Quảng Cáo & Truyền Thông

10 sách về quảng cáo truyền thông không thể bỏ qua

Truyền thông và marketing luôn là những lĩnh vực thu hút được sự quan tâm tìm hiểu của nhiều người. Quảng cáo và truyền thông còn trở thành lĩnh vực nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, nhiều bậc thầy về quảng cáo, doanh nhân,…Do đó, có rất nhiều sách về quảng cáo và truyền thông bổ ích để mọi người có thể tìm đọc và bổ sung thêm kiến thức, nhất là đối với những người làm trong hai lĩnh vực trên. Dù bạn là người làm trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo hay chỉ có hứng thú với chủ đề này thì đây chính là 10 quyển sách về quảng cáo và truyền thông mà bạn không nên bỏ qua.

Truyền thông và marketing luôn có sức hút to lớn

Truyền thông và marketing luôn là những lĩnh vực thu hút được sự quan tâm của mọi người. Đối với bất kỳ sự kiện hay chiến lược kinh doanh nào của doanh nghiệp cũng cần đến truyền thông và marketing. Chúng giúp thu hút sự chú ý của công chúng, của người tiêu dùng, và làm cho các thông điệp được lan tỏa một cách mạnh mẽ hơn. Truyền thông và marketing không chỉ là để bán hàng, mà còn là để tạo dựng thương hiệu, lan tỏa bản sắc, và các giá trị mà một doanh nghiệp theo đuổi.

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của internet và khoa học công nghệ, truyền thông và marketing có những bước chuyển biến một cách rõ rệt. Không còn là những phương thức truyền thông và marketing truyền thống như xưa, mà thay vào đó là những phương thức mới mẻ hơn trong thời đại số. Cách lấy thông tin, cách tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp cũng thay đổi để phù hợp hơn trong thời đại mới. Chính vì thế mà truyền thông và marketing luôn thu hút được đông đảo mọi người tìm hiểu. Điều này đồng nghĩa là nhu cầu tìm đọc những quyển sách về quảng cáo và truyền thông không hề suy giảm, mà còn có xu hướng gia tăng.


Truyền thông và marketing luôn có sức hút to lớn

Đọc sách về quảng cáo và truyền thông có nhiều lợi ích

Trước hết, đọc sách luôn mang lại cho chúng ta nhiều kiến thức bổ ích, và sách về quảng cáo và truyền thông cũng vậy. Những quyển sách loại này không chỉ cung cấp nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu, mà còn giúp nâng cao trình độ cho những bạn đã có nền tảng sẵn. Đối với những người mới thì những quyển sách quảng cáo và truyền thông chính là những công cụ giúp họ làm quen nhanh chóng với hai lĩnh vực truyền thông và quảng cáo. Còn đối với những bạn có kinh nghiệm thì những quyển sách đó sẽ giúp bạn củng cố kiến thức và học thêm nhiều bí quyết mới. Kiến thức là vô tận mà sự tri nhận của con người thì có hạn, do đó phải luôn không ngừng học hỏi.


Đọc sách mang lại nhiều lợi ích to lớn

Top 10 sách về quảng cáo và truyền thông không thể bỏ qua

Sách quảng cáo và truyền thông có rất nhiều, nên chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được một nguồn tư liệu. Tuy nhiên, có những đầu sách mà bạn không nên bỏ qua khi muốn làm việc trong lĩnh vực truyền thông, hoặc quảng cáo. Dưới đây là top 10 sách quảng cáo và truyền thông mà bạn không nên bỏ qua.

Marketing truyền miệng

Andy Sernovitz chính là tác giả của cuốn sách “Marketing truyền miệng”. Đây là một cuốn sách hay dành cho các bạn muốn theo đuổi lĩnh vực marketing. Yêu cầu làm sao để mang lại hiệu quả tốt nhất với chi phí thấp nhất cho các chiến dịch marketing chính là nền tảng để tác giả viết nên cuốn sách này. Tìm kiếm người nói – Đề tài ấn tượng – Công cụ truyền tải chính là ba phần chính của cuốn sách này. Nội dung của cuốn sách quảng cáo và truyền thông này được trình bày một cách dễ hiểu từ lý thuyết, ví dụ cụ thể, và case study của các doanh nghiệp đã thành công.

Sách Marketing truyền miệng

Truyền thông xã hội

Tác giả của cuốn sách “Truyền thông xã hội” chính là Dave Kerpen. Thông qua các nội dung của cuốn sách này, bạn sẽ thấy được sức mạnh của các mạng xã hội trong các chiến dịch marketing. Đặc biệt, quyển sách này sẽ đi làm rõ khả năng xây dựng thương hiệu của các trang mạng xã hội, mà cụ thể là facebook. Ngoài ra, cuốn sách này cũng đưa ra nhiều case study cụ thể để tăng tính thuyết phục như Cumberland Farms, 1-800-FLOWERS,…


Sách Truyền thông xã hội

Marketing miễn phí

Ông hoàng marketing thông qua internet Jim Cockrum chính là người chấp bút cho cuốn sách quảng cáo và truyền thông này. Cuốn sách này rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ trong việc triển khai các phương án marketing hiệu quả mà không quá tốn kém. Những ý tưởng sáng tạo với chi phí thấp chính là điểm nhấn của cuốn sách này.

Sách Marketing miễn phí

Quyền năng bí ẩn

Đây là một trong quyển sách bestseller về PR. Tác giả của cuốn sách này chính là một chuyên gia hàng đầu về quan hệ công chúng tại Việt Nam – Lê Trần Bảo Phương. Trong lần xuất bản đầu tiên, quyển sách này đã bán được 2000 bản. “Quyền năng bí ẩn” được xem là một trong những tài liệu hay nhất để nghiên cứu về truyền thông bởi các giảng viên, nhà doanh nhân, học sinh,…Bản chất, các góc khuất của truyền thông sẽ được thể hiện một cách cụ thể và rõ ràng trong quyển sách này. Cuốn sách này chính là một trong những bí kíp để một doanh nghiệp có thể đẩy mạnh hoạt động truyền thông của mình một cách tối đa.


Sách Quyền năng bí ẩn

The Art of Social Media – Nghệ thuật của truyền thông mạng xã hội

Guy Kawasaki và Peg Fitzpatrick chính là tác giả của cuốn sách về quảng cáo và truyền thông đáng đọc nhất năm 2014. Đến với quyển sách này, bạn sẽ khám phá được vô vàn góc nhìn khác nhau về kênh truyền thông mạng xã hội. Từ đó, bạn có thể áp dụng rất nhiều bí kíp để xây dựng và lan tỏa thương hiệu, thu hút được khách hàng, và gia tăng được doanh số bán hàng.


Sách The Art of Social Media

Những định luật bất biến của quảng cáo

Nếu bạn muốn tìm kiếm một quyển sách quảng cáo chính xác và mang tính khoa học thì cuốn sách “Những định luật bất biến của quảng cáo” là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Bậc thầy về quảng cáo cứng – Rosser Reeves, chính là tác giả của cuốn sách này. “Những định luật bất biến của quảng cáo” chính là một trong những sách về quảng cáo và truyền thông đáng đọc nhất đấy. Bạn sẽ học được nhiều bài học quý giá từ sự thành công cũng như thất bại, thậm chí phá sản của các doanh nghiệp trong việc triển khai các chiến lược marketing.


Sách Những định luật bất biến của quảng cáo

Nghệ thuật viết quảng cáo

Tác giả của quyển sách này chính là Victor O. Schwab. “Nghệ thuật viết quảng cáo” là cuốn sách gối đầu của rất nhiều người, mặc dù nó đã ra đời được hơn 50 năm. Các giá trị mà quyển sách này mang lại vẫn luôn thu hút được nhiều người. Qua quyển sách này, bạn sẽ thấy được sức mạnh của ngôn từ trong việc tạo nên những quảng cáo hấp dẫn mọi người.


Sách Nghệ thuật viết quảng cáo

Thôi miên bằng ngôn từ

Trong bất cứ lĩnh vực nào thì khả năng thuyết phục bằng ngôn từ vẫn luôn được coi trọng. Với kinh nghiệm hơn 40 năm làm việc trong lĩnh vực marketing, Joe Vitale đã viết nên cuốn sách “Thôi miên bằng ngôn từ”. “Thôi miên bằng ngôn từ” luôn là một trong những sách về quảng cáo và truyền thông đáng đọc nhất. Với cuốn sách này, bạn sẽ học được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý giá trong việc sử dụng ngôn ngữ sao cho linh hoạt và hiệu quả.

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy

Nếu như Rosser Reeves là ông hoàng của quảng cáo cứng thì David Ogilvy chính là cha đẻ của quảng cáo hiện đại – quảng cáo mềm. David Ogilvy còn là tác giả của cuốn sách “Quảng cáo theo phong cách Ogilvy”. Quyển sách này cung cấp cho bạn nhiều kiến thức tuyệt vời về quảng cáo từ một trong những thiên tài của ngành marketing – David Ogilvy. Các nội dung mà bạn có thể tìm hiểu từ cuốn sách này như cách điều hành một doanh nghiệp quảng cáo, cách quảng cáo trên truyền thông, bí quyết thu hút khách hàng,..

Sách Quảng cáo theo phong cách Ogilvy

1001 Ý tưởng đột phá trong quảng cáo

Dupont là tác giả của quyển sách “1001 Ý tưởng đột phá trong quảng cáo”. Quyển sách về quảng cáo và truyền thông này nhận được sự yêu thích của đông đảo công chúng bởi những kiến thức mà nó cung cấp cho người đọc. Các nội dung trong quyển sách này được trình bày một cách dễ hiểu, từng bước một, từ đơn giản đến phức tạp để bạn có thể dễ dàng nắm bắt và vận dụng vào thực tế. Những bí quyết được cung cấp có thể là nền tảng để giúp bạn tiến xa hơn trong ngành truyền thông và marketing.

Sách 1001 Ý tưởng đột phá trong quảng cáo

Truyền thông và marketing luôn là những ngành thu hút được nhiều người quan tâm. Những sách về quảng cáo và truyền thông luôn là những tư liệu quý giá để bạn có thể tìm hiểu và nâng cao trình độ của bản thân, mà từ đó có thể làm chủ công việc của mình và mở ra cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *