Sàn Crypto

Sàn Okex là gì? Review đánh giá, Hướng dẫn đăng ký sàn Okex

Sàn Okex chắc hẳn đã khá quen thuộc với dân đầu tư tiền ảo. Năm 2020 đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc trong giá trị của đồng Bitcoin. Điều này dự báo rằng các loại tiền mã hóa vẫn có sức hút lớn với các nhà đầu tư. Việc tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín không phải là chuyện dễ giữa một rừng sàn Crypto mới mọc lên.

Sàn giao dịch tiền ảo Okex mặc dù phải đứng trước sự cạnh tranh ngày một quyết liệt nhưng vẫn khẳng định cho mình một vị thế riêng. Vậy sàn Okex có gì đặc biệt so với những sàn Crypto khác? Muốn biết Okex có đặc điểm gì nổi trội, bạn hãy theo dõi hết phần tổng hợp sau đây của Dũng nhé!

Sàn Okex là gì? 

Okex là một sàn giao dịch tiền ảo hay tiền điện tử thành từ năm 2014. Chống lưng phía sau cho Okex chính là OkCoin.com (một công ty có tiếng trong làng Bitcoin của Hồng Kông). Trong 3 năm đầu hoạt động, người ta biết đến sàn giao dịch này với tên gọi OkCoin. Đến tháng 5/2017, sàn chính đổi tên thành Okex như hiện nay.

Okex là một sàn giao dịch tiền điện tử thành từ năm 2014

Được biết trụ sở chính của Okex đặt ở Malta. Sau một khoảng thời gian phát triển, sàn đã mở rộng kinh doanh tại hơn 100 quốc gia nhưng thị trường trọng tâm hướng đến vẫn là khu vực Châu Á. Hiện tại, trụ sở của Okex không chỉ còn riêng tại Malta nhưng cũng đã có ở Hồng Kông, Malaysia.

Theo như thống kê của Coinmarketcap.com, tổng khối lượng giao dịch của Okex trong 24h ước đạt 1.2 tỷ đô la, đứng thứ 16 trên 300 sàn tiền ảo toàn cầu. Hơn 1 tỷ đô giao dịch mỗi ngày quả thực là một con số rất ấn tượng, nó cho thấy Okex vẫn là môi trường làm ăn hấp dẫn của giới đầu tư tiền điện tử.

Tính đa dạng về dịch vụ trên sàn Okex 

Sàn giao dịch Okex đã phát hành một token riêng mang tên OKB

Sàn Okex hoạt động như một mô hình song song trên hệ sinh thái blockchain cung cấp nhiều loại hình giao dịch. Bao gồm giao dịch C2C, giao dịch ký quỹ, dạng hợp đồng tương lai, giao dịch tức thời, Okex Pool,..

Đặc biệt, sàn giao dịch này đã phát hành một token riêng mang tên OKB. Token này đóng vai trò như nền móng của hầu hết mọi hoạt động trên sàn. Theo đó, mọi trader sở hữu OKB đều có đặc quyền sử dụng hệ thống tài nguyên, giao dịch độc quyền của Okex.

Khi tạo ra OKB, Okex từng nuôi tham vọng tạo ra một kỷ nguyên phát triển mới cho blockchain trên toàn thế giới. Mỗi quý, hệ thống thị trường thứ cấp sẽ mua vào một lượng OKB giúp cho loại token ngày dần phổ biến hơn.

Tính pháp lý của sàn Okex 

Cho đến nay, các vấn đề liên quan đến pháp lý vẫn chưa được Okex công bố cụ thể chi tiết. Thông tin về giấy phép hoạt động gần như không thể tìm thấy. Đây có lẽ là một trong những điểm khiến trader còn ngần ngại khi đầu tư vào Okex.

Tuy nhiên không chỉ riêng Okex mà rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác hoạt động trên thị trường Việt Nam vẫn chưa được cơ quan quản lý cấp phép cung cấp dịch vụ chính thức. Vậy nên, khi quyết định tham gia vào sàn tiền ảo nào đó, trader nên quan tâm nhiều hơn đến tính bảo mật, chất lượng dịch vụ cung cấp. Còn một vấn đề liên quan đến pháp lý có thể tạm gác sang một bên.

Nền tảng hỗ trợ giao dịch trên sàn Okex 

Thiết kế giao diện website của Okex đã được tối ưu hóa thân thiện với người dùng

Okex hiện đang cung cấp nền tảng giao dịch trên PC độc lập. Người dùng cần sử dụng đến trình duyệt nếu muốn giao dịch, sẽ lợi thế hơn nếu phối hợp với phần mềm trao đổi. Nền tảng mà Okex cung cấp tương thích với nhiều loại màn hình. Theo đó, chỉ với một lần nhấp chuột đơn giản, người dùng đã sao chép dễ dàng giao diện và chuyển sang dạng màn hình cần dùng.

Thiết kế giao diện website của Okex đã được tối ưu hóa thân thiện với người dùng. Giao diện thiết kế đơn giản, từng mục thành phần bố trí rất khoa học dễ nhìn.

Phí và chi tiết hạn mức giao dịch 

Phí và hạn mức giao dịch mà sàn Okex áp dụng hẳn đang rất được trader quan tâm. Bởi đây là 2 yếu khá quan trọng đánh giá chất lượng dịch vụ của sàn giao dịch này.

Mức phí giao dịch 

Phí giao dịch trên sàn Okex sẽ thay đổi tùy thuộc vào khối lượng giao dịch hàng tháng và số lượng OKB mà mỗi khách hàng sở hữu.

Với khách hàng phổ thông: Phí giao dịch áp dụng theo thứ hạng dựa vào số lượng OKB mà nắm với người đạt khối lượng giao dịch trong 1 tháng thấp hơn 1 BTC.

Phí giao dịch áp dụng với khách hàng phổ thông 

Với khách hàng VIP: Phí giao dịch sẽ được phân hạng dựa trên level và khối lượng giao dịch trong 1 tháng cao hơn 1 BTC.

Phí giao dịch áp dụng với khách hàng VIP

Dù bạn giao dịch bằng bất kỳ đồng tiền mã hóa nào thì sau đó cũng vẫn sẽ quy đổi sang đồng BTC. Ngoài ra, hệ thống cũng lưu lại giao dịch theo từng thời điểm, khối lượng giao dịch quy đổi sang đơn vị BTC sau 24h vào thời điểm 00:00 UTC + 8.

Bạn cần chú ý rằng, cách tính phí như trên chỉ áp dụng với giao dịch dạng spot trade. Còn với dạng giao dịch hợp đồng tương lai, ký quỹ hay hợp đồng quyền chọn, phí giao dịch lại tính theo các mức khác nhau.

Hạn mức giao dịch 

Sàn Okex giới hạn rút mọi loại hình tài sản kỹ thuật số của khách hàng trong vòng 24h bằng đồng Bitcoin hoặc đồng có giá trị tương đương. Nếu muốn gia hạn thời hạn rút tiền, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ quản lý khách hàng.

Chẳng hạn với trader đặt level 1 đạt giới hạn rút 300 BTC. Khi người này rút khoảng 250 BTC và 25 BTC với giá trị OMG, 15 BTC với giá trị XUC, số dư giới hạn rút sau đó chỉ còn 10 BTC. Nếu muốn rút 20 BTC thì người đó phải chờ đến ngày hôm sau.

Như vậy, giới hạn rút tiền trong 24h luôn kết nối chặt chẽ với cấp độ khách hàng.

Đánh giá tính bảo mật của sàn Okex 

Sàn Okex cam kết giữ tiền gửi của khách hàng tại hệ thống ví lạnh offline

Okex xếp thứ 3 trong danh sách 15 sàn giao dịch tuyển tạo uy tín nhất nhờ vào cấp độ bảo mật cao. Trong suốt hơn 6 năm hoạt động, sàn chưa gặp phải kỳ vụ hack lớn hay rò rỉ dữ liệu thông tin khách hàng.

Sàn Okex cam kết giữ tiền gửi của khách hàng tại hệ thống ví lạnh offline đảm bảo an toàn tuyệt đối, không cho hacker cơ hội xâm nhập. Quá trình bảo mật gồm nhiều lớp như tin nhắn xác nhận qua SMS, 2FA,.. Đảm bảo tài khoản của người dùng luôn được bảo vệ tốt nhất.

Phí nạp rút tiền trên sàn Okex 

Khách hàng khi muốn nạp tiền vào tài khoản trên sàn Okex sẽ không bị tính phí. Còn phí rút tiền sẽ thay đổi vào từng loại coin. Chẳng hạn như BTC phí là 0.0005 BTC, ETH phí là 0.01 ETH,..

Okex hỗ trợ khách hàng nạp và rút tiền linh hoạt theo từng vị trí địa lý. Trong đó một số cổng thanh toán mà trader có thể lựa chọn phải kể đến như ngân hàng, thể thanh toán và ghi nợ, Wechat, Alipay.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn Okex 

Cách đăng ký tài khoản trên sàn Okex về cơ bản gần tương tự như những sàn giao dịch khách hàng.

Bước 1: Tạo tài khoản 

Cung cấp Email hoặc số điện thoại và mật khẩu muốn sử dụng

Truy cập vào website của Okex theo đường link https://www.okex.com/vi, ấn chọn vào ô “Đăng ký” ngay bên góc phải và đầy đủ thông tin vào từng ô trống. 

Ở đây, bạn chỉ cần cung cấp Email hoặc số điện thoại và mật khẩu muốn sử dụng. Lưu ý, mật khẩu cần đảm bảo tối thiểu 6 ký tự ờ gồm cả chữ số, chữ viết thường và chữ viết hoa.

Bước 2: Cài đặt bảo mật tài khoản 

Tìm đến mục “Xác minh” trên thanh menu rồi di chuyển đến phần “Bảo mật”. Tài khoản của khách hàng gồm 5 dạng bảo mật.

 • Bảo mật qua ứng dụng Google Authenticator.
 • Xác nhận qua tin nhắn.
 • Bảo mật cho quỹ.
 • Bảo mật 2FA.
 • Mã phòng chống lừa đảo.

Tuy nhiên nếu chỉ giao dịch với khối lượng trung bình hoặc thấp, trader chỉ cần cài đặt 3 lớp bảo mật. Nếu thiết lập đủ 5 lớp, mỗi lần đăng ký sẽ mất tương đối nhiều thời gian. 

Thiết lập bảo mật Google Authenticator

Thiết lập bảo mật Google Authenticator

Tải ứng dụng “Google Authenticator” về máy rồi tìm đến phần cài đặt trên ứng dụng. Thế nhưng sau khi đã tải Authenticator về điện thoại, bạn cần quét mã QR hoặc tiến hành nhập ký tự bảo mật (mã bảo mật hệ thống sẽ gửi về email).

Xác minh tin nhắn SMS 

Xác minh tin nhắn SMS

Chọn cài đặt trong mục xác minh di động, một form đăng ký bắt mắt hiện ra. Lúc này, bạn hãy cung cấp những thông tin cơ bản như:

 • Quốc gia sinh sống 
 • SĐT đang sử dụng 
 • Mã SMS mà hệ thống gửi về điện thoại 
 • Mã xác nhận đã gửi về email 
 • Mã xác thực từ Google Authenticator

Thiết lập bảo mật 2FA

Thiết lập bảo mật 2FA

Khi đã thiết lập thành công bảo mật trên ứng dụng Google Authenticator và qua tin nhắn điện thoại, bạn sẽ chỉ cần ấn vào ô “Bật” trong 2FA. Sau đó, nhập mã xác nhận từ Google Authenticator rồi ấn “Xác nhận” vậy là xong.

Thiết lập mật khẩu quỹ, mã chống lừa đảo

Thiết lập mật khẩu quỹ, mã chống lừa đảo

Bước thiết lập mật khẩu quỹ, mã chống lừa đảo cần thực hiện sau khi thực hiện bảo mật thành công qua Google Authenticator. Theo đó, bạn hãy ấn chọn “Cài đặt” trên ứng dụng rồi nhập mật khẩu bất kỳ và ấn vào ô “Xác nhận”. Như vậy là bạn đã hoàn tất bước thiết lập mật khẩu cho quỹ và tạo mã chống lừa đảo.

Bước 3: Xác minh danh tính 

Đăng nhập vào tài khoản và tìm đến mục “Continue” trong Individual Account. Tiếp tục cung cấp một số thông tin cơ bản vào form yêu cầu rồi ấn chọn “Submit Information”.

Xác minh danh tính

Tiếp tục thực hiện bước xác minh nâng cao bằng điện thoại hoặc Laptop có camera, hãy ấn chọn “KYC Verification” để bắt đầu xác minh.

Tổng kết ưu và nhược điểm của sàn Okex 

Ưu điểm 

 • Hỗ trợ nhiều tầng bảo mật cho tài khoản khách hàng chưa để xảy ra vụ hack nào.
 • Cung cấp nhiều loại hình giao dịch (ký quỹ, hợp đồng tương lai, hợp đồng tức thời,..).
 • Phí giao dịch áp dụng thấp dần khi khối lượng giao dịch của khách hàng tăng. 
 • Đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt khá hoàn thiện.

Nhược điểm 

 • Đã hỗ trợ nhiều nền tảng giao dịch nhưng với nền tảng web chưa có gì đặc biệt.
 • Trader phải nắm giữ nhiều OKB nhưng lại chưa nhận được ưu đãi giao dịch từ sàn.
 • Mặc dù số lượng coin đa dạng tuy nhiên vẫn xuất một số coin không rõ nguồn gốc vẫn nằm trong danh sách niêm yết.

Kết luận 

Xét về tổng thể, sàn Okex vẫn là môi trường đầu tư khá hấp dẫn nhờ vào uy tín từ công ty chủ quản OkCoin. Loại hình dịch vụ trên sàn đa dạng đáp ứng nhu cầu của số đông trader. Token phong phú, đặc biệt phải kể đến OKB do chính Okex phát triển. 

Tổng khối lượng trong 24h đạt 1.2 tỷ đô la đã phần nào phản ánh mức độ sôi động của sàn giao dịch tiền điện tử Okex. Nếu đang tìm kiếm môi trường đầu tư mới, bạn nên cân nhắc lựa chọn Okex bởi tiềm năng phát triển của sàn vẫn còn rất triển vọng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *