Nghề Nghiệp

Youtuber là gì? Tìm hiểu về nghề Youtuber

Youtube là một nền tảng xã hội phổ biến số 1 hiện nay, nhắc đến Youtube chắc hẳn không ai là không biết. Tuy nhiên, Youtuber lại là khái niệm khá mới mẻ chưa được nhiều người biết đến. Vậy youtuber là gì? Cách kiếm tiền như thế nào? Để trở thành Youtuber chuyên nghiệp cần những gì? Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nghề này.

Youtube là gì? Là những người kiếm tiền từ nền tảng Youtube

Youtuber là gì?

Youtuber là từ được sử dụng để chỉ chung cho những người sáng tạo nội dung trên nền tảng Youtube. Trong đó, công việc chính mà một Youtuber phải làm là quay video với âm thanh, hình ảnh và đảm bảo không quy phạm quyền sở hữu theo quy định của Youtube. Các Youtuber có thể sản xuất, tự quay video nói về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống như học tập, giải trí, chia sẻ kiến thức,… 

Với những video chất lượng, nội dung khác biệt bạn có thể bật tính năng kiếm tiền khi đăng tải lên youtube. Có thể nói, đây là cách kiếm tiền hấp dẫn và hiện được nhiều Youtuber triển khai. Như vậy, Youtuber thực tế nó cũng là một nghề chân chính như bao nghề khác. Và để có thể kiếm tiền từ kênh này Youtuber cũng cần phải lao động sáng tạo chớ không hề dễ dàng.

Nghề youtuber kiếm tiền bằng cách nào? 

Youtube kiếm tiền như thế nào? Là một trong những thắc mắc của nhiều người. Bởi hiện nay lượng Youtuber khá đông đảo trên mạng xã hội. Một số cách kiếm tiền từ nghề Youtuber cụ thể như sau:

Kiếm tiền từ Youtube Partner

Trở thành Partner là cách kiếm tiền Youtube phổ biến nhất

Trở thành đối tác là cách kiếm tiền từ youtube. Nghĩa là người sáng tạo nội dung sẽ đăng tải các video do mình sản xuất lên nền tảng của youtube và bật chế độ kiếm tiền. Khi tính năng này được kích hoạt, các video của bạn sẽ hiển thị quảng cáo. Nếu trong quá trình, người xem click vào quảng cáo thì youtuber sẽ được tính hoa hồng. Youtube sẽ thanh toán cho bạn khi một video đạt tối thiểu 100$. 

Tham gia network 

Tham gia network cũng là cách kiếm tiền Youtuber được nhiều người lựa chọn. Bằng cách này, bạn không cần sử dụng tài khoản adsense. Thay vào đó, bạn sẽ liên kết với hệ thống network. Những người chịu trách nhiệm sẽ quản lý nội dung và chèn quảng cáo vào video của bạn. Khi video đạt mức tiền tối thiểu theo quy định, các nhà network sẽ thanh toán cho bạn qua tài khoản ngân hàng. Bản chất đây là cách kiếm tiền tương tự như Youtube Partner. 

Quảng cáo trực tiếp

Quảng cáo trực tiếp thường là cách kiếm tiền với những KOLs. Bởi khi bạn đã nổi tiếng và có một lượng fan đăng ký theo dõi kênh là lợi thế lớn. Lúc này, Youtuber chỉ cần chia sẻ các video quảng bá thương hiệu, review sản phẩm ngay trên kênh youtube của mình là được. Nếu video đó tạo hiệu ứng lan tỏa tốt và nhiều lượt xem thì brand sẽ trả càng nhiều tiền cho bạn.

Quảng cáo trực tiếp qua các video là cách kiếm lợi nhuận cao

Những lưu ý khi làm một YouTuber 

Tương tự như Facebook, bất cứ ai cũng có thể trở thành Youtuber. Tuy nhiên, để là một Youtuber chính hiệu thì không phải ai cũng làm được. Nếu muốn trở thành Youtuber bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Tuân thủ đúng các nguyên tắc mà Youtube đề ra, nếu vi phạm bạn sẽ bị cấm đăng tải video.
  • Để có thể tiếp cận nhiều người xem, bạn cần biết khán giả cần gì cũng như lợi thế bản thân là gì để có thể sáng tạo những video chất lượng.
  • Tuyệt đối không sử dụng những video thuộc quyền sở hữu của người khác. Vì như vậy, bạn bị đánh giá là ăn cắp chất xám và Youtube sẽ từ chối bạn.
  • Lên kế hoạch phát triển cụ thể cũng như chuẩn bị sẵn tâm lý nếu những video bạn đăng tải không nhận được sự ủng hộ, thậm chí bị ăn chửi.
  • Để trở thành một Youtuber chuyên nghiệp và kiếm được tiền bạn cần phải kiên nhẫn, quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Làm Youtuber cần những gì?

Hiện nay, có không ít người tìm kiếm cách làm Youtube để kiếm tiền. Nếu bạn là người mới bắt đầu, cần trả lời câu hỏi Làm Youtuber cần những gì? Điều này sẽ giúp bạn biết được công việc cần thiết mà một Youtuber cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào thực tế. 

Thiết bị quay video

Thiết bị quay video Youtube là không thể thiếu

Một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu khi làm Youtuber đó là thiết bị quay video. Không nhất thiết phải là máy quay xin xò để cho ra video chất lượng mà bạn có thể sử dụng những thiết bị bình thường không quá cầu kỳ để quay video. Điều bạn cần quan tâm là hình ảnh quay có sắc nét, rõ đẹp và chân thật không. 

Óc sáng tạo

Cách làm Youtuber chuyên nghiệp đó là khả năng sáng tạo vô bờ bến. Như các bạn đã biết, trên nền tảng youtube chứa số lượng video khủng. Do đó, để tạo ấn tượng và thu hút, Youtuber cần phải sản xuất và cho ra đời những clip sáng tạo, khác biệt nhất có thể. Có như vậy mới tạo thành hot trend và cơ hội kiếm tiền của bạn mới rộng mở.

Lên kế hoạch xuất bản video

Ở bước này, bạn sẽ sắp xếp bố cục nội dung, hình ảnh và kết hợp với âm thanh, hiệu ứng,… Nhằm tạo ra một video chất lượng nhất để thu hút người xem. Nó đòi hỏi Youtuber phải chú trọng, tỉ mỉ và chăm chút video như chính con đẻ của mình vậy.

Chiến lược quảng bá kênh Youtube

Hãy tận dụng nút Like và Share để quảng bá kênh Youtube hiệu quả

Tạo kênh Youtube là không thể thiếu nếu muốn trở thành Youtuber. Tuy nhiên, làm thế nào để kênh của bạn được nhiều người biết đến đó mới là quan trọng. Bên cạnh việc sản xuất nội dung chất lượng thì là một Youtuber giỏi bạn cần phải biết cách pr cho kênh chính mình. Đây là bước rất quan trọng có tính quyết định sống còn. Bạn nên tận dụng tính năng “like” và “share” qua các mạng xã hội để tiếp cận đến nhiều người hơn.

Xác định tâm lý

Theo tâm sự nghề Youtuber của một số bạn, đây cũng là nghề đòi hỏi nhiều thử thách và kiên nhẫn. Bởi cuộc chiến cạnh tranh trên youtube cũng vô cùng khốc liệt. Bạn không biết được khi nào tính năng kiếm tiền của mình mới được youtube chấp nhận. Trong khi đó, youtube lại có rất nhiều quy định đối với kênh bật chế độ quảng cáo. Vì vậy, bạn cần xác định tâm lý kiên nhẫn, không ngừng nỗ lực với con đường dài khi dấn thân trở thành Youtuber.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ khái niệm Youtuber là gì. Thực tế, đây là nghề kiếm tiền khá truân chuyên và vất vả. Do đó, trước khi bắt đầu bạn nên cân nhắc cũng như chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *