Kinh Doanh

YOLO : “SỐNG MỘT LẦN TRONG ĐỜI”

Đối với giới trẻ hiện nay thì có lẽ nhiều người đã từng nghe đến câu nói YOLO. Vậy YOLO là gì? Nguồn gốc ra sao? Chúng có ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống? Đây là vấn đề rất nhiều người đặt ra. Bởi, với nhiều người thì thuật ngữ này còn xa lạ. Thậm chí, có những người chưa từng nghe tới bởi chúng mới nổi lên trong một vài năm trở lại đây và được sử dụng nhiều trên các diễn đàn hay các trang mạng xã hội.

Tìm hiểu về YOLO là gì?

YOLO thông điệp sống của giới trẻ ngày nay

YOLO là gì? Đây là một trào lưu, thông điệp sống của giới trẻ hiện nay. Chúng là từ viết tắt của “You Only Live Once”.  Dịch ra tiếng Việt sẽ có nghĩa là “Bạn chỉ sống một lần”.  Trào lưu này đã ngày một lan rộng và phát triển mạnh mẽ hiện nay trong đời sống.

Mọi người sử dụng từ YOLO với ý nghĩa cuộc sống chỉ được sống một lần trong đời. Vì vậy, hãy cống hiến hết mình, làm những gì mình muốn để  trở nên tốt đẹp. Đây là một thông điệp được các bạn trẻ chia sẻ để khuyến khích mỗi người luôn sống tốt, sống hết mình trong mọi hoàn cảnh. Dù khó khăn ra sao cũng sẽ phải nỗ lực để biến cuộc sống của mình trở  nên ý nghĩa hơn.

Nếu như trước kia YOLO chỉ được các bạn trẻ sử dụng ở trong các bình luận, trạng thái trên mạng xã hội hay ở các hashtag. Thì hiện nay, trào lưu sống này đã có mặt ở mọi nơi, không chỉ trên internet mà còn ở ngay cả những buổi diễn thuyết. Sự xuất hiện của YOLO sẽ thúc đẩy nhiều năng lượng tích cực để giới trẻ luôn sống ý nghĩa có ích cho gia đình và xã hội

Từ đâu xuất hiện trào lưu sống YOLO?

Như vậy, YOLO là một thông điểm sống rất tuyệt vời mà các giới trẻ sử dụng. Tuy nhiên, nguồn gốc YOLO đến từ đâu có lẽ rất nhiều người không biết dù thường xuyên sử dụng câu nói này. Vì vậy, cần phải tìm hiểu về YOLO để hiểu rõ ràng hơn. Ban đầu, chúng xuất hiện ở một vài những bản nhạc độc đáo ở quốc tế.  

Nguồn gốc xuất hiện trào lưu sống YOLO

Tuy nhiên, mãi về sau cho tới khi bài hát “The Motto” của một Rapper người Canada là Drake thể hiện vào năm 2011 thì câu hỏi này được biết đến nhiều hơn. Từ đó, giới trẻ bắt đầu sử dụng một cách thường xuyên hơn.

Ban đầu,  chỉ là một ý nghĩ rất đơn giản đúng như nghĩa đen của chúng “Bạn chỉ sống 1 lần”. Nhưng sau khi thông điện được lan rộng ngày càng mang nhiều ý nghĩa hơn. Cho tới hiện nay thì YOLO đó chính là một nỗi khát khao cháy bỏng để sống ý nghĩ, tốt đẹp của mỗi người.

Ý nghĩa của YOLO là gì?

Có thể khẳng định rằng YOLO chưa bao giờ được sử dụng nhiều rộng rãi và thu hút được giới trẻ như hiện nay. Chúng không chỉ đơn giản là một câu nói, một  thông điệp mà nó còn chất chứa một nỗi khao khát bùng cháy trong mỗi con người. Dễ dàng nhận thấy rằng vai trò YOLO trong cuộc sống là rất quan trọng. 

  • Nhờ có YOLO sẽ giúp cho con người loại bỏ đi những sự e dè, vượt qua những rào cản của cuộc sống để mạnh mẽ vươn lên làm những gì mình thích, theo đuổi những đam mê bất tận.
  • Đối với các thế hệ đang ngồi trên ghế nhà trường YOLO truyền tải cảm hứng trong học tập giúp các em tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ khi còn là học sinh. Đồng thời,  cũng giúp cho các em có được những lối sống tích cực, những suy nghĩ trưởng thành và chín chắn hơn trong tâm hồn trong trắng, non dài của các học sinh.

YOLO mang đến rất nhiều những ý nghĩa tốt đẹp 

  • Đối với những bạn trẻ khi hiểu được ý nghĩa YOLO thì sẽ yêu thương quan tâm đến ông bà, cha mẹ nhiều hơn thay vì cứ đam mê chạy theo cuộc sống không quan tâm đến người thân yêu trong gia đình.
  • Với những người khuyết tật họ cũng có thể trải qua được những cản trở trong cuộc sống và từ đó thành con người có ích hơn và sống cuộc đời ý nghĩa hơn.

Như vậy, có thể thấy YOLO mang rất nhiều những ý nghĩa, vai trò khác nhau. Trong cuộc sống hiện đại, tấp nập hối hả như hiện nay thì  YOLO có tầm ảnh hưởng khá lớn. Thậm chí, còn như một ngọn lửa sẵn sàng bùng cháy trong mỗi con người hiện nay. Tuy nhiên, điều chúng mang lại là rất tốt để mỗi người có được một cuộc sống hoàn thiện hơn.

YOLO ảnh hưởng như thế nào đến giới trẻ hiện nay?

Có thể khẳng định rằng, ảnh hưởng của YOLO hiện nay đối với giới trẻ là hết sức mạnh mẽ. Bên cạnh những ảnh hưởng tích cực tốt đẹp thì vẫn còn một vài những ảnh hưởng tiêu cực. 

Ảnh hưởng tích cực

Những ảnh hưởng mà trào lưu sống YOLO mang lại cho giới trẻ hiện nay là rất lớn. Nhờ có lối sống này sẽ giúp cho mỗi người trẻ luôn có những sự suy nghĩ, nhìn nhận đúng đắn nhất về thế giới xung quanh mình. Luôn nỗ lực phấn đấu để có cuộc sống văn minh và sống tích cực hơn.

YOLO mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực

Không chỉ vậy, YOLO còn như một lời cảnh tỉnh tất cả mọi người cần phải nhìn nhận cuộc sống để nhận ra những gì mình đã quên giữa cuộc sống bận mải. Từ đó, sẽ giúp bạn có được những niềm vui, những niềm hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Chúng ta sống chỉ một lần trong đời vì vậy hãy sống thật đơn giản, chân thành và yêu thương nhau hơn. Đừng phán xét, so bì, ganh tỵ với bất cứ ai vì như vậy cũng không làm cuộc sống của bạn tốt hơn. Hãy làm chủ cuộc đời mình và luôn sống tốt đẹp nhất.

Hiểu được lối sống YOLO sẽ giúp cho mọi người luôn sống trọn vẹn nhất trong từng giây phút, luôn cố gắng, nỗ lực trong từng ngày để có thể phát triển bản thân. Từ đó, giúp ích cho gia đình, xã hội và cho cuộc sống của chính bạn trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Những ảnh hưởng tiêu cực 

Bất cứ một lối sống, phương châm sống nào cũng đều có những ảnh hưởng tiêu cực nếu không biết nhìn nhận một cách đúng đắn nhất. Với YOLO cũng vậy dù có vô vàn những ảnh hưởng tích cực. Nhưng nếu suy nghĩ theo một chiều hướng xấu thì chúng lại gây ra nhiều tiêu cực cho cuộc sống cụ thể.

Nếu như YOLO với ý nghĩa tiêu cực giúp con người có được những động lực mạnh mẽ để vươn lên. Tuy nhiên, bạn cần phải biết mình đang ở xuất phát điểm như thế nào. Đừng ảo tưởng đi tìm kiếm và theo đuổi những thứ quá xa vời với thực tế mà bạn có thể sẽ đánh mất đi.

YOLO cũng mang tới một vài ảnh hưởng tiêu cực

Thêm vào đó, thông điệp sống YOLO luôn khuyến khích cho con người cần phải sống  một cách tích cực theo đuổi những gì mình đam mê. Chính điều này lại vô tình khiến cho con người chỉ biết đến đam mê mà quên đi nhưng người xung quanh có thể là ông bà, bố mẹ, hay bất cứ người thân nào trong gia đình. Vì vậy, bạn cần phải biết cân bằng mọi việc để chúng trở nên tốt đẹp và hoàn hảo hơn.

Như vậy, một người thông minh cần phải biết hưởng ứng trào lưu sống YOLO một cách có chọn lọc phù hợp với bản thân. Bạn luôn phải dành thời gian nhìn lại bản thân nhìn xem những gì mình đã làm được và những gì mình sắp làm. Xem có phù hợp với hoàn cảnh và mục đích sống hay không?

Kết luận

Trên đây, là một vài thông tin về YOLO là gì và rất nhiều vấn đề liên quan. Qua những tìm hiểu về YOLO trên có thể thấy đây là một những phương châm sống vô cùng tuyệt vời. Chúng giúp cho giới trẻ luôn có động lực hơn trong cuộc sống. Từ đó, cuộc sống sẽ tốt đẹp và gia đình, xã hội ngày một phát triển không ngừng. Bạn hãy nhớ mình chỉ “SỐNG MỘT LẦN TRONG ĐỜI” hãy làm cho cuộc sống thêm ý nghĩ hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *