Tiền Điện Tử

XLM coin là gì? Tổng hợp kiến thức về Stellar Lumens 

Ripple (XRP) đang nằm trong nhóm tiền điện tử thống trị thị trường. Thời điểm hiện tại, giá trị vốn hóa của XRP đặt gần 80 tỷ USD. Sự phổ biến của Ripple có lẽ trader nào chuyên nghiệp nào cũng đã biết. Thế nhưng phân nhánh Stellar Lumens (XLM coin) lại vẫn chưa được nhiều người biết đến mặc dù nó là một nhánh phân tách từ Ripple. Vậy chính xác XLM coin là gì

Tổng quan về dự án Stellar Lumens 

Stellar được xây dựng như một giao thức thanh khoản hoạt động trên nền tảng Blockchain. Dự án này chính thức ra mắt từ năm 2014. Đội ngũ nhà đồng sáng lập bao gồm Jed McCaleb (đồng sáng lập Ripple) và luật sư Joyce Kim.

Stellar là một giao thức thanh khoản phân tách từ mạng lưới Ripple 

Trong thời kỳ đầu phát triển, Stellar hướng đến mục tiêu trở thành một tổ chức tài chính với mô hoạt động trên khắp toàn cầu. Nhằm hỗ trợ cho những tổ chức phi ngân hàng. Sau đó, dự án lại chuyển sang hướng tập trung và việc liên kết những công ty tài chính hoạt động trên Blockchain.

Jed McCaleb là người đồng khởi xướng cả hai dự án Ripple và Stellar. Lâu nay, Stellar vẫn được xem như phân nhánh của Ripple chính thức tách ra hình thành một hệ thống độc lập từ năm 2014. Hệ thống của Ripple thiên về tính khép kín, trong khi đó Stellar hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng mở.

Cả hai dự này mặc dù có chung nguồn gốc hình thành nhưng định hướng khách hàng lại ra rất riêng biệt. Trong đó, Ripple chọn cách hợp tác với những tổ chức tài chính như ngân hàng nhằm triển khai kênh thanh toán đa quốc gia. Còn Stellar lại tập trung vào mảng thị trường mới nổi để cung cấp dịch vụ vay đến đối tượng khách hàng không sử dụng tài khoản ngân hàng.

Cách thức hoạt động của Stellar 

Muốn hiểu chính xác XLM coin là gì, trước tiên mọi người cần nắm bắt cơ chế hoạt động chung của nền tảng Stellar. Bên cạnh đó là giao thức đồng thuận mà nền tảng này đang áp dụng.

Mô tả cơ chế hoạt động chung 

Hệ thống sổ cái phân phối của Stellar có nhiệm vụ lưu lại giao dịch nhận tiền đồng thời phát hành bởi mạng lưới mỏ neo. Mỗi mỏ neo trên đây giống một cầu nối liên kết giữa các loại tiền tệ nhất định với hệ thống mạng Stellar. Tốc độ xử lý giao dịch trên từng mỏ neo này không hề thua kém tốc độ của những ngân hàng truyền thống.

Sổ cái phân phối của Stellar có nhiệm vụ lưu lại giao dịch nhận tiền đồng thời phát hành bởi mạng lưới mỏ neo

Mỗi người dùng hoạt động trong mạng Stellar đều được cấp một tài khoản để nhận và gửi các loại tiền mã hóa. Mỗi neo sau đó phải lãnh nhận trách nhiệm gửi và nhận tiền đến người dùng cùng tham gia vào hệ thống này trên toàn thế giới.

Hiện nay, Stellar cũng sở hữu một nền tảng phân phối khá hoàn thiện hỗ trợ người dùng chuyển đổi giữa các loại tiền tệ với nhau. Chẳng hạn như bạn hoàn toàn có thể gửi USD cho người thân hoặc bạn bè bằng chính số dư đồng EUR đang có. Đương nhiên người nhận sau đó sẽ nhận và rút tiền bằng đồng USD.

Bên cạnh cơ chế hoạt động như một mạng lưới thanh toán tiền tệ, Stellar còn hoạt động như một tiện ích hợp đồng Smart Contact. Theo đó, hợp đồng Smart Contact thực hiện xác minh bảo mật, thực hiện gây quỹ cộng đồng thông qua việc sử dụng đa chữ ký. Tuy vậy, hệ thống hợp đồng thông minh trên Stellar vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và chưa thể so sánh với độ linh hoạt như trên Ethereum.

Cơ chế đồng thuận Stellar (SCP)

Thời kỳ đầu, Stellar như một nhánh thuộc Ripple, vận hành theo cơ chế đồng thuận Byzantine. Tuy nhiên khoảng 1 năm sau đó, nền tảng này đã chuyển sang cơ chế SCP (một giao thức riêng của Stellar). Nhóm nghiên cứu David Mazieres chính là những người đã có cần phát triển giao thức SCP. Đây có thể xem như dấu mốc chấm dứt sự liên quan của Stellar với Ripple. Bởi khi triển khai SCP có nghĩa tất cả bộ mã cơ sở đã điều chỉnh thay đổi, không còn bất kỳ dính dáng đến giao thức Ripple.

Cơ chế đồng thuận Stellar (SCP) mang tính mở và phi tập trung 

Giữa Byzantine và SCP tồn tại sự khác biệt tương đối lớn. Cụ thể, Byzantine mang bản chất của một hệ thống khép kín, toàn bộ quá trình xác nhận được thực hiện bởi một nhóm hoặc công ty thuộc mạng lưới của Stellar.

Đội ngũ phát triển của Stellar đã sớm nhận thấy những nhược điểm của hệ thống khép kín áp dụng trên Ripple. Vậy nên họ quyết định thay thế bằng SCP. Tại hệ thống mở này mọi thành viên tham gia đều quyền quản lý một nút đồng thời trở thành một bên tham gia xác nhận.

Hệ thống nút bố trí trong SCP có thể kết hợp với những nút đáng tin cậy khác. Mỗi nhóm nút kết hợp như vậy có tên gọi là quorum slice. Những quorum slice này sau đó lại tiếp tục kết nối với các nút cuối để tạo sự đồng thuận trên toàn hệ thống.

Nói cho dễ hiểu hơn, SCP mang bản chất của một giao thức mở, có tính phi tập trung hơn so với Byzantine. Tuy vậy, SCP tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục về vấn đề bảo mật. Mặt khác, việc không áp dụng phần thưởng khối vô tình tạo khó khi thu hút người tham gia duy trì hoạt động của một nút.

Vì có tính mở nên bất kỳ thành viên nào cũng đều có thể tham gia thay đổi nút trên giao thức SCP. Điều này không tránh khỏi tình trạng một số nhóm đối tượng tạo ra các nút độc hại để xâm nhập trái phép vào mạng. Thế nhưng người dùng không cần phải quá lo lắng bởi tiến trình hoạt động của SCP sẽ tạm dừng cho đến khi đạt đến sự đồng thuận cao nhất, hạn chế thiệt hại từ các đợt tấn công.

Các tiện ích chính có trên nền tảng Stellar 

Hệ thống tính năng tiện ích trên Stellar hiện xếp vào nhóm cực kỳ đa dạng. Khi tham gia vào mô hình này sẽ có thêm nhiều lựa chọn giao dịch, tìm kiếm lợi nhuận.

Tiện ích dịch vụ đa dạng trên nền tảng Stellar 

Tài sản và mã thông báo đa dạng 

Nền tảng Stellar  hỗ trợ tất cả các đối tượng tham gia khởi tạo tài sản, các mã thông báo thông qua khởi động ICO. Những tài sản khởi tạo trên Stellar lúc nhà đầu tư thu về lợi nhuận đều quá trình giao dịch. Các mã thông báo mới hình thành có thể trao đổi với những mã thông báo khác, tiền tệ hoặc bất kỳ loại hình tài sản nào. 

Tín dụng 

Hệ thống Stellar sẵn sàng hỗ trợ người dùng luân chuyển tài sản trên phạm vi toàn cầu với tốc độ gần như tức thời. Tiền điện tử có thể chuyển đổi sang hệ thống tiền tệ tập trung.

Trao đổi một cách phân tán

Trong khi vận hành quá trình luân chuyển tài sản, Stellar sẽ hoạt động như một trung tâm hỗ trợ các thay đổi. Những thay đổi này có tính phân tán áp dụng với loại hình tài sản bất kỳ. Chỉ cần chúng đã được thêm vào mạng là đã có thể tham gia vào quá trình chuyển đổi.

Hợp đồng Smart Contact 

Blockchain của Stellar cho phép người dùng sử dụng hợp đồng Smart Contact với đa dạng các loại hình tài sản. Mặt khác dù Smart Contact trên Stellar chưa thể linh hoạt bằng mạng Ethereum nhưng cũng đủ đáp ứng nhu cầu giao dịch cơ bản của người dùng.

XLM coin là gì? 

XLM coin chính là mã tiền điện tử gốc của Blockchain Stellar. Loại coin này thường sử dụng để trả phí giao dịch, trao đổi với những loại tiền điện tử khác. Khi tham gia vào mạng lưới Stellar, người dùng cần phải đáp ứng số dư XLM nhất định trong tài khoản.

XLM coin là gì? 

Hiện đã có khoảng 100 tỷ XLM cung cấp đến các bên tham gia. Trong đó có khoảng 50% phân bổ cho những cá nhân đã đăng ký liên kết (mỗi người được sở hữu từ 50 đến 300 XLM). Đội ngũ đối tác của dự án tiếp tục được phân bổ 25%, người đang nắm giữ đồng Bitcoin và XRP trong giai đoạn từ tháng 10/2016 đến 8/2018 nhận lượng XLM phân bổ tương ứng 20%. Và 5% còn lại dùng để duy trì hoạt động của hệ thống.

Khi 100 tỷ XLM đầu tiên được phân bổ, mạng lưới bắt đầu duy trì cơ chế đào miễn phí với lượng lưu hành mới xấp xỉ 1% / năm. Trong năm 2018, một công ty ví Blockchain đã tiến hành hợp tác với nền tảng Stellar để phân phối XLM coin. Tổng giá trị trong đợt phân phối này tương đương 125 triệu USD. Đối tượng nhận XLM trong đợt 2 chủ yếu là những người đã tiến hành đăng ký Airdrop.

Tương lai phát triển của XLM coin 

Theo như đánh giá của biên tập viên Rayne Harris của tờ Ripple Coin News, hiện tại chính là thời điểm trader nên đầu tư vào XLM coin. Trong tương lai dài hạn, XLM có khả năng cao trở thành đồng tiền chủ chốt thị trường tiền điện tử.

Tương lai phát triển của XLM coin và Stellar là rất rộng mở 

Nhà phân tích này cũng chỉ ra rằng, mức giá trung bình của XLM có khả năng cao dao động trong khoảng từ 1 đến 1.4 USD vào năm 2023. Đặc biệt là khi đồng Bitcoin đang trên đà tăng trưởng mạnh lại càng thúc đẩy cho những Altcoin khác như XLM tăng nhanh về mặt giá trị. Theo dự đoán của Harris, XLM coin rất có thể chạm mức 5 USD vào cuối năm 2025.

Công ty kiểm toán danh tiếng Deloitte từng bỏ ra hơn 4 năm trời để theo dõi sự phát triển của mạng lưới Stellar. Theo như báo cáo của công ty kiểm toán này, Stellar có thể đáp ứng nhu cầu của hơn 22.000 đối tác hoạt động tại trên 45 quốc gia trên thế giới. Mạng Stellar trong tương lai hoàn toàn đủ điều kiện để thực hiện mở rộng. Nhằm giảm chi phí giao dịch, tăng tốc xử lý.

Ngay cả những công ty lớn trong làng công nghệ như IBM, Transfer To, Western Union cũng đều sử dụng công nghệ của Stellar. Nhằm hỗ trợ giao dịch thanh toán trên quy mô toàn cầu chỉ trong vài giây.

Trong năm 2021 này, đội ngũ phát triển cốt lõi của Stellar đưa ra lộ trình phát triển rất rõ ràng cho đồng XLM.

  • Đưa Stellar trở thành Blockchain toàn cầu: Stellar Development Foundation sẽ tích cực tham gia vào các hội nghị, chương trình công nghệ tài chính (FinTech). Mục đích của những đợt tham gia sự kiện này là mở rộng sức ảnh hưởng của Stellar.
  • Đưa XLM coin vào những hệ thống thanh toán lớn: Đội ngũ phát triển của Stellar đang tích cực đưa XLM vào các hệ thống thanh toán lớn. Giá trị của đồng tiền này phụ thuộc vào sự chấp nhận của người dùng trên toàn thế giới.

Lộ trình trên bắt đầu được triển khai ngay từ năm 2021. Nổi bật phải kể đến thỏa thuận với chính phủ Ukraine để xây dựng hệ thống tiền điện tử cho nước này. Một số tổ chức tài chính lớn tại Đức như Bitbond cũng chọn sử dụng Stellar. Bởi nền tảng này được đánh giá cao về khả năng mở rộng, phí giao dịch thấp.

Có nên đầu tư vào XLM coin không? 

Muốn biết có nên đầu tư vào XLM coin hay không, bạn không nên chỉ nhìn vào tình hình giá hiện tại. Mà thay vào đó hãy nhìn nhận một cách tổng quan về tiềm năng phát triển của nền tảng Blockchain Stellar trong tương lai.

Tốc độ phát triển theo cấp số nhân kể từ năm 2014

Trong thời loạn kể từ năm 2014 đến nay, tốc phát triển của Stellar được tính toán theo cấp số nhân. Điều này cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ vì giá trị của XLM. Theo đó tại thời điểm lần đầu phát hành trên sàn giao dịch, giá mỗi XLM chỉ là 0.002 USD. Lúc bấy giờ nếu bỏ ra chỉ 1 USD bạn đã mua về được 500 XLM.

Giá trị của XLM coin từ năm 2014 đến năm 2018 tăng 44.000%

Tính đến giai đoạn năm 2018, giá của loại coin này đã chạm mức 0.89 USD. So với giá trị ban đầu, XLM coin đã tăng trên 44.000%. Như vậy nếu đầu tư 2500 USD vào XLM từ năm 2014 thì đến năm 2018, và sẽ có trong tay hơn 1 triệu USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá mỗi XLM không còn chạm đỉnh như hồi năm 2018 nhưng vẫn giữ ở mức trên 0.6 USD. Một vài thống kê trên, bạn có lẽ đã phần nào thấy được sự tăng trưởng ấn tượng của đồng XLM kể từ khi phát hành đến nay.

Công nghệ mang tính đột phá

Mạng Stellar đang sở hữu những tiện ích mang tính đột phá. Dự án này hướng đến mục tiêu là những khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu chuyển tiền xuyên biên giới. Đây chính là ngành công nghiệp với giá trị lên đến nghìn tỷ USD.

Khi thực hiện chuyển tiền đi các quốc gia khác, mỗi doanh nghiệp hay cá nhân đều vẫn phải thông qua bên trung gian. Không chỉ tốn kém về mặt chi phí giao dịch mà tốc độ luân chuyển vẫn còn khá chậm.

Sự ra mắt của nền tảng Stellar hoàn toàn có thể giải quyết những bất cập trên. Stellar chỉ mất vài giây để xử lý giao dịch, chi phí cho mỗi lần thực hiện cực rẻ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Đang là đối tác của các ông lớn trong làng công nghệ 

IBM đã hợp tác với Stellar trong hoạt động giao dịch của họ trên toàn cầu 

Một dự án tiền điện tử chỉ có thể thực sự phát triển khi được chấp tại những hệ thống thanh toán lớn trên toàn cầu. Kể từ năm 2014 đến nay, Stellar rất tích cực trong việc mở rộng quy mô hoạt động thông qua việc hợp tác với nhiều ông lớn trong làng công nghệ.

Tiêu biểu trong số này phải kể đến IBM. Ngã khổng lồ trong làng công nghệ này đang thực sự sử dụng mạng Stellar để thực hiện giao dịch chuyển khoản trong hệ thống nội bộ của IBM trên toàn thế giới.

Giá trị phù hợp để đầu tư lâu dài 

Giá trị không hoàn toàn quyết định đến tiềm năng của một loại tiền điện tử. Thay vào đó, giá trị vốn hóa mới đóng vai trò chủ chốt tác động đến giá trị của chúng. Trong giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2018, giá trị của XLM chưa bao giờ vượt qua con số 0.89 USD.

Giá của XLM coin lập đỉnh 0.89 USD vào năm 2018

Tuy vậy đầu tư vào một loại tiền điện tử có giá thấp như XLM vẫn có cái lợi riêng của nó. Bởi khi đó nhà đầu tư có thể nắm tử cùng lúc số lượng lớn coin mà không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều vốn.

Giả dụ nếu như đầu tư vào XLM khi giá trị của chúng chỉ là 0.16 USD. Với khoản tiền 160 USD, bạn đã mua được khoảng 1000 XLM coin. Đến khi Stellar thực sự lớn mạnh, bạn sẽ nắm giữ một lượng cổ phần tương đối lớn trong dự án này.

Cách đầu tư vào XLM coin tối ưu hóa lợi nhuận

Sau khi hiểu được XLM coin và tiềm năng phát triển của đồng tiền kỹ thuật số này, bạn lẽ có ý định rót vốn vào đây. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận khi đầu tư vào XLM? Mặc dù không có một công thức cụ thể nhưng trong phần hướng dưới, Dũng sẽ bật mí một vài kinh nghiệm mà mình tin là rất cần thiết cho những trader mới.

Đặt mục tiêu tài chính rõ ràng

Hãy đặt mục tiêu rõ ràng trước khi đầu tư vào XLM coin 

Đầu tư vào tiền điện tử hay bất kỳ tài sản nào khác, bạn vẫn luôn phải chuẩn bị cho mình một mục tiêu tài chính rõ ràng. Chẳng hạn như với số vốn 1000 USD đầu tư trong 6 tháng, mức lợi nhuận thu về phải là bao nhiêu, mức rủi ro tuần được giới hạn ở ngưỡng nào,.. Đối với XLM coin, giá trị của đồng tiền đấy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy bạn phải phân tích kỹ những yếu tố này và đưa ra quyết định, triển khai chiến lược đầu tư bài bản.

Giả sử bạn quyết định đầu tư vào XLM coin giá của đồng tiền này chỉ là 0.15 USD. Mục tiêu bạn đặt ra là tiến hành chốt lời khi mức lãi đạt 500%. Vì vậy, khi giá XLM đạt 0.89 USD, bạn cần bán ngay thì đảm bảo mục tiêu lãi.

Khi đã có kế hoạch rõ ràng như vậy, bạn hãy kết hợp với việc đặt lệnh chốt lời tự động. Điều này có nghĩa khi giá XLM coin đặt 0.89 USD, bên sàn môi giới phải lập tức đóng vị thế thiết lập đặt lệnh cho trader.

Áp dụng chiến lược trung bình giá

Bạn nên sử dụng chiến lược trung bình giá thi đầu tư vào XLM coin 

Chiến lược trung bình giá đặc biệt thích hợp áp dụng khi đầu tư thị trường tiền điện tử. Theo độ bạn cần chia nhỏ tổng số vốn đầu tư thành các phần bằng nhau và đầu tư theo từng giai đoạn tư tương ứng. Chẳng hạn như với 1000 USD bạn sẽ chia nhỏ thành 10 phần, mỗi phần có giá trị 100 USD. Sau đó tiến hành mua XLM trong 10 tuần.

Đầu tư theo cách này rủi ro chắc chắn giảm xuống đáng kể. Nếu trong bối cảnh thị trường lên xuống thất thường, số lượng XLM mua vào dễ bị ảnh hưởng. Vì thế khi áp dụng chiếm được trung bình, bạn cần thực hiện phân tích xu hướng thị trường kỹ càng.

Đa dạng khoản đầu tư trên Stellar 

Stellar gồm tập hợp vô số các loại tiền điện tử chứ không riêng gì XLM coin. Do đó, nếu không muốn “bỏ trứng vào một giỏ”, bạn hãy đa dạng hóa không đầu tư. Có nghĩa ngoài XLM, trader còn có thể đầu tư cùng lúc vào những loại tiền điện tử khác.

Chẳng hạn như nếu có 1000 USD, bạn đầu tư vào XLM 400 USD, Bitcoin 400 USD và Ethereum. 

Cập nhật tỷ giá XLM coin mới nhất 

Tính đến thời điểm đầu tháng 5, XLM coin đang xếp ở vị trí thứ 13 trong top những loại tiền điện tử sở hữu giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. Cụ thể trong ngày 6/5, vốn  hóa của loại coin này đã đạt hơn 14 tỷ USD, thanh khoản trong 24 giờ là trên 3 tỷ USD. Trong 7 ngày gần nhất, giá XLM coin tăng trên 27%.

Giá XLM coin tính đến thời điểm ngày 6 tháng 5 năm 2021

Giá mỗi XLM đến thời điểm Dũng tổng hợp bài viết này đạt xấp xỉ 0.63 USD con số này chưa cao bằng kỷ lục 0.89 USD hồi năm 2018. Tuy nhiên, mức tăng trưởng của đồng tiền này trong thời gian tới vẫn là rất khả quan.

Các bước đầu giao dịch trên nền tảng Stellar 

Để kết thúc bài viết với chủ đề XLM coin là gì ngày hôm nay, Dũng xin dành thời gian để hướng đến bạn các đầu vào nền tảng Stellar thông qua sàn eToro.

Bước 1: Thực hiện mở tài khoản

Trước tiên bạn hãy truy cập vào trang web của sàn eToro và tiến hành mở tài khoản. Khi thực hiện mở tài khoản, bạn sẽ chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản và xác minh danh tính. 

Tiến hành mở tài khoản trên sàn eToro để bắt đầu đầu tư vào Stellar 

Bước 2: Tải thông tin xác nhận danh tính 

Tại mỗi quốc gia, sàn eToro đều yêu cầu khách hàng tải hình ảnh thông tin cá nhân từ những giấy tờ chính phủ cung cấp (CMND, thẻ CCCD, hộ chiếu,..). Đây là quá trình bắt buộc loại bỏ các tài khoản ảo. Sau khi tải hình ảnh lên, thế phải chờ trong vài phút để hệ thống tiến hành kiểm duyệt, xác nhận.

Bước 3: Gửi tiền vào ví điện tử hoặc thẻ ghi nợ 

Sàn eToro hiện hỗ trợ khá nhiều các phương thức thanh toán. Nếu muốn đầu tư vào Stellar nhanh nhất, bạn nên lựa chọn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hay một số ví điện tử phổ thông như Paypal, Skrill, Neteller. 

Lưu ý nếu đang sử dụng phương thức thanh toán không phải đồng USD, bạn sẽ phải chịu thêm phí giao dịch ngoại hối 0.5%.

Bước 4: Tìm đến nền tảng Stellar trên sàn eToro

Khi đã hoàn tất giao dịch chuyển tiền vào ví, bạn hãy quay trở về trang chủ của eToro. Sau đó gõ từ khóa “Stellar” trên thanh tìm kiếm. Khi thấy “XLM” hiện lên, bạn cần chọn vào đó và ấn chọn “Trade” để bắt đầu giao dịch.

Tìm kiếm nền tảng Stellar trên sàn eToro

Bước 5: Hoàn tất đầu tư 

Đến bước này bạn chỉ cần nhập số tiền cược vào ô “Amount”. Tại khu vực này, bạn sẽ có thể tìm thấy những tiện ích tiện ích giao dịch khác (chuyển lệnh thị trường sang giới hạn, thiết lập lệnh cắt lỗ, chốt lời). Cuối cùng để hoàn tất đầu tư vào Stellar, bạn hãy chọn giao dịch mở “Open Trade”

Bước 6: Bỏ khoản đầu tư Stellar 

Nếu đã hoàn tất quá trình đầu tư, bạn có thể lựa chọn để tiền an toàn trong danh mục của eToro. Sàn giao dịch này không thu phí duy trì hàng tháng. Vậy nên, bạn hãy yên tâm lưu trữ XLM bao lâu trên đây cũng được.

Khi cần rút tiền mặt, bạn chỉ cần di chuyển đến danh mục đầu tư và ấn chọn “Sell button next to Stellar”. Số tiền bạn kiếm được sau đó sẽ tự động được rút về tài khoản ví.

Tổng kết 

XLM coin là gì? XLM chính là đồng tiền điện tử đại diện cho mạng Blockchain Stellar. Lâu nay XLM coin vẫn được so sánh với XRP bởi chúng có nguồn gốc ban đầu từ một Blockchain. Cuộc phân tách năm 2014 đã biến Ripple và Stellar thành 2 nền tảng riêng biệt. Không thua kém người anh em XRP, XLM coin ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường Crypto với giá trị và mức vốn hóa ổn định. Sau tất cả chia sẻ của Dũng, bạn hẳn đã bổ sung không ít thông tin đầu tư bổ ích. Chúc bạn luôn có quyết định đầu tư sáng suốt!

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé:
>> https://www.lekimdung.com/go/binance

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *