Tiền Điện Tử

Litentry (LIT coin) là gì ? Tổng hợp kiến thức về (LIT coin)

Litentry (LIT coin) được đánh giá là một trong các dự án gây sốt hiện nay. Không chỉ mang đến cơ hội đầu tư sinh lời cao mà còn khiến cho Polkadot trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Vậy LIT coin có đặc điểm gì? Chúng giải quyết được vấn đề đau đầu nào cho nhà đầu tư? Liệu chúng ta có nên đầu tư vào chúng hay không?

Litentry (LIT coin) là gì?

Litentry là gì?

Litentry hay còn gọi là LIT/ LIT coin là một blockchain với tầm nhìn xa. Mục đích của chúng là xây dựng thế giới với người dùng làm trung tâm. Từ đó, dựa theo việc liên kết tài khoản và tổng hợp các dữ liệu từ nhiều blockchain khác nhau cùng các nền tảng ngoài chuỗi xây dựng một Oracle xác thực. Điều này sẽ trở nên minh bạch, không cần tín nhiệm hay phi tập trung để cung cấp dịch vụ công nhận và xác thực cho khách hàng nữa.

Đặc điểm chung của LIT coin

Để nhận dạng Litentry, người ta thường dựa theo các yếu tố kể sau:

Blockchain Powered

Được xây dựng trên Substrate và kế thừa những tính năng nổi bật cũng như những công nghệ tốt nhất của blockchain Industry, không ngần ngại khi chia sẻ rằng Litentry có thể đạt được mục tiêu trở thành Parachain của Mạng Polkadot. Hơn thế nữa, các nhà đầu tư đều biết lợi ích từ hệ sinh thái cross-chain đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ và bảo mật toàn bộ chia sẻ.

Decentralized (Tính phi tập trung)

Quá trình trả thông tin một cách ngẫu nhiên

Mạng Litentry sẽ tiến hành xử lý xác minh DID rồi yêu cầu tổng hợp và tính toán từ một người yêu cầu dịch vụ và trả lại thông tin đáng tin cậy. Quá trình hoàn toàn ngẫu nhiên một cách phi tập trung và minh bạch. 

Privacy Focused (Chú trọng vào quyền riêng tư)

Đối với Litentry, bảo vệ quyền riêng tư là điều tối thiểu. Họ không muốn vi phạm bất cứ tính ẩn danh giả của mạng blockchain. Ngoài ra, họ còn hỗ trợ dữ liệu ẩn danh dạng on – chain.

Democracy (Tính dân chủ)

Những tính toán, dữ liệu gốc cùng các tổ chức đăng ký danh tính đều do các bên hợp tác đáng tin cậy với Litentry điều chỉnh. Mối quan hệ này là mối quan hệ cộng đồng và các thành viên trong cộng đồng có thể lại ghi lại trên chuỗi đồng thời tạo ra tín dụng cộng đồng. Bên cạnh đó, các tín dụng quản trị sẽ được góp phần vào việc biểu quyết.

Thông tin về Litentry mà nhà đầu tư cần quan tâm !

Mạng lưới Litentry 

Một số các ký hiệu, viết tắt và quy đổi sau sẽ giúp bạn tiếp cận Litentry dễ dàng và nhanh chóng hơn:

 • Token name: Litentry
 • Ticker: LIT
 • Tiêu chuẩn token: BEP-20 và ERC-20
 • Loại Token: Utility Token
 • Total supply: 100,000,000 LIT
 • Initial circulating supply: 18,000,000 LIT
 • Binance launch pool allocation: 3,000,000 LIT

Litentry có thể giải quyết vấn đề gì?

Sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề sinh lời

Theo như chúng ta nhận thấy, hiện người dùng không có quyền quyết định sử dụng thông tin cá nhân của mình trên các nền tảng Internet tập trung chẳng hạn Facebook hay Google. Không chỉ vậy, các nhà đầu tư có thể sử dụng các thông tin này để tạo ra lợi ích cho mình mà ở đó người dùng không được lợi gì.

Litentry ưu tiên sử dụng công nghệ blockchain giải quyết vấn đề trên và sẽ giới thiệu cho người dùng cơ chế tổng hợp bảo mật tốt nhất có thể.

LIT sử dụng DID làm cơ sở nhận dạng. Mọi thông tin được mã hóa và lưu trữ trong bộ lưu trữ phi tập trung để đảm bảo rằng không một dữ liệu riêng tư nào được lưu trữ duy nhất trong một mạng lưới.

Litentry có chức năng chọn bất kỳ dữ liệu cá nhân của người dùng nào đó từ on-chain Identity Pool và dữ liệu cung cấp bởi nhân viên ngoài chuỗi. Người mua sẽ không có quyền truy cập bất cứ thông tin nào mà chỉ khi nào có DID phù hợp mới làm được điều đó.

Tương lai của Litentry

Tương lai LIT có tươi sáng như mong đợi?

Bạn là một nhà đầu tư và không biết LIT coin sẽ đi về đâu thì đó có thể là một rào cản khiến bạn “chậm” lại so với những người khác. Tính tới thời điểm này, Litentry đã khởi động chương trình Đại sứ và chương trình Spark Community Partnership để hợp tác. Dự án này đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cộng đồng trên toàn thế giới. Hiện dự án đã có mặt tại Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Nga và Đức,… cũng như các đại sứ của 10 quốc gia khác. 

Một số chiến lược tương lại mà Litentry đang hướng tới bao gồm:

 • Hướng tới việc tạo ra các nội dung chuyên sâu trên DID và Web3.0 nhằm giáo dục thành viên cộng đồng cũng như hướng dẫn họ trải nghiệm sâu hơn về Litentry
 • Tổ chức đa dạng nhiều cuộc thảo luận cho các thành viên cộng đồng tham gia vào các cuộc đối thoại nhằm tối ưu hóa mạng hay sản phẩm để đạt được hiệu quả quản trị DAO
 • Tích hợp tín dụng cộng đồng vào Litentry cùng các ứng dụng Litentry..
 • Khởi tạo chương trình được gọi là Node để khuyến khích người dùng chạy các server index dưới mạng Litentry

Đánh giá về Litentry

Mạng lưới phủ sóng toàn cầu

Mặc dù là dự án đầu tiên trong mảng Decentralized Identity Protocol nhưng Litentry đã được bảo mật một cách tuyệt đối. Không chỉ thế, dự án còn được hỗ trợ bởi những nhà đầu tư/ quỹ đầu tư lớn trong đó phải kể đến là Web3 Foundation. 

Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư muốn nhìn thấy thành công to lớn của dự án sẽ cần phải trải qua một khoảng thời gian xây dựng và phát triển hơn nữa.

Được nhiều nhà đầu tư đánh giá tiềm năng trong năm nay và thời gian tới và được đưa hẳn lên sàn giao dịch Binance nhưng chúng ta cũng nên cân nhắc được – mất trong mỗi vụ đầu tư của chính mình để có thể sinh lời đồng vốn được tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Litentry (LIT coin) dành cho các nhà đầu tư đang quan tâm. Hy vọng thông qua những thông tin trên, mỗi nhà đầu tư đã có thêm cái nhìn tổng quát, đánh giá được phần nào về LIT và xem xét có nên đổ vốn trong lâu dài hay không.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *