Nghề Nghiệp

Nghề Seo là gì? Công việc của một Seoer là gì ?

Ngày nay, với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và marketing online thì nghề Seo hiện đang là một trong những nghề “hot nhất” Việt Nam. Điều này, khiến cho một số người thắc mắc không biết nghề Seo là gì? Một Seoer thường làm những công việc hàng ngày như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tất cả các kiến thức liên quan đến nghề Seo ngay sau đây.

Seo là gì?

Khái niệm Seo là gì?

Seo là gì hay khái niệm Seo luôn là điều mà những ai mới bắt đầu bước vào nghề này cần phải tìm hiểu đầu tiên. Seo là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Search Engine Optimization. Cụm từ này được tạm dịch là “làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.

Với công cụ tối ưu hóa tìm kiếm Seo là phương pháp tốt nhất giúp các website trở nên nổi bật, thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Từ đó, giúp nâng cao thứ hạng của website khi người dùng sử dụng các từ khóa có liên quan tìm kiếm trên Google.

Định nghĩa Seo là một tập hợp các phương pháp giúp nâng cao thứ hạng của trang website trên công cụ tìm kiếm Google. Các phương pháp này gồm có tối ưu hóa website và nội dung của trang website cũng như xây dựng các trang liên kết. Với tổng hợp các phương pháp này giúp người xem dễ dàng tìm kiếm nội dung trên website với một từ khóa nhất định.

Ngoài ra, Seo giúp các trang web lên thứ hạng cao trên Seo top Google một cách hiệu quả nhờ thông qua các công cụ tìm kiếm. Với vị trí top trên Google trang website sẽ có cơ hội xuất hiện cao nhất khi khách hàng tìm kiếm. Một trong những ưu điểm nổi bật của Seo là giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả và uy tín.

Nghề seo là gì?

Nghề Seo là gì?

Nghề seo là gì hay Seo là nghề gì luôn là câu hỏi của những người muốn tìm hiểu về nghề này. Nghề seo là một trong những công nghề rất phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây. 

Nghề Seo này phát triển song song với sự phát triển của marketing online  nói chung cùng công cụ tìm kiếm Seo nói riêng. Tóm lại, nghề Seo là cần phải làm 2 công việc là Seo Offpage Seo Onpage. Đôi lúc mọi người thường gọi đùa nghề Seo là Seo marketing của một doanh nghiệp.

Nhân viên Seo là gì?

Nhân viên Seo là người trực tiếp là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nhân viên Seo là người trực tiếp làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Người nhân viên phải biết tập hợp các thông tin trên website để thực hiện công việc giúp cho trang website trở nên thân thiết với các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là công cụ tìm kiếm Google từ đó nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa tìm kiếm.

Công việc hàng ngày của một Seoer là gì?

Công việc của một Seoer là nghiên cứu từ khóa

Như đã tìm hiểu nghề Seo chúng ta đã có thể hiểu về những công việc của một Seoer thường làm. Tuy nhiệt mỗi vị trí khác nhau các Seoer sẽ đảm nhiệm một công việc khác nhau theo nhóm hoặc riêng lẻ. Công việc của một nhân viên Seoer gồm có.

Tìm hiểu công việc mình chuẩn bị làm

Công việc của một seoer trước tiên là cần tìm hiểu và trang bị các kiến thức đầy đủ để chuẩn bị tiến hành công việc. Ngoài ra, Seoer cần phải nắm bắt, tìm hiểu nội dung mà mình chuẩn bị viết. Sau khi, đã tìm hiểu đầy đủ thông tin bạn cần nắm vững các kiến thức về lĩnh vực cần viết. Cuối cùng là xác định nhu cầu, tâm lý của khách hàng để tiến hành thực hiện Seo thành công.

Phân tích các đối thủ cạnh tranh

Một Seoer trước khi tiến hành một dự án cần phải tiến hành phân tích thông tin đối thủ cạnh tranh. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng của một Seoer. Bạn cần phân tích người đang dẫn đầu thị trường, ai là người chiếm lĩnh thị trường hay ai là người mới bước vào con đường kinh doanh… 

Những thông tin phân tích này giúp doanh nghiệp có thể phân khúc thị trường và đưa ra chiến lượng kinh doanh đúng đắn. Tiếp theo, cần phân tích nội dung bài viết, backlink, bộ từ khóa, nội dung bài viết… để tăng cường độ viral của đối thủ.

Xây dựng kế hoạch, bộ keyword

Lên key word

Sau khi, đã nắm thông tin về đối thủ cạnh tranh, Seoer sẽ lên kế hoạch chi tiết về điểm yếu, điểm mạnh của mình. Ngoài ra bạn cần học hỏi thêm đối thủ để tránh mắc phải sai lầm. Tiếp theo, Seoer cần tìm hiểu, phân tích tâm lý khách hàng, lĩnh vực seo từ đó đưa ra bộ từ khóa Seo thích hợp và phổ biến để hỗ trợ cho công việc sau này.

Tối ưu hóa Website

Bước tiếp theo của Seoer là giúp tối ưu hóa website nhằm giúp chúng thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là công cụ tìm kiếm Google. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với những người làm nghề Seo.

Viết nội dung hấp dẫn và chuẩn Seo

Google với bộ máy hoạt động ngày càng thông minh nên nếu một bài viết có số lượng từ khóa nhiều nhằm đẩy lên top thì sẽ bị đánh giá là spam. Vì thế, ngoài các yếu tố để viết một bài Seo chuẩn bạn cần tính mật độ từ khóa sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, cách viết bài Seo của bạn cần phải có lối văn tự nhiên, mạch lạc để người đọc dễ hiểu nội dung. Trong quá trình chuẩn bị để viết một bài Seo các Seoer cần chuẩn bị các câu hỏi như:

  • Một ngày cần bao nhiêu bài viết.
  • Nội dung viết như thế nào cho hấp dẫn.
  • Thời gian cách nhau như thế nào để đẩy bài viết lên top.
  • Làm thế nào để có thể viral bài viết lên mạng xã hội.

Xây dựng hệ thống Backlinks

Để một bài viết có thể lên top seo Google bạn cần xây dựng hệ thống backlink. Bởi chúng có vai trò đặc biệt quan trọng để có thể đẩy bài viết lên top đầu của các công cụ tìm kiếm. Những người trong nghề Seo thường ví “Backlink giống như một lá phiếu để Google khẳng định độ uy tín của website”.

Một Seoer chuyên nghiệp sẽ biết cần đi backlink bao nhiêu trong một ngày. Ngoài ra, Seoer cần phải xây dựng chi tiết, cụ thể backlink để tránh gây khó chịu cho khách hàng cũng như bị Google đánh dấu là Spam.

Thường xuyên giám sát, kiểm tra

Một trong những công việc thường làm của một Seoer là thường xuyên giám sát, kiểm tra hàng ngày công việc Seo để điều chỉnh kế hoạch. Từ đó, thúc đẩy nội dung, từ khóa lên top đầu của các trang tìm kiếm. Ngoài ra, cần sử dụng công cụ Google Analytic nhằm tối ưu hóa một cách tốt nhất các nội dung trên website.

Lợi ích của Seo là gì?

Seo đem đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích

Nếu bạn đang cảm thấy thắc mắc không biết lợi ích của Seo là gì? Hãy tìm hiểu những lợi ích mà Seo đem lại ngay dưới đây.

Seo giúp tăng thứ hạng của website

Doanh nghiệp cần phải có một chiến lược Marketing Seo đúng đắn nhằm giúp tăng thứ hạng của website. Bởi với chiến lược Marketing Seo tốt thì kết quả tìm kiếm doanh nghiệp sẽ xuất hiện trong một khoảng thời gian dài.

Với sự xuất hiện từ khóa tìm kiếm doanh nghiệp trong thời gian dài sẽ giúp xếp hạng của doanh nghiệp trên Google. Điều này, giúp website của doanh nghiệp sẽ xuất hiện ngày này qua ngày khác và đến với khách hàng mà không tốn thêm một khoản chi phí quảng cáo nào. Đây được xem là lợi ích đầu tiên Seo đem đến cho doanh nghiệp.

Seo giúp tăng lượng truy cập vào trang website 

Giúp tăng số lượng truy cập vào website

Một trong những lợi ích mà Seo đem đến cho doanh nghiệp là lượng truy cập vào trang website sẽ tăng lên mỗi ngày. Đây được xem là một lợi thế trong cuộc chạy đua doanh sách tìm kiếm những trang website trong top đầu của Google. Bạn sẽ giành được ưu thế trong kinh doanh khi nhận được lợi ích từ Seo.

Seo giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng 

Khách hàng khi có nhu cầu mua sản phẩm hay tìm kiếm một thông tin nào đó thường đánh từ khóa lên Google để tìm kiếm. Các website làm tốt từ khóa có liên kết bạn cần tìm sẽ tiếp cận ngay với bạn. Từ đó, giúp các website tăng lượng khách tiềm năng.

Kết luận

Trên đây là, những thông tin về nghề Seo là gì cùng những công việc mà một Seoer thường làm. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề Seo. Từ đó, có thêm định hướng cho lựa chọn công việc của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *