Kinh Doanh

Top 10 điều nên làm trước tuổi 30 để không phải hối tiếc về sau

Tuổi trẻ không thể 2 lần sống lại, thời gian sẽ vẫn cứ quay dù. Vì thế chẳng mấy chốc bạn sẽ bước qua ngưỡng tuổi 30 đẹp nhất của đời người. Vì vậy đừng để tuổi trẻ trôi qua phí hoài để rồi khi nhìn lại cảm thấy hối tiếc. Nếu muốn có được một thanh xuân rực rỡ và ý nghĩa hãy bỏ túi 10 điều nên làm trước tuổi 30 sau đây!

Tìm một công việc mà mình đam mê

Trước khi 30 tuổi nhất định bạn phải tìm cho mình một công việc mà mình yêu thích. Lúc này bạn có thể đã trải qua nhiều công việc khác nhau vậy hãy tìm ra điều làm bạn cảm thấy vui vẻ khi đi làm mỗi ngày, những đam mê mà bạn muốn mình chinh phục.

Hãy một lần sống với đam mê, tìm cho mình công việc yêu thích trước tuổi 30

Rất nhiều người trẻ ở ngưỡng tuổi trước 30 cảm thấy bất mãn vì công việc, coi đó chỉ là công cụ kiếm tiền. Lúc này việc đi làm sẽ trở lên vô cùng áp lực. Vì vậy trước khi bước vào tuổi 30 hãy mạnh dạn cho mình cơ hội được thử – thử để tìm ra công việc mà mình yêu thích.

Được làm công việc mình thích sẽ giúp bạn thoải mái và có nhiều quyết tâm. Lúc này thành công sẽ tìm đến bạn, bạn sẽ có được vị trí và thu nhập tốt sau tuổi 30.

Kiếm tiền và lên kế hoạch tài chính

Tuổi trẻ chúng ta sẽ có những ngày tháng trượt dài với những nỗi hoang mang, và không ít trong đó chưa biết cách kiếm tiền. Bởi lúc này chúng ta chưa có quá nhiều mối bận tâm nên vấn đề kinh tế thực sự không được chú trọng.

Tuy nhiên, tuổi trẻ chúng ta có sức khỏe, có cơ hội vì thế hãy lên kế hoạch tài chính và tích cực kiếm tiền. Bạn có thể kiếm tiền từ nghề chính, học hỏi và kiếm thêm nguồn thu nhập khác. Điều này để tích lũy cho những ngày tháng sau tuổi 30 khi cơ hội thử và kiếm tiền bị bó hẹp hơn.

Kiếm tiền và lên kế hoạch tài chính

Bạn cần lên cho mình một kế hoạch tài chính rõ ràng để coi đó là mục tiêu phấn đấu. Bạn có thể đề ra các mốc thời gian quan trọng như mua nhà, mua xe… Điều này là một trong TOP 10 điều nên làm trước tuổi 30 vô cùng quan trọng nhưng lại hay bị bỏ qua nhất. Vì thế bạn cần đặc biệt chú trọng chắc chắn về sau sẽ cảm thấy vô cùng cần thiết.

Học thêm ngôn ngữ mới

Ngôn ngữ là thứ luôn cập nhập và cần thiết. Việc biết nhiều hơn 2 loại ngôn ngữ sẽ giúp tăng thêm cơ hội kiếm việc làm tốt cho bạn. Vì vậy, bạn hãy học thêm ngôn ngữ mới trước tuổi 30. Đó có thể là tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn… Nói chung hãy học khi còn trẻ nó sẽ cho bạn “quả ngọt” khi qua tuổi 30.

Học thêm ngôn ngữ mới chính là điều mà bạn nên làm khi chưa bước vào tuổi 30. Bởi lúc này trong bạn vẫn còn thời gian, vẫn còn một cái đầu minh mẫn chưa vướng vào những lo toan cuộc sống để có thời gian học tập tốt nhất.

Đăng ký ít nhất một khóa học kỹ năng mềm

Khóa học kỹ năng mềm cũng là điều bạn nên làm trước tuổi 30 để sau này không khỏi hối tiếc. Một khóa học về cách quản lý, cách xây dựng thương hiệu cá nhân hay khóa học giúp bạn tự tin… Mỗi khóa học chắc chắn đều mang đến cho bạn những kỹ năng nhằm phát triển bản thân, có lợi trong cuộc sống sau này.

Hãy tận dụng thời gian còn rảnh rỗi, một cái đầu chưa vướng bận quá nhiều thứ trước tuổi 30 mà đăng ký khóa học phù hợp với bản thân. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ về những gì mà chúng mang lại.

Thay đổi phong cách cá nhân

Trước tuổi 30 hãy thử thay đổi phong cách cá nhân của mình một lần biết đâu lại hợp? Nó có thể là cắt đi mái tóc dài thường thấy, bỏ kiểu ăn mặc đơn thuân bánh bèo thành kiểu nghịch nghịch trẻ trung… Nói chung cứ thử một lần thay đổi hẳn phong cách cá nhân xem sao, bạn sẽ thấy có quá nhiều điều thú vị chờ đón.

Thay đổi thử phong cách cá nhân quen thuộc

Đã rất nhiều người cảm thấy hối tiếc khi mà cứ theo đuổi mãi một phong cách cá nhân nhàm chán. Lúc còn trẻ hãy thay đổi, hãy để mình “xõa” một lần với cái mới cho bản thân khỏi hối tiếc về sau.

Đi du lịch một mình

1 trong 10 điều nên làm trước tuổi 30 để không phải hối tiếc về sau hẳn không thiếu việc đi du lịch một mình. Ngày nay, việc xách ba lô lên đi khám phá các điểm du lịch cùng bạn bè, người thân hẳn đã quá quen thuộc nhưng bạn hãy thử cảm giác mới bằng việc đi một mình.

Trước khi vào ngưỡng tuổi 30 hãy chọn cho mình một nơi yêu thích đến đó và tận hưởng kỳ nghỉ một mình. Đây là khoảng thời gian giúp bạn nghỉ ngơi, giúp bạn nhìn lại bản thân và đưa ra các kế hoạch tốt hơn cho tương lai.

Đi du lịch 1 mình tận hưởng sự thú vị riêng

Tỏ tình với người mình thích

Bạn thầm thích một người nhưng không dám tỏ tình. Hãy can đảm lên, hãy dành lời tỏ tình đến họ trước khi bạn rời xa tuổi 20 đầy sắc xuân đến với tuổi 30 chín chắn của cuộc đời.

Vì tuổi trẻ không trở lại lần 2 vì thế hãy mạnh dạn lên. Bạn tỏ tình dù kết quả có ra sau về sau sẽ không còn hối tiếc, không phải nói 2 tiếng giá như. Biết đâu bạn sẽ có được một mối tình đẹp nhờ sự “liều lĩnh” này.

Hình thành thói quen sinh hoạt lành mạnh

Đi cùng với tuổi trẻ chính là sức khỏe, vì thế không ít người đã bỏ qua việc chăm sóc mình thật tốt. Thay vì ăn đồ ăn nhanh, thức khuya, lười vận động bạn hãy hình thành thói quen sinh hoạt lành mạnh, khoa học cho mình. 

Bởi lẽ sức khỏe sau này của bạn chính là được quyết định bởi sự chăm sóc của hôm nay. Bạn hãy dành thời gian đi tập thể dục mỗi ngày, hãy dậy sớm và đừng thức khuya sau 11h…. 

Hình thành những thói quen sinh hoạt lành mạnh

Hình thành một thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ cho bạn sức khỏe tốt cho mai sau. Đây là một trong TOP 10 điều nên làm trước tuổi 30 rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Học nấu ăn và tìm ra những món “tủ”

Bạn dù có ghét nấu ăn cũng đừng bỏ qua việc học cho mình lấy một vài món tủ. Hãy chọn cách học nấu thật ngon vài món mà bạn yêu thích để có được cái để khoe, để nấu cho người thân của mình. Hay đơn giản học nấu ăn thật ngon để có thể tự mình chăm sóc mình sau này nếu lỡ có một mình trên đường đời.

Bạn hãy dành thời gian tập cho mình những món ăn ngon. Bạn nhất định sẽ thấy tâm hồn trở lên nhẹ nhàng hơn khi nấu ăn, nó cũng giúp bạn có được hạnh phúc gia đình về sau.

Trân trọng những người thân yêu và bạn bè

Tuổi trẻ thường sống với đam mê, họ sẽ quảng giao để có cho mình nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên, những mối quan hệ ấy, những người bạn đó có thể chẳng xứng đáng, chẳng thật lòng với bạn.

Vì thế bạn hãy biết tạo dựng các mối quan hệ, biết trân trọng và tìm ra cho mình những người bạn thực sự. Bạn hãy trân trọng người thân yêu, dành cho họ những lời yêu thương. Hãy nói khi họ còn có thể nghe, hãy thể hiện hành động khi họ còn bên mình.

Trước tuổi 30 hãy chọn cho mình một vài người bạn đồng cam cộng khổ, người có thể cùng mình khóc, mình cười, cùng giữ những bí mật trong cuộc đời. Bởi sau tuổi 30 bạn sẽ chẳng có thời gian kết bạn, chẳng có thời gian để buồn vui và thử nghiệm.

Thể hiện sự yêu thương, tìm cho mình những người bạn thực sự

Kết luận

Trên đây chính là 10 điều nên làm trước tuổi 30 để không phải hối tiếc về sau. Nếu muốn mình có một tuổi trẻ thật rực rỡ và ý nghĩa nhất định bạn nên thực hiện tốt những điều trên.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *