Tiền Điện Tử

Decentraland ( Mana coin ) là gì ? Tổng hợp kiến thức về đồng Mana coin

Đồng coin Decentraland ( Mana coin) đang khẳng định vị thế, tiềm năng vượt trội của mình với các nhà đầu tư trên sàn giao dịch toàn cầu. Nó mở ra cho các nhà đầu tư thời cơ để nắm bắt, trao đổi, mua bán nhằm thu lợi nhuận khủng tại các sàn giao dịch. Vậy đồng Decentraland là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu mọi thông tin về đồng Decentraland qua bài viết dưới đây. 

Đồng Decentraland coin là gì? 

Đồng coin Decentraland ( mana coin) là gì? 

Đồng Decentraland ( mana coin) là một nền tảng thực tế ảo, được phát triển và hỗ trợ bởi Ethereum. Nó cho phép người dùng tạo ra nền kinh tế dựa trên các token để sở hữu đất đai trong nền tảng thực tế ảo. 

Ngoài ra, bạn có thể tùy ý sáng tạo, xây dựng bất cứ thứ gì trên mảnh đất mình được sở hữu trong thực tế ảo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bắt đầu kinh doanh, tham dự hội thảo, vào casino hoặc đến những khu nghỉ dưỡng… Thậm chí có thể thực hiện tất cả những gì bạn đang tưởng tượng đến. Chỉ cần sử dụng trình duyệt web hoặc 1 tai nghe thực tế ảo, bạn đã có thể tận hưởng toàn bộ không gian thế giới ảo 3D. 

Ưu điểm vượt trội của đồng coin Decentraland 

Đồng Decentraland coin nổi bật hơn hẳn so với những nền tảng khác bởi nó sở hữu ưu điểm vượt trội như: 

  • Decentraland sử dụng công nghệ chuỗi khối Ethereum tiên tiến bậc nhất. 
  • Người dùng được thỏa sức sáng tạo không giới hạn và có quyền kiểm soát toàn bộ tài sản, cùng số tiền thu được từ những giá trị họ tạo ra trong nền tảng thực tế ảo 360 độ. 
  • Tính bảo mật của Decentraland cao, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Quá trình phát triển của đồng Decentraland như thế nào?

Lộ trình phát triển của đồng mana coin được chia thành các giai đoạn chính như sau: 

Quá trình phát triển của Decentraland

Thời kỳ đồ đá ( tháng 6/2015)

Dự án Mana coin được phát hành chính thức vào đầu năm 2015 với nền tảng thực tế ảo 3D tạo cho người dùng cơ hội kiếm tiền nhanh chóng trên các sàn giao dịch. Cho đến tháng tháng 6 năm 2015, Decentraland chính thức tiến hành bước đi đầu tiên với việc tạo thuật toán để công nhận nhận Bitcoin. 

Ở giai đoạn này, đất được mô phỏng dưới dạng một lưới đơn giản. Cùng với đó là sự phân bổ các điểm ảnh 3D của người dùng thông qua thuật toán công nhận bằng chứng Bitcoin sử dụng trong thế giới thực tế ảo. 

Thời kỳ đồ đồng

Chuyển tiếp giai đoạn ở thời kỳ đồ đồng các mảnh đất đã có bước tiến mới. Cụ thể, vào tháng 3 năm 2017 đất được mô phỏng theo không gian 3D dưới sự hỗ trợ và kết nối của công nghệ Blockchain. 

Thời kỳ đóng góp ( giữa tháng 8 năm 2017)

Vào khoảng giữa tháng 8 năm 2017, mật mã mana, Erc20 cho phép người dùng xác nhận các mảnh đất của Land và tương tác trong phạm vi của Decentraland. 

Thời kỳ đồ sắt

Trong quý 4 năm 2017, Token Mana coin cho phép người dùng nhận các bưu kiện của vùng đất Land. Đồng thời có thêm sự hỗ trợ của nhiều người chơi mới và được trò chuyện trực tiếp. Decentraland thời kỳ này cho phép người dùng tùy chỉnh mục đích và kịch bản trên mảnh đất họ sở hữu. 

Thời kỳ Silicon Age năm 2018

Thế giới thực tế ảo 3D ở thời kỳ này đã hoàn thiện đầy đủ hơn. Với sự hỗ trợ đầy đủ của VR và cho phép mọi tương tác trên hệ thống Decentraland. 

Đến tháng 9 năm 2020, Decentraland tiếp tục phát triển, cập nhật thêm vật phẩm thông minh cho người dùng. Tại giai đoạn này, người dùng có thể sử dụng hình ảnh, âm thanh, video từ bên ngoài vào thế giới ảo của mình để thêm sinh động. 

Phương thức hoạt động của Decentraland coin 

Đồng coin Decentraland ( mana coin) hoạt động dựa trên công nghệ chuỗi khối Blockchain. Vì vậy, phương thức hoạt động của Decentraland là hoàn toàn do người dùng quyết định. Họ có quyền mua sắm, học tập, lái xe, mở rộng đất và sở hữu giá trị vĩnh viễn trên nền tảng Mana. Ngoài ra, người dùng còn được phép hưởng lợi từ những giá trị mà họ tạo ra thông qua việc bán đất hoặc kinh doanh, đầu tư trong thế giới ảo. 

Thế giới thực tế ảo của dự án Decentraland

Tính năng của đồng coin Decentraland

Hiện nay, đồng Decentraland coin được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng. Bởi nó mang lại cho người dùng nhiều tính năng tốt vượt trội hơn các nền tảng khác. Cụ thể: 

  • Tính năng tạo ra ứng dụng: Trên nền tảng thế giới ảo, người chơi có thể tạo ra ứng dụng, cảnh 3D bằng ngôn ngữ kịch bản của Decentraland coin. Ngôn ngữ kịch bản được Decentraland thiết để hỗ trợ người chơi xử lý các tính năng bao gồm tạo ra các đối tượng, mã hóa tương tác của người dùng, âm thanh, thanh toán. Từ đó, giúp phát triển các ứng dụng, trò chơi, cảnh 3D sinh động trong nền tảng thế giới ảo. 
  • Tính năng bảo mật nội dung: Nội dung và thông tin giao dịch trong nền tảng thế giới ảo của Decentraland hoàn toàn bảo mật cho người dùng. 
  • Tính năng quảng cáo: Các nhãn hàng của người chơi đều có thể tạo quảng cáo trên nền tảng Decentraland tại những vị trí đắc địa, nhiều người lui tới. 
  • Mạng xã hội: Trên nền tảng Mana coin cũng có những hoạt động như một mạng xã hội cho người chơi trao đổi, chia sẻ. Tuy nhiên, người chơi phải tuân thủ đúng theo quy định của thế giới ảo. 

Đội ngũ phát triển nền tảng Decentraland coin ( Mana coin)

Đội ngũ xây dựng và phát triển đồng Decentraland coin là yếu tố thiết yếu quyết định sự phát triển của Decentraland. Họ là một nhóm chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo và Blockchain. Một số tên tuổi nổi bật đóng góp vào quá trình phát triển Mana phải kể đến như: 

  • Ari Meilich: Ông là nhà sáng lập ra dự án đồng coin Decentraland.Ông từng theo học tại ngôi trường đại học Buenos Aires. 
  • Esteban Ordano- Giám đốc kỹ thuật của Decentraland ( Mana). Ông cùng với Ari Meilich sáng lập Streamium và Bitcore. 

Cùng với Arimeilich và Esteban Ordano còn có đội ngũ cố vấn hùng hậu như Jake Brukhman, Luis Cuende, Xiaolai Li, Diego Doval, … Đây là những cái tên đã góp phần tạo nên thành công của Decentraland được nhiều người chơi ưa chuộng nhất hiện nay. 

Về phía cộng tác của Mana coin đều được đánh giá chất lượng cộng đồng cực kỳ tốt. Điển hình là Aragon, DNT…. 

Hai thành viên sáng lập và phát triển dự án Decentraland

Lý do bạn nên đầu tư vào Decentraland ( Mana coin)

Bạn vẫn đang băn khoăn vấn đề có nên đầu tư vào Decentraland ( Mana coin) hay không? Câu trả lời là có. Bởi những lý do sau: 

Decentraland hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của người dùng

Người sử dụng tức là bạn, có toàn quyền kiểm soát đầu tư, sở hữu nội dung đất đai và có quyền giữ toàn bộ số tiền thu được từ những giá trị mình tạo ra. Nó cho phép người dùng hưởng lợi từ số tiền kiếm được từ việc bán đất đai. Hoặc bất cứ doanh nghiệp nào bạn chọn để đầu tư trên nền tảng thực tế ảo này. 

Decentraland sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất- Blockchain

Với công nghệ blockchain- tương lai của thế giới kỹ thuật số sẽ đảm bảo cho người chơi có sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đồng thời, công nghệ hiện đại này sẽ tạo ra cơ hội cho người chơi kiếm tiền ngay trong nền tảng thế giới ảo. 

Hai lý do nêu trên đã khẳng định được vai trò cũng như lợi ích đáng để người chơi sử dụng, đầu tư. Trong tương lai, Decentraland sẽ còn phát triển mạnh hơn và mang lại cho người chơi nhiều cơ hội đầu tư, thu lợi nhuận khủng từ nền tảng thế giới ảo. 

Kết luận

Như vậy, qua nội dung bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về đồng coin Decentraland ( Mana coin) cũng như token Mana.  Hy vọng với những thông tin bài viết, bạn sẽ có nhận định riêng cho mình về tiềm năng phát triển của Decentraland. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *