Nghề Nghiệp

Thẩm mỹ làm đẹp – Cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng được quan tâm. Điều này mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các bạn trẻ theo đuổi lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực tương đối mới mẻ khiến cho nhiều bạn trẻ loay hoay không biết bắt đầu từ đâu? Vậy làm thế nào bắt đầu hành trình chinh phục nghề thẩm mỹ và làm đẹp.

Thẩm mỹ làm đẹp là gì?

Thẩm mỹ, làm đẹp là nghề gì?

Trước khi lựa chọn theo đuổi nghề thẩm mỹ, làm đẹp, bạn cần phải hiểu rõ về nghề nghiệp này. Vậy thẩm mỹ làm đẹp là gì? Đây là khái niệm để chỉ những công việc liên quan đến việc chỉnh sửa và chăm sóc sắc đẹp. Công việc này được chia thành nhiều nhánh nhỏ khác nhau bao gồm:

  • Phẫu thuật thẩm mỹ
  • Phun xăm môi, mày
  • Làm móng, mi
  • Làm tóc
  • Trang điểm 
  • Chăm sóc da
  • Một số dịch vụ chăm sóc sắc đẹp khác

Mỗi nhánh công việc lại có những yêu cầu đặc thù khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào năng lực bản thân cũng như sở thích, bạn có thể lựa chọn nhánh công việc phù hợp để theo đuổi.

Tại sao nên theo đuổi nghề thẩm mỹ làm đẹp?

Thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp là nghề có cơ hội việc việc làm rộng mở

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, mọi người càng chú trọng đến việc làm đẹp. Bởi đẹp mang đến sự tự tin và nhiều cơ hội trong công việc cũng như cuộc sống. Đó chính là lý do vì sao ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp ngày càng nở rộ đặc biệt ở các thành phố lớn. 

Chính vì sự nở rộ của ngành thẩm mỹ làm đẹp đã mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ. Vậy nên thay vì theo đuổi những ngành quen thuộc nhưng cơ hội việc làm khi ra trường không cao, thì học nghề thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp là sự lựa chọn tối ưu hơn. Đặc biệt, đây là một nghề vô cùng hấp dẫn khi thời gian đào tạo ngắn, mức thu nhập cao và không bị gò bó trong những khuôn khổ. 

Với nhiều điểm hấp dẫn, lĩnh vực thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp ngày càng được các bạn trẻ yêu thích lựa chọn để định hướng nghề nghiệp tương lai. Tuy nhiên, để theo đuổi nghề thẩm mỹ, làm đẹp, các bạn trẻ cũng cần phải có tổ chất và chuẩn bị những hành trang cần thiết để theo đuổi nghề.

Những điều cần thiết để theo đuổi nghề thẩm mỹ, làm đẹp

Để theo đuổi nghề thẩm mỹ làm đẹp, các bạn trẻ cần phải xác định rõ các yếu tố sau:

Điều kiện tài chính

Học ngành thẩm mỹ, làm đẹp cần có điều kiện tài chính tốt

Nghề thẩm mỹ, làm đẹp thiên về yếu tố thực hành nhiều thay vì lý thuyết, sách vở như các ngành học khác. Trong quá trình học, phí đào tạo cũng như mua các trang thiết bị, dụng cụ để phục vụ quá trình học không hề nhỏ. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị tài chính tốt để có thể theo đuổi nghề này. 

Mặc dù, phải đầu tư trong thời điểm ban đầu lớn nhưng bạn yên tâm khoản tiền bỏ ra này hoàn toàn xứng đáng với cơ hội thu nhập tương lai bạn có thể nhận được. Khi thành thạo với nghề, bạn hoàn toàn có thể kiếm được mức lương tốt khi đi làm. So với các ngành khác, lương nghề thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp tương đối cao.

Đam mê với nghề 

Đối với bất kỳ nghề nghiệp nào muốn thành công, bạn cần có đam mê. Nghề thẩm mỹ làm đẹp cũng không ngoại lệ. Đây là một nghề hấp dẫn nhưng cũng có không ít áp lực. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công với nghề cần phải có niềm đam mê. Khi có đam mê, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. 

Những kỹ năng và phẩm chất cần có khi làm nghề thẩm mỹ làm đẹp

Mỗi nghề nghiệp đều cần người làm có những kỹ năng, phẩm chất nhất định. Vẫy kỹ năng, phẩm chất cần có của nghề thẩm mỹ làm đẹp là gì?

Khéo tay

Nghề thẩm mỹ cần sự khéo tay

Đối với phân khúc thẩm mỹ, làm đẹp như làm móng, mi, trang điểm, tạo mẫu tóc… đều cần đến sự khéo tay. Vì vậy, nếu bạn muốn theo đuổi nghề thì bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì cần có sự khéo tay để đảm bảo có thành quả tốt nhất. Sự khéo léo là một trong những kỹ năng cần có của người làm nghề thẩm mỹ.

Khả năng giao tiếp tốt

Nghề thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp sẽ phải làm việc trực tiếp với khách hàng. Do vậy, bạn cần có khả năng giao tiếp tốt để khéo léo tạo bầu không khí tốt đẹp với khách hàng trong quá trình cung cấp dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng sẽ giúp công việc của bạn luôn suôn sẻ.

Khả năng chịu áp lực

Nghề thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp cũng có nhiều áp lực chủ yếu từ các khách hàng sử dụng dịch vụ. Bởi mỗi khách hàng lại có những yêu cầu và đòi hỏi khác nhau. Do đó, người làm nghề thẩm mỹ, làm đẹp phải là người có khả năng chịu được áp lực tốt để có thể chiều mọi đối tượng khách hàng. 

Tỉ mỉ, cẩn thận

Sự tỉ mỉ và cẩn thận

Thẩm mỹ, làm đẹp luôn cần sự tỉ mỉ và cẩn thận đặc biệt với các nhánh công việc như thẩm mỹ, phun xăm. Bởi chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình làm việc cũng khiến bạn phải trả giá cao vì ảnh hưởng đến gương mặt, thân thể của khách hàng. Vậy nên đức tính cần có người làm nghề thẩm mỹ, làm đẹp là sự tỉ mỉ và cẩn thận.

Học nghề thẩm mỹ, làm đẹp ở đâu?

Học nghề thẩm mỹ, làm đẹp ở đâu?

Trước nguồn cầu về nhân lực ngành thẩm mỹ làm đẹp ngày càng cao, nhiều đơn vị đã triển khai đào tạo. Vì vậy, không khó để bạn có thể tìm được một đơn vị để học nghề thẩm mỹ, làm đẹp. Tuy nhiên, không ít bạn chỉ băn khoăn học nghề thẩm mỹ, làm đẹp ở đâu uy tín để đảm bảo chất lượng đầu ra. Để an tâm nhất, bạn nên lựa chọn:

Học tại các trường trung cấp, cao đẳng nghề 

Hiện nay, nhiều trường nghề đã triển khai đào tạo ngành học thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp. Vậy nên nếu muốn theo đuổi nghề bạn có thể đăng ký theo học thẩm mỹ chính quy tại các trường trung cấp, cao đẳng nghề.

Học tại các viện thẩm mỹ nổi tiếng

Khi học nghề chăm sóc sắc đẹp, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo tại các viện thẩm mỹ nổi tiếng. Lợi thế khi học nghề tại các viện thẩm mỹ là được thực hành nhiều và cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học cao.

Riêng đối với lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, bạn phải học trong các trường lớp được cấp phép đào tạo bài bản. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, người học sẽ được cấp phép để hành nghề. 

Cơ hội nghề nghiệp ngành thẩm mỹ làm đẹp

Cơ hội nghề nghiệp ngành thẩm mỹ làm đẹp luôn rộng mở. Khi theo đuổi ngành này, bạn có thể làm nhiều vị trí khác nhau như:

Chuyên viên tư vấn tại các spa, viện thẩm mỹ

Chuyên viên tư vấn spa

Với kiến thức về ngành làm đẹp, bạn có thể làm chuyên viên tư vấn dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp tại các spa. Nhiệm vụ chính của vị trí này là tư vấn chi tiết về từng loại hình dịch vụ cho khách hàng đến spa. Mức lương cứng của chuyên viên tư vấn từ 7-10 triệu đồng. Ngoài ra, các chuyên viên sẽ được hưởng hoa hồng khi chốt được khách sử dụng dịch vụ.

Kỹ thuật viên tại spa

Kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên là người trực tiếp làm các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại spa. Kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp cần có tay nghề tốt đối với lĩnh vực mình đảm nhiệm. Mức lương của kỹ thuật viên spa dao động từ 7- 15 triệu đồng.

Mở spa/cửa hàng riêng

Đây là sự lựa chọn của hầu hết các bạn theo đuổi ngành thẩm mỹ làm đẹp có tiềm lực tài chính mạnh. Với kiến thức, kỹ năng học được, các bạn sẽ tự mở spa, cửa hàng để làm chủ. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao hiện nay, việc tự mở các spa/cửa hàng riêng mang đến nguồn thu nhập cao cho người chủ.

Kết luận

Trên đây là giải đáp băn khoăn nghề thẩm mỹ làm đẹp và cơ hội nghề nghiệp của lĩnh vực này. Nếu bạn đang băn khoăn định hướng nghề nghiệp tương lai thì có thể tham khảo nghề thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp đang rất hot hiện nay.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *