Sàn Crypto

Sàn MCX.Com là gì? Review, Hướng Dẫn đăng ký sàn MCX.COM

Bên cạnh tiền mã hóa, các loại tài sản kỹ thuật số khác đã và đang thu hút sự quan tâm lớn từ giới đầu tư. Tuy vậy, số lượng sàn giao dịch uy tín chuyên về tài sản kỹ thuật số lại chưa nhiều. Sàn mxc.com mặc dù mới thành lập chưa lâu nhưng đã tạo tiếng vang nhất định trên thị trường. Vậy sàn mxc.com là gì? Sàn giao dịch này cung cấp đến trader những dịch vụ nổi bật gì? 

Sàn mxc.com là gì? 

Sàn mxc.com là gì? – Sàn mxc.com hoạt động chính thức từ tháng 4/2018. MXC được biết đến như sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tiên phong trên thế giới. Đội ngũ thành viên chủ chốt của MXC đều là những cái tên “sừng sỏ” đến từ phố Wall. Ngoài ra là một số chuyên gia hàng đầu trong mảng Blockchain đến từ Nhật Bản và Châu Âu.

Sàn mxc.com là gì? 

MXC không chỉ chuyên về tiền điện tử mà còn hỗ trợ thêm dịch vụ lưu hành tài sản trên nền tảng Blockchain. Tại đây, tính bảo mật và thuận tiện trong giao dịch luôn được đặt lên hàng đầu.

Tại sàn MXC, trader có thể thực hiện giao dịch với các loại hình tài sản kỹ thuật số. Bao gồm giao dịch tức thì, giao dịch ký quỹ, tiền mã hóa,.. Sàn cũng cho phép trader sử dụng đòn bẩy tài chính để tối ưu hóa lợi nhuận.

Hệ thống bảo mật trên MXC được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia đến từ những công ty chuyên về bảo mật hàng đầu thế giới. Sự đầu tư quy mô này nhằm tạo dựng một môi trường giao dịch an toàn, bảo vệ tốt cho tài sản trader lưu trữ trên sàn.

Một số thông tin cơ bản về sàn mxc.com

 • Năm thành lập: Năm 2018
 • Giao dịch: Hỗ trợ trader giao dịch tiền mã hóa tiêu chuẩn và một số loại hình tài sản kỹ thuật số khác 
 • ETF: Hỗ trợ giao dịch token có đòn bẩy (chẳng khi BTC tăng 2%, giá trị dòng của các ETF lập tức tăng gấp 3 lần tương đương 6%, còn nếu giám mức giảm sẽ là -6%).
 • Hợp đồng giao dịch: Trên MXC cho phép trader sử dụng công cụ phái sinh là hợp đồng vô thời hạn.
 • Hội nhóm PoS: Người chơi có thể tham gia vào các nhóm đầu tư mỗi ngày
 • SpaceM: Vẫn chưa được hỗ trợ với trader Việt 
 • Ngôn ngữ: Hỗ trợ ngôn ngữ theo tùy chọn của người chơi 

Sau phần giải thích trên, thắc mắc về sàn mxc.com là gì hẳn đã đôi chút sáng tỏ. Trong các mục tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách thức tạo tài khoản và giao dịch trên sàn MXC.

Thành tựu nổi bật của sàn mxc.com sau hơn 3 năm thành lập 

Chỉ sau hơn 3 năm thành lập sàn mxc.com đã đạt được không ít thành công. Theo đó ngay sau khi hoạt động, MXC lập tức được cấp phép tại 4 quốc gia lớn. Bao gồm Thụy Sĩ, Canada, Australia và Mỹ. Trong năm 2019, sàn mxc.com thâu tóm khoảng 5% thị phần thị phần của thị trường tài sản kỹ thuật số thế giới.

Chỉ sau hơn 3 năm thành lập sàn mxc.com đã đạt được không ít thành công.

Các chuyên trang Blockchain cũng không ít lần vinh danh MXC như một tên tuổi đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số. Lượng thành viên tham gia MXC vẫn đạt mức tăng trưởng ổn định.

Sàn mxc.com đạt trụ sở tại đâu?

Hệ thống văn phòng của sàn MXC hiện đặt tại nhiều quốc gia 

Theo như Dũng tìm hiểu, sàn mxc.com đã đăng ký giao dịch chính thức tại Singapore. Hệ thống văn phòng của MXC trải rộng trên toàn cầu. Dịch vụ của sàn mxc.com đang được cung cấp chính thức tại nhiều khu vực. Số lượng nhân viên của sàn giao dịch này khoảng 500 người hiện trải rộng hoạt động tại khắp các quốc gia trên toàn cầu.

Cập nhật phí giao dịch trên sàn mxc.com

Hiện nay, MXC hoàn toàn miễn phí khi khách hàng tiến hành nạp tiền

Mọi sàn giao dịch Crypto đều áp dụng mức phí giao dịch nhất định. Khi tham gia bất kỳ mô hình sàn tiền ảo này, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ bảng phí giao dịch. Trong đó sẽ có 2 loại thí chủ yếu, đó là phí rút nạp tiền và phí thực hiện giao dịch.

Hiện nay, MXC hoàn toàn miễn phí khi khách hàng tiến hành nạp tiền. Còn nếu thực hiện giao dịch, trader cần phải trả khoản phí tương đương 0.2% tổng khối lượng giao dịch. Chẳng hạn khi bạn thực hiện giao dịch với tổng đầu tư 100 USD thì mức phí cần trả sẽ là 0.2 USD.

Giới thiệu giao diện trên sàn mxc.com

Giao dịch mà sàn MXC đang áp dụng có thể tạm chia thành 7 khu vực chính. Mỗi khu vực lại tích hợp một số công cụ riêng.

 • Khu vực 1: Hiển thị thông tin về loại hình tài sản và số dư trong tài khoản của khách hàng.
 • Khu vực 2: Bố trí những lệnh mở bán
 • Khu vực 3: Cung cấp biểu đồ giúp người chơi theo dõi hướng dịch chuyển của đồng tiền 
 • Khu vực 4: Hiển thị danh sách những cặp tiền ảo 
 • Khu vực 5: Hiển thị những lệnh mở bán trên sàn 
 • Khu vực 6: Đây là khu vực trader đặt lệnh giao dịch tiền ảo 
 • Khu vực 7: Tại đây trader có thể quan sát lịch sử giao dịch 

Cách tạo tài khoản giao dịch trên sàn MXC

Muốn giao dịch trên sàn MXC, bắt buộc trader phải có tài khoản giao dịch trên đây. Nhìn chung cách tạo tài khoản trên mxc.com cũng gần giống như trên một số sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Các bước đăng ký 

Bước 1: Tiến hành đăng ký tài khoản 

Bước 1: Tiến hành đăng ký tài khoản trên website chính thức của sàn MXC

Ở bước đầu tiên, bạn cần tìm đến trang chủ của MXC theo đường link https://www.mxc.com/. Tiếp đến, bạn chọn vào ô “Đăng ký” tại phía góc trái màn hình và bắt đầu cung cấp thông tin.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cơ bản 

Khi truy cập vào mục đăng ký, một giao diện mới bắt đầu hiện ra. Lúc này, bạn cần lựa chọn đăng ký bằng SĐT hoặc Email. Mã xác nhận sẽ được gửi về Email hoặc SĐT. Bạn phải nhập chính xác mã code vào giao diện vừa hiện ra.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cơ bản vào mẫu đăng ký 

Tiếp theo, bạn hãy click chọn vào mục đồng ý với những điều khoản và chính sách của sàn MXC. Sau đó, ấn chọn vào ô “Đăng ký”.

Bước 3: Tiến hành đăng nhập 

Bạn cần nhập email, mật khẩu và ấn chọn vào ô “Đăng ký”

Bạn cần nhập email, mật khẩu và ấn chọn vào ô “Đăng ký”. Hãy nhập mã code vừa gửi email. Như vậy, bạn đã hoàn thành khâu đăng nhập.

Tiến hành xác minh bảo mật 2 lớp 2FA

Khâu xác minh bảo mật 2 lớp 2FA sẽ chia thành 3 chính.

Xác minh Google Authenticator

Xác minh Google Authenticator

Khi bạn đã đăng ký xong tài khoản trên sàn mxc.com, bạn có cơ hội nhận lại chương trình bonus USDT. Quá trình xác minh cần thực hiện theo 3 bước.

 • Xác minh trên Google Authenticator hoặc SĐT 
 • Hoàn thiện xác minh KYC
 • Chuyển đồng USDT vào ví

Ấn chọn vào “Do it Now” và chuyển sang bước xác thực tài khoản. Bạn xác minh Google bằng cách click chọn vào ô “Mở”. Trước bước này, bạn cần đảm bảo đã tải ứng dụng Google Authenticator về máy. Tiếp theo, tiến hành xác nhận lại 3 thông tin cơ bản dưới đây.

 • Thiết lập mật khẩu 
 • Nhập lại mã code đã gửi đến email 
 • Nhập mã xác minh Google 

Cuối cùng ấn vào ô “Liên kết” là bạn đã hoàn thành xong bước xác minh Google Authenticator.

Tiến hành xác minh SĐT 

Bạn cần cung cấp SĐT để hệ thống gửi về mã xác nhận

Bạn cần cung cấp SĐT để hệ thống gửi về mã xác nhận. Tiếp theo, mở ứng dụng Google Authenticator rồi nhập mã code gồm 6 chữ số vừa gửi về điện thoại.

Tiến hành xác minh danh tính 

Bạn cần chụp sẵn 2 ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND để chuẩn bị tải lên

Trong bước xác minh danh tính này, bạn cần chụp sẵn 2 ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND để chuẩn bị tải lên. Dù chỉ xác minh 2 bước nhưng bạn vẫn có thể giao dịch trên sàn MXC. Tuy nhiên để đảm bảo tài khoản được bảo vệ tốt nhất, bạn cần xác minh đầy đủ 3 bước.

Cách nạp rút tiền trên sàn mxc.com

Khi đã sở hữu một tài khoản trên sàn MXC, người chơi đã có thể nạp rút tiền. Quy trình nạp rút tiền trên sàn giao dịch này sẽ chỉ diễn ra trong vài bước.

Hướng dẫn cách nạp tiền 

 • Bước 1: Tại khu vực giao diện chính của website, bạn cần chọn vào phần “Assets” rồi tiến đến mục “My Assets”.
 • Bước 2: Tại khu vực danh sách token, bạn cần chọn vào “Deposit” để bắt đầu nạp tiền. Người chơi có thể lựa chọn nạp một số dạng coin phổ biến như BTC, ETH, USDT,..

Hướng dẫn cách rút tiền 

 • Bước 1: Tại khu vực giao diện chính của website, bạn cần chọn vào phần “Assets” rồi tiến đến mục “My Assets”.
 • Bước 2: Tại khu vực danh sách token, bạn cần chọn vào “Withdraw” để bắt đầu rút tiền. Người chơi có thể lựa chọn rút một số dạng coin phổ biến như BTC, ETH, USDT,..

Cách giao dịch trên sàn mxc.com

Muốn giao dịch trên sàn mxc.com, bạn cần làm quen với giao diện và cách đặt lệnh cơ bản

Hướng dẫn các bước giao dịch cơ bản 

 • Bước 1: Ấn chọn vào phần “Exchange” ngay tại phía góc trên tay phải của màn hình giao dịch chính. Chọn một trong 2 phiên bản standard (tiêu chuẩn) hoặc professional (chuyên nghiệp).
 • Bước 2: Bạn tiến hành lựa chọn loại cặp coin / token muốn giao dịch. Nếu cặp coin/token không có trong danh sách, bạn hãy trực tiếp trên thanh công cụ tìm kiếm.
 • Bước 3: Thiết lập lệnh các lệnh tùy theo chiếm được giao dịch của bạn.

Các lệnh cơ bản cần biết 

Limit Order, Market và Stop-limit là 3 lệnh cơ bản trader cần nắm rõ cách vận dụng khi giao dịch trên sàn MXC.

Lệnh Market

Đây lệnh chọn giá của thị trường tại đúng lời điểm đặt lệnh. Theo đó, cả bên mua và bên bán sẽ cùng nhau khớp giá cho thị trường. Lệnh Market được áp dụng khi trader nhận thấy thị trường đang ở thời điểm tốt nhất để tiến hành giao dịch mua bán. 

Lệnh Limit Order

Với lệnh Limit Order, trader có thể thực hiện giao dịch mua bán. Giá limit khả dụng khi giá cặp tiền điện tử đạt đến mức giá mà trader đã đặt.

Lệnh Stop Limit

Đây chính là lệnh dừng giới hạn. Trong trường hợp thị trường chạm tới mức giá dừng, lệnh Stop Limit sẽ chuyển đổi sang lệnh Sell Limit hoặc Buy Limit. Nhờ vào lệnh Stop Limit, trader sẽ quản lý hiệu quả hơn lệnh mua và lệnh bán.

Tổng hợp ưu và nhược điểm của sàn MXC 

Hiệu suất khớp lệnh trên sàn MXC có khả năng đạt đến con số 1.4 triệu lệnh / giây

Vì mới chỉ chính thức hoạt động từ năm 2018 nên sàn MXC có lẽ chưa thực sự quen thuộc với phần đông trader. Các trader vẫn còn ngần ngại tham gia bởi vẫn còn mơ hồ không biết sàn mxc.com là gì. Để đánh giá khách quan một sàn Crypto có hỗ trợ trader tốt hay không, bạn nên xem xét những ưu điểm và nhược điểm riêng của sàn giao dịch đó. Với sàn MXC cũng không có gì khác.

Ưu điểm

Sàn mxc.com dù có tuổi đời vẫn còn khá non trẻ nhưng lại được phần đông trader đánh giá cao về tính bảo mật và nhiều ưu thế nổi trội khác.

 • Vận hành ổn định và an toàn: MXC rất chú trọng đến khâu bảo mật. Trước tình trạng hacker ngày càng có xu hướng chuyển sang hack ví sàn, MXC đã mạnh tay đầu tư cho khâu bảo mật. Đội ngũ chuyên gia an ninh mạng hàng đầu thế giới chính là những người tham gia xây dựng tường rào bảo mật cho sàn mxc.com.
 • Hiệu suất khớp lệnh ấn tượng: Hiệu suất khớp lệnh trên sàn MXC có khả năng đạt đến con số 1.4 triệu lệnh / giây. Để có thể đạt hiệu quả hoạt động cao như vậy, nền tảng Blockchain đã cực kỳ được đầu tư nghiên cứu.
 • Tính thanh khoản cao: Mặc dù token MX của sàn giao dịch này vẫn sở hữu vị trí khá khiêm tốn nhưng tính thanh khoản trên mxc.com khá ấn tượng. Tính thanh khoản phản ánh hoạt mua bán trên không phải là những số ảo. Trader ngay sau khi mua một mã tiền điện tử nào đó có thể bán ra ngay.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hiện nay, website của tại mỗi quốc gia đều sẽ hỗ trợ ngôn ngữ tại chính quốc gia đó. Điều này tạo thuận lợi cho trader trên toàn khi mua giao dịch tại chính MXC.
 • Cung cấp nhiều loại tiền điện tử: Bản thân MXC chính là một sàn giao dịch chuyên về tài sản kỹ thuật số. Vậy nên, các mã tiền điện tử trên MXC luôn hết sức đa dạng. Trader chuyên về mảng Crypto có thể thỏa sức giao dịch trên MXC với hàng trăm mã tiền kỹ thuật số.
 • Hỗ trợ khách hàng chu đáo: Vì vẫn đang trong giai đoạn mở rộng thị trường nên MXC hết sức đầu tư cho khâu chăm sóc khách hàng. Cùng với đó, sàn còn hỗ trợ hệ thống tài liệu API hỗ trợ trader trau dồi thêm nhiều kiến thức tài chính. Đối tượng khách hàng VIP của MXC sẽ được nhiều đặc quyền VIP với các ưu đãi và chế độ tư vấn chăm sóc tận tình.

Nhược điểm 

Mặc dù sở hữu không ít ưu điểm nhưng sàn mxc.com để hoàn thiện hơn trong mắt khách hàng thì vẫn cần khắc phục một vài nhược điểm. Đặc biệt là về phần giao diện. Nếu lần đầu mở tài khoản hay giao dịch trên MXC, bạn dễ thấy rằng giao diện web của sàn giao dịch này khá phức tạp. Trader phải mất vài lần thao tác mới có thể làm quen hoàn toàn với giao diện của MXC.

Thậm chí, thi thoảng giao dịch còn bị đơ khiến trader khó xử lý giao dịch. Nói chung, sàn MXC vẫn cần phải hoàn thiện khá nhiều để cải thiện nền tảng website nếu muốn thu hút thêm trader tham gia giao dịch.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về sàn mxc.com

Trong phần cuối của bài viết về chủ đề sàn mxc.com là gì, chúng tôi đã tổng hợp một vài thắc mắc thường liên quan đến sàn giao dịch này.

Sàn MXC cũng đã phát hành loại tiền điện tử riêng với mã token MX

Sàn mxc.con có token / coin đại diện riêng không? 

Trả lời: Đi theo con của phần lớn các sàn Crypto hiện nay, sàn MXC cũng đã phát hành loại tiền điện tử riêng với mã token MX. Tổng nguồn cung tối đa của đồng tiền điện tử này là 16 triệu MX. Đồng MX được phát triển dựa theo tiêu chuẩn ERC20. Giá của đồng MX hiện đã xấp xỉ 1 USD tính đến thời điểm chúng tôi tổng hợp bài viết này.

Sàn MXC hiện có triển khai chương trình VIP không? 

Trả lời: Sàn MXC hiện vẫn triển khai chương trình VIP cho đối tượng trader giao dịch với giá trị từ 30 BTC trở lên. Đồng thời, khách hàng thuộc chương trình này còn được hưởng chính sách phí giao dịch thấp hơn.

Làm cách nào để liên hệ hỗ trợ đến sàn mxc.com? 

Trả lời: Trong trường hợp gặp vấn đề liên quan đến tài khoản, không rút hay nạp được tiền, khách hàng cần liên hệ ngay đến bộ phận hỗ trợ của sàn MXC. Dưới đây là 2 kênh liên hệ mà trader có thể lựa chọn:

Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn tham gia cộng đồng Telegram tại Việt Nam theo đường link https://t.me/MXCVietnamese. Hoặc cập nhật thông tin mới nhất trên trang Twitter https://mobile.twitter.com/MXC_Exchange

Sàn mxc.com có hỗ trợ giao dịch trên thiết bị di động? 

Trả lời: Ngoài phiên tòa dành cho PC hay laptop, sàn mxc.com cũng đã hỗ trợ khách hàng giao dịch trên cả thiết bị di động. Theo đó các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng chạy Android và iOS đều giao dịch được trên sàn MXC.

Tổng kết 

Dù chỉ mới ra mắt từ năm 2018 nhưng sàn mxc.com cũng đã phần nào tạo được tiếng vang trên thị trường Crypto. Đứng sau sàn giao dịch này là đội ngũ chuyên gia hàng đầu của phố Wall. Loại hình tài sản kỹ thuật số trên MXC có tính đa dạng cao. Đến đến, câu hỏi sàn mxc.com là đã được Dũng giải thích rõ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin tham khảo bổ ích đến bạn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *