Kinh Doanh

Sinh Viên Kinh Doanh Gì ? 18 Ý Tưởng Dành Cho Sinh Viên

Sinh viên kinh doanh hiện nay không còn là chuyện lạ mà rất phổ biến. Bởi lẽ các bạn sinh viên ngoài việc học ở trên trường thì còn biết nghĩ ra nhiều hình thức kinh doanh khác nhau để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình, cũng như là trang trại học phí. Nhiều bạn sinh viên đã từ việc kinh doanh này mà có thêm nhiều thu nhập cũng như là phát triển làm cho mô hình kinh doanh của mình lớn hơn. Vậy mỗi bạn sinh viên mới bắt đầu tập tễnh thì nên kinh doanh gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bán hàng online

Đây là một hình thức kinh doanh được nhiều người sử dụng không chỉ sinh viên mà những những người nội trợ cũng có thể làm được. Công việc bán hàng online không quá khó bởi vì chỉ cần có điện thoại hoặc là siêng năng đăng bài cũng như là PR trên facebook hoặc là Instagram là có thể dễ dàng kiếm được khách hàng. Đối với sinh viên thì việc học là quan trọng và những lúc rảnh rỗi thì bạn cũng có thể bán hàng trên online. Hãy lựa chọn một cái mặt hàng nào đó mà bạn cảm thấy dễ bán và được nhiều người đối tượng mua thì bạn nên kinh doanh.

Bán sinh tố trà sữa hoặc là chè

Đây là mặt hàng mà các bạn sinh viên có thể dễ dàng kinh doanh. Bởi vì nó không quá khó cũng như là không cần nhiều vốn chỉ cần một chiếc xe lưu động. Nếu như không có mặt bằng thì một chiếc xe cũng đủ để bạn có thể kinh doanh mặt hàng này. Đối tượng bạn nhắm đến cũng có thể là sinh viên bởi vì trà sữa, chè và sinh tố đều là món ăn yêu thích của sinh viên. Việc bán này cũng không quá khó bạn chỉ cần một mình hoặc là có sự hỗ trợ của bạn bè là có thể kinh doanh được.

Chụp ảnh

Đây cũng là một hình thức kinh doanh đối với những bạn sinh viên thích chụp hình hoặc đã có sẵn máy ảnh. Đặc biệt đối với những bạn là sinh viên của báo chí thì việc chụp ảnh để kiếm tiền là điều mà không khó đối với các bạn. Và đối tượng bạn chụp có thể là sinh viên chụp hình kỷ yếu hoặc là chụp ảnh dã ngoại cũng đem lại nhiều tiền. Bạn có thể tự PR quảng cáo hình ảnh của mình trên Facebook bằng những hình ảnh đã chụp.

Kinh doanh những mặt hàng trong ngày lễ Tết

Có thể nói ở những khu vực có nhiều trường đại học thì việc mà các bạn sinh viên mua những món quà vào ngày lễ sẽ rất phổ biến. Ví dụ như là ngày 8 tháng 3, ngày 20 tháng 10 hoặc là ngày lễ tình yêu. Tận dụng những ngày này thì các bạn cũng có thể kinh doanh những món đồ lưu niệm có thể làm quà tặng nhỏ xinh. Vào những ngày Noel thì bạn cũng có thể bán cây thông, khăn, tất và bao lì xì. Đây là những thứ mà sinh viên có thể mua mà giá cũng không quá mắc, bạn có thể bán vào buổi tối.

Kinh doanh thức ăn nhanh

Đây cũng là một hình thức kinh doanh mà các bạn sinh viên có thể thực hiện và dễ dàng đảm bảo vừa học vừa làm khi mà đang còn đi học. Bởi vì hình thức kinh doanh thức ăn nhanh không mất quá nhiều vốn mà bạn cũng có thể tự ra chợ mua về làm và tự bán. Bạn cũng có thể đi giao hàng vào những thời gian rảnh rỗi hoặc là quảng bá nó trên facebook và những các phương tiện truyền thông khác. Hình thức kinh doanh này lấy lại vốn ngay và không phải bỏ ra quá nhiều tiền.

Kinh doanh quần áo

Bán quần áo là một mặt hàng mà được các bạn sinh viên kinh doanh nhiều. Bởi vì nắm được những sở thích cũng như là mốt thời trang của bạn bè cùng trang lứa thì sẽ dễ kinh doanh hơn. Điều này là một lợi thế đó nhưng mà các bạn muốn kinh doanh quần áo bạn chỉ cần lấy hàng ở những mối hàng rẻ. Sau đó về bán cho những kết bạn sinh viên trong trường hoặc là ở khu vực mình ở cũng vô cùng có lợi.

Kinh doanh mỹ phẩm

Nếu như bạn có một chút am hiểu về mỹ phẩm cũng như là tìm được nguồn hàng tốt thì bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm. Bởi vì sinh viên, đặc biệt là những bạn nữ thường thích làm đẹp. Chính vì vậy mà họ luôn tìm kiếm những loại mỹ phẩm mà phù hợp với túi tiền cũng như là làm cho họ đẹp hơn. Chính vì vậy bạn có thể kinh doanh son hoặc là phấn và thuốc trị mụn. Nó đều đem lại lợi nhuận cao, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu những mặt hàng mỹ phẩm khác phù hợp với thị hiếu cũng như là túi tiền của các bạn sinh viên để bán.

Kinh doanh sen đá

Đây là một loại hình kinh doanh vô cùng hấp dẫn đối với những bạn sinh viên. Sen đá cũng thuộc cây cảnh, tuy nhiên giá thành của nó rất là rẻ. Nếu như bạn mua với số lượng lớn bạn chỉ cần bán ra ngoài khoảng 20, 30 nghìn là các bạn sinh viên có thể mua rồi. Để kinh doanh sen đá thì bạn có thể bán vào buổi tối ở những khu vực chợ hoặc là gần nơi mà những bạn sinh viên hay đi qua. Sen đá dễ chăm sóc chính vì vậy nó chính là loại cây yêu thích của rất nhiều sinh viên hiện nay.

Kinh doanh gấu bông

đây cũng là mặt hàng được nhiều sinh viên chọn lựa để khởi đầu cho việc kinh doanh của mình bởi vì gấu bông rất dễ bán cũng như là là mặt hàng yêu thích của những bạn nữ gấu bông bạn không cần phải mua những loại có bộ chỉ mua những con gấu bông nhỏ xinh xinh mua với số lượng lớn thì người ta sẽ bỏ cho bạn với giá rất là rẻ và bạn chỉ cần nâng giá lên phù hợp với túi tiền của những bạn sinh viên thì cũng rất dễ kiếm tiền từ việc này.

Kinh doanh các mặt hàng điện tử

Đối với những bạn sinh viên thì không có nhiều tiền để mở một cửa hàng bán điện thoại nhưng mà các bạn có thể bán phụ kiện điện thoại. Và đây cũng là một mặt hàng mà ở những nơi mà đông sinh viên thì họ có nhu cầu cao ví dụ như là tai nghe, sạc điện thoại hoặc là những thứ liên quan đến điện tử như là bàn phím máy tính hoặc là chuột. Những mặt hàng này nếu như mà các bạn chịu đầu tư thì sẽ đem lại lợi nhuận rất lớn.

Kinh doanh dụng cụ đi phượt

Trào lưu phượt đang phát triển rầm rộ trong giới trẻ. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ đã dành thời gian rảnh rỗi của mình cho niềm sở, thích này. Và để đi phượt thì các bạn cần rất nhiều thứ và các bạn cũng có thể tham khảo và bán những thứ này. Chúng tôi tin rằng nó sẽ rất đắt hàng.

Kinh doanh món ăn đặc sản

Đây là một hình thức kinh doanh vô cùng thú vị dành cho những bạn sinh viên yêu thích việc bán đồ ăn cũng như là hiểu biết về đặc sản của nhiều vùng miền. Bởi vì chỉ cần bạn lấy đặc sản của một vùng miền nào đó điển hình là địa địa địa phương bạn ở. Sau đó quảng bá với những bạn sinh viên trong khu vực bạn ở. Chỉ cần như vậy cũng có thể bán được rất nhiều hàng và một lợi thế để bạn bán hàng đó chính là mặc hàng đó quê của bạn có nếu như vây thì bạn chỉ cần nhờ người thân ở nhà mua và gửi lên cho mình bán.

Kinh doanh theo hình thức hướng dẫn du lịch

Điều này phù hợp đối với những bạn là sinh viên ngành Ngôn ngữ bởi vì ở những trường đại học trong các thành phố hoặc là những nơi có khách du lịch đến thì họ có nhu cầu cao về du lịch, sẽ có rất nhiều khách nước ngoài đến đây. Chính vì vậy đối với những bạn mà biết về ngôn ngữ thì có thể làm hướng dẫn viên hoặc tổ chức theo  hình thức tua. Giới thiệu vòng vòng thành phố rất đơn giản. Bạn sẽ đưa ra mức giá phù hợp và quảng bá dịch vụ của mình. Hình thức này thì các bạn nên hoạt động theo nhóm sẽ hiệu quả hơn.

Kinh doanh theo hình thức lắp đặt mạng và liên quan đến Vi tính

Đây là hình thức kinh doanh phù hợp với những bạn là sinh viên theo học IT hoặc là những bạn có am hiểu về máy tính cũng như là về máy móc. Các bạn có thể mở những dịch vụ như là sữa chữa máy tính hoặc là bắt mạng wi-fi. Đây là công việc phù hợp với ngành nghề các bạn học cũng như là kiếm thêm cho các bạn thu nhập khi mà còn đang đi học.

Kinh doanh sách vở đồ dùng học tập

Trong thời gian rảnh rỗi thì các bạn cũng có thể tập tành kinh doanh những thứ nho nhỏ như sách vở và đồ dùng học tập. Bởi vì nó quen thuộc cũng như là tất cả các bạn sinh viên đều cần. Bạn có thể thu thập những cái loại sách của những bạn sinh viên đã học qua như là sách đại cương, sách chuyên ngành. Sau đó là đăng bán và bán với giá thấp hơn giá của sản phẩm mới thì sẽ được những bạn sinh viên cần và hỏi mua nhiều.

Kinh doanh rau sạch

Đây là hình thức kinh doanh mà hiện nay nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên áp dụng đặc biệt là những bạn sinh viên học về trồng trọt và nông nghiệp. Bởi vì các bạn có lợi thế là có thể trồng được cũng như là biết cách chăm sóc và tạo ra những thực phẩm sạch. Bạn có thể tự bán những thực phẩm sạch mà mình học được và tự tay trồng ra chúng ra. Hiện nay thì thực phẩm sạch đang rất cần thiết chính vì vậy đây là loại thực phẩm mà ai cũng muốn mua.

Kinh doanh lưu động

Đây là việc kinh doanh mà bạn sẽ bán hàng ở  nhiều nơi. Bằng việc là bạn sẽ tạo một chiếc thùng nhỏ phía sau xe máy của mình và chạy bán ở những nơi bạn có thể bán. Những mặt hàng như là trà sữa, bánh mì hay là dừa tắc. Hoặc là những loại nước uống nho nhỏ mà bạn có thể tự làm. Việc bán lưu động như vậy sẽ giúp bạn tiếc kiệm được rất nhiều chi phí. Và nó cũng là thứ dễ mua dễ bán. Bởi vì nó có giá thành rẻ cũng như là nó tiện lợi.

Bán sản phẩm lưu niệm

Đây là những sản phẩm mà các bạn sinh viên cũng như là nhiều đối tượng khác có thể dễ dàng mua. Những sản phẩm lưu niệm này thì bạn có thể bán bán với giá thành vừa phải phù hợp với túi tiền của sinh viên. Và điều quan trọng là bạn cần tìm được nguồn hàng giá rẻ như vậy mới thu được nhiều lời.

Tuyết Trinh

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *