Kinh Doanh

Tết kinh doanh gì ? 22 Ý tưởng kinh doanh vào dịp tết

Tết là dịp mà người người nhà nhà đều đổ ra để để đi mua sắm. Tuy nhiên bạn có biết rằng dịp Tết cũng là dịp mà chúng ta có thể đầu tư và kiếm rất nhiều tiền. Vì trong dịp Tết nhu cầu mua sắm của con người tăng cao. Có rất nhiều mặt hàng phục vụ cho dịp Tết. Chính vì vậy nếu như bạn biết cách tận dụng thời điểm này để kinh doanh thì sẽ thu lại rất nhiều lợi nhuận. Vậy vào dịp tết nên kinh doanh thứ gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Kinh doanh vật dụng trang trí ngày tết

Vào ngày tết thì người ta rất quan tâm đến việc trang trí nhà cửa. Chính vì vậy bạn nên chọn lựa những sản phẩm mà có thể trang trí vào ngày tết như là câu đối, lồng đèn thì sẽ rất hút người mua. Ngoài ra thì bạn cũng nên lựa chọn những phụ kiện để trang trí cho ngày tết như là những những dây kim tuyến, đèn nháy thì sẽ có rất nhiều người mua đấy.

Kinh doanh bao lì xì

Có thể nói bao lì xì là thứ không thể thiếu trong ngày Tết. Theo truyền thống của người Á Đông chúng ta thì vào dịp tết mọi người thường lì xì cho nhau để ngày tết thêm vui và ý nghĩa hơn. Kinh doanh bao lì xì cực kỳ ít vốn. Bạn bỏ ra ít tiền để mua với giá sỉ thì có thể thu lại lợi nhuận rất cao. Ngoài ra kinh doanh bao lì xì cũng rất dễ để có thể bán online, bán cho người thân của mình cũng vô cùng dễ dàng.

Kinh doanh cây cảnh chưng trong ngày tết

Vào ngày tết thì không thể thiếu những loại cây cảnh quen thuộc. Và đặc biệt ở miền Nam người ta thường chưng cúc, mai. Còn ở miền Bắc thì chưng đào và những loại cây đặc trưng khác. Ngoài ra thì còn có rất nhiều loại cây cảnh khác như là ly, quốc, hoa đồng tiền, cát tường, hoà tầm xuân. Đây đều là những loại cây quen thuộc trong ngày Tết. Bạn cũng có thể lựa chọn kinh doanh những loại cây này.

Kinh doanh hoa quả

Trong những ngày tết không thể nào thiếu những loại hoa quả. Tại vì chúng ta thường cúng ông bà hoặc là tổ chức tất niên, cúng tổ tiên và mời khách. Vào những dịp này nhu cầu mua hoa quả tăng cao và hoa quả là thứ không thể thiếu. người ta mua về để trưng bày trong bàn thờ, trang trí ở trên phòng khách.

Bạn có thể kinh doanh một vài loại hoa quả thông dụng vào ngày tết như là dưa hấu, chuối cam, bưởi, quýt. Nếu như bạn có chỗ lấy hoa quả giá rẻ thì bạn có thể thu lại được rất nhiều lợi nhuận sau dịp Tết này.

Kinh doanh đồ thờ

Tết thì người ta thường hướng đến ông bà tổ tiên. Chính vì vậy mà việc kinh doanh những sản phẩm dùng trong thờ cúng như là giấy cúng, nhang và những những thứ liên quan đến

bàn thờ thì rất là dễ bán. Mà những cái này thì không quá mắc.

Kinh doanh rượu

Rượu là thứ không thể nào thiếu trong ngày Tết vì người ta dùng rượu để mời khách, cũng kiến. Chính vì vậy kinh doanh rượu cũng là một hình thức mà có thể đem lại lợi nhuận cao Bạn nên kinh doanh những loại rượu phù hợp trong ngày Tết và tìm hiểu xu thế uống rượu của năm đó như thế nào để có hình thức kinh doanh một cách phù hợp.

Kinh doanh quần áo

Có thể nói tết là dịp mà người ta mua sắm quần áo nhiều nhất. Trong một năm có thể người ta chỉ mua rải rác nhưng mà vào ngày tết thì đa số người dân đều chi ra một số tiền lớn để mua quần áo. Chính vậy mà kinh doanh quần áo có thể đem đến lợi nhuận cao. Bạn nên kinh doanh những loại quần áo hợp với xu hướng trong dịp tết như là áo dài cách tân hoặc là váy, đầm thì sẽ có rất nhiều người mua.

Kinh doanh những món quà tặng Phong thủy

Khi năm cũ qua và năm mới đến thì người ta thường có xu hướng tặng quà cho nhau. Chính vì vậy mà những món quà phong thủy phù hợp với năm sẽ ra một lựa chọn sáng suốt. Nếu như bạn muốn kinh doanh thu lợi trong dịp Tết bạn có thể kinh doanh vòng tay, đồ trang sức hoặc là những cái linh vật của năm. Tuy là những  món quà nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng mà người ta sẽ chú ý và mua rất là nhiều.

Dịch vụ trông nhà và giữ thú cưng vào dịp tết

Đây là có thể là điều khá mới mẹ tuy nhiên cũng là một ý tưởng hay. Vì trong dịp tết thì những gia đình có xu hướng đi du lịch hoặc là đi về quê, đặc biệt là những gia đình ở thành phố. Mà họ có nuôi thú cưng không thể đem đi xa thì cần có người giữ hộ. Đây là một hình thức là bạn có thể thực hiện vào dịp tết.

Dịch vụ trông giữ xe vào dịp Tết

Tết đến thì sẽ có nhiều lễ hội và sẽ có những nơi mà tập trung đông người đến để vui chơi tham quan. Chính vì vậy bạn có thể tận dụng cơ hội này mở những dịch vụ giữ xe. Dịch vụ này thì bạn không cần phải bỏ ra vốn mà lại đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên khi và mở dịch vụ gửi xe thì bạn nên cẩn thận vì xe là tài sản lớn.

Dịch vụ gói quà, làm giỏ quà

Thời điểm này người ta thường biếu tặng nhau. Mọi người có thể tặng cho người thân hoặc là cấp trên những giỏ hoa quả hoặc là quà. Chính vì vậy mà dịch vụ này sẽ ăn khách vào dịp tết. Bạn chỉ có chỉ cần có một chút khéo tay cũng như là đầu tư về những vật dụng để gói quà thì chắc chắn dịch vụ của bạn sẽ rất hấp dẫn và đem lại lợi nhuận cao trong dịp Tết bạn đấy.

Dịch vụ rửa xe ngày tết

Vào ngày tết thì nhu cầu rửa xe tăng lên rất cao. Đặc biệt là những gia đình thường xuyên bận rộn trong công việc thì việc mà họ cần một ai đó rửa xe giúp mình là điều tất yếu. Chính vì vậy công việc trong dịp tết này cũng có thể đem lại một nguồn thu nhập lớn cho bạn. Dịch vụ này không cần phải tốn quá nhiều công sức cũng không cần đầu tư quá nhiều trang thiết bị chỉ cần bạn có kinh nghiệm rửa xe thì nó sẽ không khó.

Bán những loại thực phẩm tạp hóa ngày tết

Vào ngày tết thì người ta thường có nhu cầu mua và tích trữ nhiều lương thực, thực phẩm có sẵn như là gạo, muối, nước mắm, bột ngọt. Chính vì vậy đây cũng là những mặt hàng mà bán chạy vào ngày tết. Bởi vì theo quan điểm của người Á Đông là khi mà năm mới qua thì người ta luôn muốn trong nhà thật đủ đầy chứ không bị thiếu thốn. Chính vì vậy nên là trước Tết thì người ta sẽ mua rất là nhiều để trong nhà. Bạn có thể kinh doanh những mặt hàng này để đem lại lợi nhuận vào dịp tết.

Đồ gia dụng ngày tết

Đây cũng là một ý hay. Vì khi năm cũ qua và năm mới đến người ta thường có xu hướng sắm sửa những vật dụng mới mẻ cho gia đình của mình như là xoong, nồi, bếp, đồ gia dụng sẽ là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Chính vì vậy bạn cũng có thể đầu tư vào kinh doanh đồ gia dụng.

Kinh doanh giày dép

Ngoài quần áo thì giày dép cũng là một sản phẩm mà người ta thường mua nhiều vào dịp Tết. Đặc biệt là những loại sản phẩm như là giày thể thao hoặc là giày cao gót. Bạn nên đầu tư những sản phẩm phù hợp với xu thế cũng như là sở thích của nhiều người trong dịp năm mới thì khi nhìn thấy sản phẩm của bạn họ sẽ thích và chú ý hơn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ bán đắt hàng hơn.

Bán bánh chưng bánh giầy ngày tết

Bánh chưng là  thứ không thể thiếu trong dịp Tết. Có bánh chưng thì gia đình của bạn mới thật sự có không khí Tết. Bánh chưng thường để chưng trên bàn thờ hoặc là ăn và mời khách. Tuy nhiên đối với những gia đình mà không có thời gian nấu bánh chưng thì họ sẽ có nhu cầu mua về nhà ăn hoặc là đặt dịch vụ gói bánh. Chính vì vậy mà bạn có thể làm dịch vụ gói bánh chưng cũng như là bán bánh chưng sẽ rất đắt cho dịp Tết này.

Bán gia cầm như là gà, vịt, ngang

Đây là những thứ mà chúng tôi nghĩ rằng nếu như bạn kinh doanh vào dịp tết thì sẽ rất đắt. Bởi vì những ngày cận kề Tết thì các gia đình thường tổ chức tất niên hoặc là cúng trên bàn thờ. Và gà là thứ không thể thiếu. Chính vì vậy mà nếu như bạn có những đầu mối lấy gà từ nông thôn với giá phải chăng để bán lại thì sẽ thu lại lợi nhuận rất cao.

Kinh doanh bánh mứt ngày Tết

Ngày tết không thể nào thiếu các loại bánh mứt dùng để mời khách cũng như là ăn trong dịp Tết. Chính vì vậy đa số các gia đình thường đầu tư mua rất nhiều loại bánh mứt và bỏ ra nhiều tiền để mua. Chính vì vậy bạn nên kinh doanh những loại bánh mứt như là mứt gừng hoặc là hạt dưa, hạt hướng dương và những loại bánh kẹo khác. Với nhiều loại bánh kẹo này thì bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều vốn nhưng mà thu lại lợi nhuận rất cao.

Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp

Sang năm mới thì ai cũng muốn mình đẹp hơn và  mới hơn. Chính vì vậy mà nhu cầu làm móng tay móng chân chăm sóc da mặt cùng làm tóc tăng lên rất cao. Chính vì vậy nên nếu như mà bạn đầu tư vào kinh doanh dịch vụ này thì sẽ thu lại nhiều lợi nhuận vào dịp tết Dịch vụ này cũng không quá khó khăn chỉ cần bạn có kinh nghiệm cũng như là có những dụng cụ để làm thích hợp.

Bán trà vào dịp tết

Trong dịp Tết thì ngoài rượu ra trà là thứ không thể thiếu. Bởi vì trà là đồ uống truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy mà nhà nào cũng phải có một bình trà. Nếu như bạn có thể lựa chọn những cái loại trà đặc sản nổi tiếng để kinh doanh thì điều này vô cùng có lợi cũng như là thu lại lợi nhuận cao.

Dịch vụ dọn nhà vào dịp tết

Cuối năm đối với những gia đình rất là bận rộn trong công việc hoặc là những gia đình có điều kiện khá giả thì người ta sẽ tìm dịch vụ dọn nhà vào dịp Tết để nhà sạch sẽ mà họ không phải động tay động chân vào. Và bạn cũng có thể kinh doanh dịch vụ này.

Dịch vụ nấu mâm cổ vào dịp tết

Ở những ngày cuối năm thì các gia đình thường cúng tất niên cũng như là cúng ông bà. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm bận rôn của họ, đôi khi họ cần phải nhờ đến những dịch vụ nấu mâm cổ. Hiểu được điều này thì kinh doanh hình thức này cũng thu được nhiều tiền.

Nguồn – Tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *