Tiền Điện Tử

Terra coin (LUNA) là gì? Tổng hợp kiến thức về Terra (LUNA

Dự án Terra ( LUNA ) mới khởi động từ năm 2018 nhưng đồng tiền LUNA của nền tảng này ngày một phổ biến. Khối lượng giao dịch của Terra coin đã lên đến vài chục tỷ USD. Thiết kế của LUNA tương đối đặc biệt. Chính bởi điều này mà nhà đầu tư rất hứng thú với nó. Vậy Terra coin là gì? Xu hướng giá của Terra coin trong tương lai sẽ diễn biến như thế nào?

Tổng quan về dự án Terra (LUNA)

Để đánh giá tiềm năng phát triển của một điện tử, người ta từng đi phân tích tiềm năng của dự án khởi chạy chính loại tiền kỹ thuật số đó. 

Mô tả chung 

Terra là một dự án Blockchain sử dụng những stablecoin đã được liên kết chặt chẽ với nhau. Nhằm cung cấp năng lượng và tạo sự ổn định cho các hệ thống thanh toán. Theo như sách trắng dự án công bố, Terra sẽ kết hợp ổn định về giá đồng thời chấp nhận rộng rãi các loại tiền tệ pháp định với tính chất chống kiểm định tương tự như Bitcoin. Dự án này cũng cung cấp những khoản thanh toán nhanh với chi phí hợp lý.

Dự án Terra chính thức được trình làng vào năm 2019

Vào tháng 1/2018, Terra bắt đầu đi vào giai đoạn phát triển đầu tiên. Đến tháng 4/2019, mạng Terra chính thức được giới thiệu đông đảo đến công chúng. Tuy nhiên phải đến tháng 9/2020, dự án này mới tiến hành cung cấp những loại tài sản kỹ thuật số bình ổn giá gắn với đồng USD, đồng WON của Hàn Quốc và một số loại tiền tệ của các quốc gia khác.

Đội ngũ sáng lập 

Đội ngũ của dự án Terra gồm 2 thành viên chủ chốt Daniel Shin và Do Kwon. Họ hướng đến mục tiêu xây dựng Terra như một nền tảng thúc đẩy cho việc áp dụng rộng rãi công nghệ Blockchain và tài sản kỹ thuật số bằng việc tập trung vào tính ổn định giá, đơn giản hóa việc sử dụng. 

Đội ngũ thắng lộc của dự án Terra gồm 2 thành viên chủ chốt Daniel Shin và Do Kwon

Trong đó, Do Kwon đảm nhận vai trò CEO của Terraform Labs, công ty chống lưng cho dự án Terra. Kwon cũng từng là nhà đồng sáng lập và CEO của Anyfi, công ty khởi nghiệp chuyên về giải pháp phải tập trung. Trước đây ông từng đảm nhận vai trò kỹ sư phần mềm cho cả Microsoft và Apple.

Trước khi khởi xướng Terra, Daniel Shin chính là người đồng sáng lập và dẫn dắt Ticket Monster (TMON). Đây là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc. Tiếp đến, Shin còn sáng lập Fast Track Asia, một dự án khởi nghiệp cho những doanh nghiệp mới.

Cơ chế bảo mật 

Mạng Blockchain của Terra được bảo mật thông qua ứng dụng thuật toán đồng thuận proof-of-stake dựa trên Tendermint. Theo đó, người nắm giữ mã thông báo LUNA sẽ sử dụng chính nó làm tài sản thế chấp xác nhận giao dịch, nhận phần thưởng tương ứng với số lượng mã thông báo đặt cược.

Mạng Blockchain của Terra được bảo mật thông qua ứng dụng thuật toán đồng thuận proof-of-stake

Người nắm giữ LUNA cũng có thể ủy quyền mã thông báo cho người khác, thay họ xác thực giao dịch, chia sẻ lợi nhuận thu về. Terra đã cung cấp phần hướng dẫn bổ sung cho hệ thống nút xác thực đảm bảo hoạt động trên mạng lưới diễn ra an toàn.

Vào tháng 5/2019, khi Blockchain của Terra đi vào hoạt động, tổ chức kiểm định Blockchain CertiK đã tiến hành kiểm tra bảo mật cho mạng lưới này. CertiK xem Terra như mô hình kinh tế chống lại việc thao túng thị trường. CertiK đánh giá cao mô hình của Terra nhưng không bình luận gì thêm về hiệu suất của dự án này.

Điểm nổi bật của dự án Terra 

Trước sự phát triển bùng nổ của tài chính khi tập trung, Terra ra đời như một giải pháp cho sự bình ổn giá của các loại tiền tệ.

Hệ sinh thái stablecoin đa dạng 

Như vừa đề cập ở mục trên, dự án được sự hậu thuẫn cực lớn của Ticket Monster. Công ty này đang nằm trong top nền tảng thương mại điện tử có quy mô lớn nhất Hàn Quốc với mức định giá 3.5 tỷ USD. Đặc biệt, Ticket Monster còn đứng sau liên minh thương mại điện tử đa quốc gia với trên 40 triệu người dùng.

Hệ thống Stablecoin đa dạng trên nền tảng Terra 

Trong hệ sinh thái của Terra, LUNA không phải là Stablecoin. Thay vào đó, nền tảng này còn sở hữu vô số những loại hình tài sản kỹ thuật số bình ổn giá khác. Những Stablecoin trong mạng lưới Terra được gắn giá trị với một số loại tiền pháp định phổ biến như USD, EUR, JPY, CNY,..

Dưới đây là một số Stablecoin có mặt trong hệ sinh thái của Terra:

 • TerraUSD gắn với giá trị đồng USD 
 • TerraEUR gắn với giá trị đồng EUR
 • TerraJPY gắn với giá trị đồng JPY 
 • TerraCNY gắn với giá trị đồng CNY
 • TerraGBP gắn với giá trị đồng GBP
 • TerraKRW gắn với giá trị đồng KRW
 • TerraSDR gắn với giá trị đồng SDR

Hỗ trợ bình ổn giá 

Nền tảng Terra hỗ trợ bình ổn giá bằng cách linh hoạt thay đổi nguồn cung của các loại tiền tệ. Chẳng hạn như việc tận dụng đồng LUNA để sử dụng cho các hợp đồng nhằm đảm bảo giá trị cho hệ thống tiền tệ trong mạng lưới Terra.

Mặt khác, mô hình hoạt động theo hướng phi tập trung dựa theo khả năng thanh toán. Từ đó, loại bỏ đi phần nào rủi ro từ biến động giá hoặc những sai sót trong giao dịch.

Không tiến hành thanh lý tài sản 

Đối với hệ sinh thái Market Dao, tài sản của người dùng có thể bị thu hồi, thanh lý nhằm bảo vệ giá trị của Stablecoin. Tuy nhiên với Terra, họ lại không áp dụng cách thức hoạt động này. Thay vào đó, chủ sở hữu Terra coin có quyền đặt cược tài sản của họ và kiếm lời từ phí giao dịch.

Phí giao dịch thấp 

Hiện nay, một số loại Stablecoin phổ biến như USDC hay USDT đều ở mức phí giao dịch khá cao. Mức phí thậm chí còn cao hơn là khi sử dụng đồng USD. Chính vì vậy những loại Stablecoin không thích hợp để sử dụng khi giao dịch với giá trị thấp. Tuy nhiên đối với Terra coin, phí giao dịch lại cực thấp, rất thích hợp với những khoản chuyển khoản thanh toán với giá trị lớn.

Hoàn toàn phi tập trung 

Hầu hết những loại Stablecoin đều là dạng coin tập trung được quản lý bởi một tổ chức nào đó. Vậy nên chúng sẽ không còn giá trị nếu tổ chức quản lý đó bị phá sản. Bản chất của Terra coin là một loại hình tài sản kỹ thuật số phi tập trung, không chịu sự quản lý của bất kỳ công ty nào. Vì thế giá trị của chúng luôn có tính bền vững.

Tiềm năng phát triển dự án Terra 

Terra đã tạo ra sự khác biệt thông qua việc ứng dụng ứng loại tiền kỹ thuật số ổn định giá gắn với giá trị của tiền pháp định. Team phát triển dự án cho biết tiền tệ mà họ tạo ra sẽ kết hợp những lợi ích không biên giới giữa tiền điện tử và tiền pháp định. Chúng duy trì tỷ lệ 1 – 1 nhờ vào thuật toán tự động điều chỉnh nguồn cung stablecoin dựa trên nhu cầu thực tế.

Mạng Blockchain của Terra đang liên kết với nhiều nền tảng thương mại điện tử lớn trên toàn cầu 

Cơ chế trên khuyến khích những người đang nắm giữ mã thông báo LUNA hoán đổi chính nó với những stablecoin khác. Tỷ giá hối đoái được tính theo hướng có lợi, trong tình huống cần thiết nguồn cung stablecoin có thể thu hẹp hoặc mở rộng tùy vào nhu cầu thực tế.

Theo như Dũng tìm hiểu, Terra đã và đang là đối tác của khá nhiều nền tảng thanh toán lớn trên thế giới. Đặc biệt là những đối tác hoạt động tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Tháng 7/2019, Terra công bố dự án hợp tác với ứng dụng thanh toán Chai di động tại Hàn Quốc. Theo đó khi thực hiện thanh toán qua mạng Blockchain Terra đã kết nối với Chai, khách hàng chỉ phải trả trả phí giao dịch từ 2% đến 3%.

Bên cạnh đó, Terra còn được sự hậu thuẫn của Terra Alliance, nhóm hết sức ủng hộ dự án này. Trong tháng 2/2019, công ty chủ quản của Terra cho biết dự án bắt đầu hợp tác với hệ thống thương mại điện tử tại 10 quốc gia. Như vậy, Terra sẽ có cơ hội tiếp cận với khoảng 45 triệu người dùng, tổng giá trị thị trường có thể lên đến 25 tỷ USD.

Terra coin là gì? 

Terra coin là cái tên nhiều người vẫn hay sử dụng để gọi LUNA, mã thông báo gốc của nền tảng Terra. Loại coin này được ứng dụng như một loại hình tài sản thế chấp đảm bảo cho sự ổn định về giá của những điều tiền cùng hoạt động trong mạng lưới Terra.

Terra coin là gì? 

Theo như kế hoạch, tổng nguồn cung của Terra coin đã bị giới hạn ở mức 1 tỷ LUNA. Trong trường hợp vượt qua con số này, LUNA lập tức đốt cháy để nguồn cung ở con số hữu hạn, không để đồng tiền này rơi vào tình trạng lạm phát. Mỗi mã thông báo LUNA đều hình thành thông qua thuật toán giao thức, điều chỉnh linh hoạt số lượng token tạo ra để duy trì giá trị của chính nó.

Terra coin lần đầu phát thành ra thị trường thông qua đợt mở bán riêng tư dành cho các nhà đầu tư ban đầu của dự án. Sau đó, những sàn giao dịch lớn như Binance, OKEx, Huobi cũng lần lượt niêm yết đồng tiền này. Quá trình mở bán chính thức kết thúc vào tháng 8/2018, tổng kết dự án này giá thu về 32 triệu USD.

Trong tổng số 385.245.974 LUNA đã đúc để mở bán ban đầu có khoảng 10% phân bổ cho Terraform Labs, 20% dành cho nhân viên và đội ngũ đóng góp xây dựng dự án. Ngoài ra có khoảng 20% được chuyển vào kho lưu trữ bình ổn giá, 26% tiếp tục phân bổ cho những người ủng hộ dự án và 4% còn lại sử dụng để thanh khoản.

Ứng dụng của Terra coin 

Terra coin hay LUNA token là tài sản thế chấp cho những loại Stablecoin cùng hoạt động trên giao thức. Quá trình phát hành và đốt LUNA dựa theo nhu cầu của các loại Stablecoin khác.

Ngoài ra, LUNA còn sử dụng khi cần thanh toán phí cho việc phát hành và đốt Stablecoin. Một phần phí giao dịch sẽ chuyển đến cho những người đang sở hữu LUNA.

Lịch sử giao dịch Terra coin 

Thời điểm mới phát hành vào năm 2019, mỗi LUNA được giao dịch với mức giá khởi điểm 1.5 USD. Nói chung trong giai đoạn năm 2019, giá của loại coin này không biến động tăng giảm quá mạnh.

Bước sang tháng 2/2021, LUNA chính thức vượt mức 20 USD 

Tuy nhiên bước sang đầu năm 2020, giá Terra coin nó giảm xuống chỉ còn 0.22 USD, mức giá gần như thấp nhất lịch sử của loại coin này. LUNA chính thức chạm đáy 0.18 USD sau đợt chốt phiên tháng 1.

Trong vài tháng sau đó, giá LUNA dường như vẫn không thể vượt qua mức 0.2 USD. Tuy nhiên đến thời điểm này ngày 24/7/2020, đồng tiền kỹ thuật số này bắt đầu phục hồi và đạt được mức tăng trưởng cực kỳ khả quan.

Đến tháng 8, giá mỗi LUNA thậm chí gần chạm mức 0.53% tăng trên 100% so với hồi đầu năm. Thế nhưng đến tháng 10, mức giá của loại coin lại tụt giảm xuống 0.38 USD. Kết thúc năm 2020, đồng LUNA vẫn không thể vượt qua ngưỡng 0.5 USD.

Bước sang năm 2021, mọi thứ có vẻ khả quan hơn trước sự tăng giá ấn tượng của Bitcoin. Kéo theo đó giá trị của LUNA cũng bắt đầu tăng trưởng thành hơn. Đến tháng 1, mức giá Terra coin chính thức chạm mốc 1 USD. Đặc biệt khi bước sang tháng 2, LUNA thậm chí đã vượt qua mức giá 20 USD.

Tại thời điểm Dũng đang viết bài này, giá LUNA mặc dù đã hạ nhiệt hơn hồi tháng 2 nhưng cũng vẫn ở mức trên 16 USD. 

Dự đoán xu hướng giá cả Terra coin 

Terra coin đếm từ một nền tảng có định hướng phát triển rõ ràng. Về lâu về dài, đồng tiền này có khả năng thế chỗ USDT và USDC để trở thành Stablecoin chủ đạo của thị trường.

Dự đoán giá Terra coin theo từng giai đoạn 

Theo dự đoán của giới chuyên gia thì trong 5 năm tới, Terra coin có khả năng trở thành một trong những loại tiền điện tử chủ chốt của thị trường. Viễn cảnh đồng tiền này vượt mức 100 USD không có gì là không thể.

Trong 5 năm tới, giá Terra LUNA có khả năng vượt mức 100 USD 

Giai đoạn 2021

Năm 2021 đã trôi qua ⅓  thời gian, LUNA trong tháng 2 đã chính thức vượt mốc 20 USD. Theo như một số chuyên gia dự đoán thì kết thúc năm 2021, LUNA có khả năng cao cán đích ở mức 24.45 USD. Như vậy trong năm nay, các trader có thể xem xét đầu tư vào loại Stablecoin này.

Giai đoạn 2022

Nếu dự án Terra Blockchain vẫn đi theo đúng lộ trình đặt ra, mã thông báo của nền tảng lành thậm chí có khả năng đạt mức tăng ấn tượng hơn năm 2021. Dự đoán kết thúc năm 2022, mỗi LUNA sẽ đạt giá trị 40.486 USD.

Giai đoạn 2023 – 2025

Giá trị một loại Stablecoin phụ thuộc vào định hướng phát triển và tính ứng dụng của nó trong thực tế. Terra thuộc một trong số ít những dự án đạt được cả 2 điều trên. Đứng sau nền tảng này là các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, sự hậu thuẫn của nền tảng thương mại với hơn 40 triệu người dùng.

Giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2024, đà tăng của Terra coin vẫn có khả năng tiếp diễn. Tuy nhiên, mức tăng dự đoán sẽ chậm lại đôi chút, mỗi năm tăng khoảng 25%. Như vậy đến năm 2024, mỗi LUNA có khả năng đạt giá trị 60 USD.

Giai đoạn 2025

Nền tảng Terra đã bắt đầu tạo được những lợi thế nhất định trong ngành. Tính chất độc lập, không bị ràng buộc bởi bất kỳ tổ chức nào, hỗ trợ bình ổn có hiệu quả khiến Terra coin thực sự rất đáng gờm với những loại Stablecoin khác.

Dự án Terra nếu vẫn đi được đến giai đoạn năm 2025, giá trị của LUNA token có thể đặt mốc 80 USD. Theo dự đoán giá theo từng thời kỳ, mức tại trưởng của Terra coin sẽ tương đối ổn định.

Dự đoán giá Terra coin của các chuyên trang uy tín 

Trước tiềm năng phát triển của dự án Terra, một số chuyên trang uy tín cũng tham gia đánh giá dự án giá Terra coin.

Dự đoán của Wallet Investor

Wallet Investor nhận định tương đối khả quan về tiềm năng phát triển cộng đồng LUNA. Theo dự đoán trong vài năm tới, Terra coin hoàn toàn có thể đạt giá trị đến 3 con số. Trong năm 2021, Wallet Investor cho rằng LUNA sẽ dễ dàng đạt mức 35.487 USD. Đến cuối năm 2022, giá có khả năng tăng gần gấp đôi lệnh mức 35.48 USD.

Dự đoán giá Terra LUNA giai đoạn 2022 – 2026 của Wallet Investor

Trong những năm sau đó, loại coin được dự đoán mức tăng 230%. Đà tăng này có thể sẽ vẫn tiếp diễn trong giai đoạn 2024 – 2025. Cụ thể đến năm 2025, giá Terra coin khả năng cao vượt mức 100 USD và kết thúc năm với giá 108.782 USD.

Dự đoán của DigitalCoin Price

DigitalCoin Price cho rằng trong tương lai đồng Terra LUNA vẫn tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên dự đoán của họ dè dặt hơn đôi chút so với Wallet Investor. Theo chuyên trang này trong giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2024, dự kiến giá trung bình của LUNA có khả năng cao rơi vào khoảng từ 25 USD đến 40 USD.

Dự đoán giá Terra LUNA giai đoạn 2021 – 2028 của DigitalCoin Price

Bước sang năm 2025, giá LUNA sẽ dễ dàng vượt qua mức 50 USD. Trong 3 năm tiếp theo, mức tăng tiếp tục ở mức ổn định nhưng chưa thể vượt qua ngưỡng 100 USD.

Terra coin đang được niêm yết trên những sàn giao dịch nào?

Hiện tại, Terra LUNA đã lọt top 30 đồng tiền điện tử có mức vốn hóa cao nhất. Với mức vốn hóa thị trường khá cao, đồng LUNA chắc chắn niêm yết trên khá nhiều sàn Crypto quốc tế uy tín.

Để tiến hành mua bán Terra coin, bạn hãy lựa chọn các sàn giao dịch nổi tiếng như Huobi, Bitfinex, Upbit.. Đây là những sàn hỗ trợ trader mua bán LUNA với chất lượng dịch vụ tốt, phí giao dịch không quá cao

Hướng dẫn chi tiết cách mua bán Terra coin 

Trong phần này, Dũng sẽ hướng dẫn chi tiết cách mua bán Terra coin. Từ bước lập tài khoản trên sàn Crypto đến bước thực hiện giao dịch.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch

Nếu chưa có tài khoản giao dịch trên những sàn chuyên tiền điện tử, bạn nên tiến hành lập ngay một tài khoản. Trước tiên, bạn hãy trang chủ chính thức của một số sàn uy tín như Coinbase, Huobi, Bitfinex, Upbit,.. Trong đó, sàn Coinbase rất được phổ biến tại khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu, toàn bộ quy trình xác minh trên đây chỉ mất khoảng 15 phút.

Tiến hành đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch 

Khi tiến hành đăng ký tài khoản giao dịch, mỗi trader cần cung cấp những thông tin cơ bản như địa chỉ email có số điện thoại, tên tuổi, nơi ở,.. Đây là những thông tin cần thiết để thông hành xác thực tài khoản. Sau đó, bạn cần tiến hành bước xác minh danh tính bằng cách tải hình ảnh CMND hoặc thẻ CCCD lên hệ thống kiểm duyệt của từng sàn giao dịch.

Bước 2: Chuyển tiền vào ví 

Khi đã hoàn thành xong quy trình xác thực KYC, bạn sẽ được yêu cầu thêm phương thức thanh toán. Tại đây, bạn có thể chọn phương thức thanh toán thu qua thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hoặc thực hiện chuyển khoản ngân hàng. Trong đó, hình thức chuyển khoản ngân hàng thường có phí giao dịch rẻ hơn nhưng tốc độ chuyển tiền vào ví cũng chậm hơn.

Khi đã chuyển tiền thành công vào tài khoản ví, bạn hãy bắt đầu giao dịch bằng việc mua BTC hoặc ETH.

Bước 3: Chuyển Terra sang một sàn giao dịch khác 

Chuyển Terra coin sang sàn giao dịch Binance 

Ở bước này, bạn cần chuyển LUNA sang một sàn giao dịch hỗ trợ mua bán loại coin này. Ở đây, Dũng chọn chuyển sang sàn Binance. Bởi Binance hiện sở hữu khối lượng giao dịch lớn, hỗ trợ mua bán nhiều cặp Altcoin.

Bước 4: Gửi Bitcoin để bắt đầu giao dịch 

Mỗi sàn giao dịch lại có chính sách khác nhau. Nếu đây là lần đầu tiên gửi Bitcoin, bạn cần tiến hành chọn “Địa chỉ BTC”, địa chỉ công khai duy nhất trên ví Binance

Truy cập vào ví

Ở đây, Dũng đang minh họa bước chuyển Bitcoin từ ví của sàn Coinbase. Chọn “Sao chép địa chỉ” hoặc click chuột phải vào địa chỉ.

Copy và dán địa chỉ ví lưu trữ Bitcoin 

Sau đó, quay trở lại tab làm việc tại sàn Coinbase, tìm đến Danh mục đầu tư rồi chọn Bitcoin trong danh sách tài sản của bạn, chọn nút “Gửi”.

Tiếp tục chọn nút “Gửi” để nhận email xác thực, bạn hãy nhấp vào email liên kết để chuyển tiền vào sàn Binance. Lúc này, bạn hãy quay lại sàn Binance và tìm đến ví trao đổi, sẽ mất một khoảng thời gian để Bitcoin chính thức chuyển sang ví của sàn Binance.

Bước 5: Bắt đầu giao dịch Terra coin 

Bạn hãy quay lại sàn Binance, tìm đến mục Exchanged. Tại cột bên phải của thanh tìm kiếm, bạn cần đảm bảo rằng đã chọn BTC. Vì ở đây chúng ta đang giao dịch BTC với LUNA. Tiếp tục, nhập LUNA để tìm kiếm cặp giao dịch LUNA / BTC.

Bắt đầu giao dịch Terra coin 

Phía bên dưới màn hình có nút màu xanh lục “Mua LUNA”, bên trong hộp thoại này bạn hãy tiến hành chọn tab “Thị trường”. Sau đó, hãy nhập số tiền hoặc chọn tiền gửi Bitcoin. Khi thực hiện xác nhận có nghĩa bạn đã mua LUNA thành công.

Hướng dẫn cách lưu trữ Terra coin 

Sau khi tiến hành mua thành công LUNA, nếu chưa giao dịch bạn hãy lưu trữ chúng vào một nơi an toàn. Cụ thể ở đây là các loại ví chuyên dụng.

Lưu trữ trên ví cứng 

Ledger Nano S và Ledger Nano X là 2 loại ví cứng được trader sử dụng nhất hiện nay để lưu trữ các loại coin trong thời gian dài.

Ví Ledger Nano X sở hữu không gian lưu trữ lớn hơn so với Ledger Nano S

Ví Ledger Nano S

 • Dễ dàng sử dụng nhờ vào thiết kế thân thiện 
 • Sử dụng được cả trên máy tính để bàn và laptop 
 • Kích thước nhỏ nhẹ, có tính di động cao 
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
 • Giá thành hợp lý

Ledger Nano X

 • Trang bị chip bảo mật mạnh mẽ 
 • Sử dụng được trên cả điện thoại thông minh hỗ trợ kết nối Bluetooth, máy tính để bàn và laptop
 • Khối lượng nhẹ, tích hợp pin sạc 
 • Không gian lưu trữ lớn hơn so với Ledger Nano S
 • Hỗ trợ lưu trữ hầu hết những mã thông báo thiết kế theo tiêu chuẩn ECR20

Lưu trữ trên ví sàn hoặc các ví độc lập khác 

Hệ thống ví cứng không kết nối internet chỉ phù hợp khi bạn cần lưu trữ số lượng lớn LUNA trong thời gian dài. Nếu như phải giao dịch thường xuyên, bạn hãy lưu trữ ngay trên sàn hoặc hệ thống ví online thuận tiện cho việc luân chuyển giữa các sàn.

Cập nhật tỷ giá đồng Terra coin 

Như trong mục phân tích lịch sử giao dịch, trong tháng 2/2021 đồng LUNA đã có mức tăng ngoạn mục vượt mức 20 USD. Hiện tại, giá đã giảm đôi chút nhưng Terra coin vẫn đứng vị trí thứ 27 về mức vốn hóa thị trường.

Giá Terra LUNA cập nhật ngày 10 tháng 5 năm 2021

Giá mỗi LUNA đến thời điểm ngày 10/5/2021 là 16.49 USD. Trong tuần này, giá loại coin này giảm nhẹ so với tuần trước 1.64%. Vốn hóa thị trường của Terra LUNA đã vượt mức 6 tỷ USD.

Tổng kết 

Terra coin đóng vai như một loại Stablecoin bình ổn giá. Chúng sẽ được tạo ra theo hướng linh hoạt theo nguồn cung trên thị trường. Đồng LUNA sau 3 năm phát hành bắt đầu có sự phát triển mạnh mẽ vào đầu năm 2021. Giá trị của loại Stablecoin này sở hữu đà tăng nhanh chủ yếu nhờ vào việc nhà đầu tư bắt đầu nhìn thấy tiềm năng phát triển của dự án Terra.

Đứng sau Terra không chỉ là đội ngũ nhà phát triển giàu kinh nghiệm mà còn phải kể đến Ticket Monster, nền tảng thương mại trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc. Đồng LUNA của Terra có tiềm năng thế chỗ cho những loại Stablecoin phổ biến hiện nay như USDT, USDC. Mong rằng sau khi đọc xong bài tổng hợp này, bạn có thể hiểu một cách chính xác Terra coin là gì!

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé:
>> https://www.lekimdung.com/go/binance

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *