nhiên, Network Nervous System cần phải chịu trách nhiệm đối với các nhiệm vụ như kiểm soát, cấu hình và quản trị mạng.
  • Internet Computer được xây dựng trên các thành phần đặc biệt. Trong đó cần kể đến: một lớp nhận dạng, một lớp blockchain, một lớn báo hiệu ngẫu nhiên cùng một lớp công chứng cuối cùng. Khi kết hợp lại với nhau chúng sẽ tạo nên sự hoàn hảo cho người dùng trong quá trình sử dụng.
  • ICP coin còn độc đáo hơn khi được xây dựng và phát triển bởi nhóm chuyên sâu của không gian tiền điện tử. Trong đó, Dfinity chính là người sáng lập.

Mua ICP coin ở đâu?

ICP coin có mặt tại nhiều sàn giao dịch khác nhau

ICP coin hiện được giao dịch trên hầu hết mọi sản. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến: sàn Binance, Huobi, Coinbase Pro, … Bạn có thể tìm mua trên các sàn giao dịch uy tín và nổi tiếng trên thế giới.

Kết luận

Internet Computer là dự án lớn được Dfinity điều hành. Dự án còn nhận được hỗ trợ của nhiều tên tuổi lớn trong ngành. Do đó, ICP coin luôn hứa hẹn mang đến cho người dùng đa dạng những lợi ích tuyệt vời nhất khi sử dụng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *