Kinh Doanh

30 tuổi nên kinh doanh online nhỏ hay đầu tư lớn?

30 tuổi nghĩa là bạn đã sống trên đời 30 năm – 3 thập kỷ và cũng có nghĩa là chín chắn hơn, thành công hơn. Một số người đã có trong tay thành công nhất định, đã cố gắng nỗ lực để có được 1 vị trí nào đó trong xã hội, 1 địa vị nào đó trong công việc. Lúc này, nhiều người băn khoăn giữa việc kinh doanh online nhỏ hay đầu tư lớn. Một số phân tích sau sẽ giúp bạn hiểu hơn mình phù hợp với phương án nào.

Tuổi 30 và những quyết định tương lai

Sự cố gắng của bạn có thể được đền đáp bằng số dư trong tài khoản, cũng có thể rõ ràng hơn qua 1 số sản phẩm giá trị vật chất. Tuy nhiên, đó cũng có thể là giá trị nhất định về mặt tinh thần. Một số người vẫn băn khoăn không biết mình muốn làm gì. Một số khác lại tự hỏi nên tiếp tục công việc hiện tại hay bắt tay vào những dự định mới khi bước vào tuổi 30.

Sang 30, bạn có có định kinh doanh online nhỏ hay đầu tư lớn không?

Sự nghiệp, gia đình, hiện tại và tương lai,… tất cả những điều đó dường như rõ ràng hơn, dứt khoát hơn và yêu cầu bạn đưa ra những quyết định mạnh mẽ, dứt khoát hơn khi bước sang tuổi 30. Có thể bạn sẽ thấy nhiều suy nghĩ và lựa chọn được những người xung quanh đưa ra trong thời kỳ này. Với tôi, quyết định kinh doanh online nhỏ hoặc đầu tư làm ăn lớn là 2 xu hướng kinh doanh phổ biến hơn cả. Vậy đâu là điều mà bạn – những người tuổi 30 như tôi nên chọn lựa?

Kinh doanh online nhỏ liệu có thật sự đơn giản?

Trước hết, hãy nhắc đến lựa chọn kinh doanh online nhỏ. Có thể nói, đây là 1 trong phương án kiếm tiền, tăng thu nhập được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn có thể kết hợp bán hàng online và đi làm. Tận dụng thời gian sử dụng mạng xã hội để “sale” 1 sản phẩm nào đó. Hình thức này cũng đang khá phổ biến và không ít người có được thành công với một shop bán hàng hay số dư tài khoản từ việc làm đó vô cùng lớn.

Ngoài ra, cũng có thể chọn kinh doanh online để tạo thu nhập chính. Tất nhiên, có nhiều hình thức triển khai bán hàng trực tuyến nhưng bài viết này sẽ chủ yếu tập trung vào quyết định bán hàng ở mức vừa, đơn hàng cũng như sản phẩm đầu tư không tốn quá nhiều vốn ban đầu. Điều đó giúp cho bạn có được sự lựa chọn phù hợp, tạo nên một quyết định đúng đắn hơn.

Lợi thế khi kinh doanh online

Dễ nhận thấy những lợi ích mà kinh doanh online có thể đem đến cho chúng ta – nhất là hội chị em bỉm sữa hoặc những bạn không muốn làm việc trong môi trường công sở gò bó. Những lợi ích đó rõ ràng và nổi bật hơn cả so với các công việc khác. Một vài lợi thế kể đến như:

Kinh doanh online đang được nhiều người lựa chọn vì nhiều lợi thế

Thứ nhất: kinh doanh online nhỏ đơn giản, rủi ro thấp vì nó dựa trên mối quan hệ và niềm tin có sẵn của chính bạn. Thật vậy, chúng ta có xu hướng tin tưởng và mua hàng từ những người thân quen hoặc đã biết từ trước.

Trong thời kỳ kinh doanh trên mạng nở rộ như hiện nay, chất lượng hàng hóa trở thành mối quan tâm hàng đầu. Khi cần 1 món hàng được nhiều người chào bán trên mạng, người đã quen biết sẽ được ưu ái hơn. Chính vì thế mà hội chị em 30 có thể chốt đơn online đơn giản hơn. Đặc biệt nếu bạn có list bạn bè nhiều thì việc bán hàng lại càng dễ thành công hơn.

Nếu bán hàng trên môi trường trực tuyến, bạn có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí cũng như hưởng nhiều lợi thế khác

Thứ hai: là khả năng tiết kiệm chi phí. Kinh doanh online nhỏ giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. Kinh doanh truyền thống cần cửa hàng, địa chỉ cụ thể. Chi phí thuê mặt bằng, thiết kế, mua sắm trang thiết bị, chi phí nhân công và vô vàn chi phí khác cản trở rất nhiều đến việc bán hàng.

Trong khi đó, với 1 gian hàng online trên các sàn thương mại hoặc đơn giản hơn là tự xây dựng nội dung, tự giới thiệu bán hàng ngay trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, bạn có thể bán hàng mà không nhất thiết phải có cửa hàng, thuê nhân viên cũng như nhiều công việc rắc rối khác.

Thứ 3: Lấy lòng khách hàng khi kinh doanh online nhỏ cũng dễ dàng hơn. Việc xây dựng mối quan hệ, níu chân khách hàng để tạo nguồn tiêu thụ ổn định cũng như phát triển kinh doanh trên môi trường online dường như cũng đơn giản hơn. Nhất là nếu số đơn của bạn không quá lớn. Bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ và chăm sóc cho từng khách hàng. Đây chính là điều mà không phải thương hiệu, cửa hàng nào cũng có thể làm tốt.

Ngoài ra, việc quảng cáo hay yêu cầu thời gian, áp lực công việc liên quan khi bạn quyết định bỏ tiền vào kinh doanh nhỏ trên môi trường online cũng không khó khăn và cạnh tranh như các hình thức đầu tư truyền thống. Chính vì lẽ trên mà ngày nay số người quyết định kinh doanh online ngày càng nhiều. Đặc biệt, số lượng chủ shop từ 30 tuổi hoặc thậm chí là trẻ hơn đang ngày càng tăng cao.

Khó khăn khi kinh doanh online

Dù mang nhiều lợi thế nhưng kinh doanh online vẫn mang những mặt tồn tại. Đó là lý do nhiều người ở tuổi 30 chọn kinh doanh online nhưng không thành công.

Thứ 1: có lẽ chính là việc quyết định nên kinh doanh gì và nhập hàng từ đâu. Nhiều người nghĩ rằng: Chỉ cần chọn được món hàng mình yêu thích và bán cho những ai có nhu cầu tương tự như mình là có thể thu bộn tiền. Tuy nhiên, tưởng tượng đâu phải lúc nào cũng được như thực tế. Nếu không thể chắc chắn về nguồn hàng, chất lượng cũng như đối tượng khách hàng thì khó lòng thành công.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công trong lĩnh vực này

Ngoài ra, kinh nghiệm, tài ăn nói, bán hàng, giới thiệu sản phẩm cũng là điều không phải ai cũng có sẵn. Cũng như khi bán hàng trực tiếp, nếu không có duyên, chưa chắc bạn đã bán được nhiều hàng. Việc xây dựng lòng tin cho khách hàng hoàn toàn mới cần thời gian và phương pháp. Bạn cũng cần biết kiến thức marketing online, biết xây dựng chiến lược mới có thể có được thành công khi kinh doanh.

Tuy nhiên, dù nói thế nào thì kinh doanh online nhỏ vẫn là con đường nhẹ nhàng hơn kinh doanh lớn. Bạn có thể thu được những khoản doanh thu bổ sung thêm vào chi tiêu gia đình thậm chí là trang trải hoàn toàn cho cuộc sống cũng như chuẩn bị bước đệm cho tương lai sau này.

Nói chung, kinh doanh online nhỏ hay đầu tư lớn đều có những khó khăn và lợi thế riêng. Việc của bạn là nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cho mình. Kinh doanh online nếu chọn đúng sản phẩm, biết cách thu hút và chốt sales bạn sẽ thành công với khối lợi nhuận không hề nhỏ. Ngược lại, nếu sản phẩm kém, bạn ngại bán hàng, không có năng khiếu chốt sales, không kinh nghiệm thì thất bại cũng là điều dễ hiểu.

Đầu tư lớn tuổi 30 nên hay không?

Kinh doanh online được nhiều người lựa chọn nhưng không phải tất cả ngành nghề, lĩnh vực đều có thể bày bán hay cung cấp dịch vụ online. Không chỉ có vậy, nếu định hướng thật sự làm chủ, thật sự phát triển lâu dài, đem đến những giá trị khác biệt thì việc đầu tư lớn lại là quyết định đáng cân nhắc hơn. Vậy kinh doanh online nhỏ hay đầu tư lớn, hãy thử cân nhắc dưới đây.

Vì sao bạn quyết định đầu tư lớn?

Ở tuổi 30, việc quyết định có nên dừng công việc hiện tại, sử dụng số tiền tiết kiệm đang có và vay mượn, kêu gọi đầu tư từ bên ngoài để phát triển kinh doanh lớn là quyết định không hề đơn giản. Với nhiều người, đầu tư lớn là quyết định mạo hiểm. Chúng có thể ảnh hưởng tới cuộc sống không chỉ bạn mà cả những người thân khi gói đầu tư quá sức mình.

Đầu tư lớn thậm chí còn tiềm ẩn nhiều khó khăn hơn, bạn có thể mất trắng khoản tiền đã chắt chiu, trải qua chịu nợ và bế tắc

Khi 30 tuổi, sở thích, định hướng của bạn đã rõ ràng hơn thời điểm mới tốt nghiệp THPT rất nhiều. Bạn có thể đầu tư mở quán cà phê, mở tiệm rửa và sửa xe, kinh doanh thực phẩm hữu cơ, sản xuất bia, mở spa chó mèo, thẩm mỹ viện, lập công ty thiết kế, agency, mở dịch vụ giữ trẻ, shop thời trang hay cung cấp dịch vụ làm vườn, …

Rất nhiều lựa chọn đi cùng với sở thích, chuyên môn và mong muốn cá nhân của chính bạn. Chính đam mê và mong muốn trong hiện tại đã trở thành động lực để bạn sẵn sàng đầu tư lớn. Có động lực, có mục tiêu cũng sẽ thúc đẩy sự thành công cho bạn trên con đường đầu tư của mình.

Chông gai và trái ngọt

Đầu tư lớn cần nguồn vốn lớn, không dễ dàng để bắt đầu và cũng rất khó để thành công. Có nhiều lí do có thể khiến bạn thất bại. Chính vì thế mà chúng tôi không có ý định liệt kê ra những vấn đề có thể xảy ra.

Nếu vượt qua thì bạn vẫn có trái ngọt, vì thế mà giữa  kinh doanh online nhỏ hay đầu tư lớn, nhiều người vẫn chọn con đường mạo hiểm hơn

Tuy nhiên, có thể chắc chắn rằng công việc này sẽ đưa bạn đến nhiều tình huống khó lường. Nếu không phải người mạo hiểm, có ý chí và thật sự đam mê thì chỉ 1 vấp ngã cũng có thể khiến bạn bỏ cuộc. Dù vậy, khó khăn không có nghĩa là bạn không thực hiện.

Thực tế đã chứng minh rằng không chỉ những cá nhân bước sang tuổi 30 mà thậm chí là 80 cũng có thể bắt đầu khởi nghiệp, kinh doanh và tự làm chủ. Những người đã thành công chứng minh rằng đầu tư lớn hoàn toàn có thể đem đến trái ngọt. Nhưng làm thế nào để có được trái ngọt đó còn phụ thuộc ở mỗi người.

Kết luận

Lời kết cho câu hỏi: “Nên kinh doanh online nhỏ hay đầu tư lớn?” phụ thuộc vào chính bạn. Hãy dựa vào chính khả năng và mong muốn của chính mình. Nếu bạn tự tin rằng mình có thể kinh doanh online, có thể đầu tư lớn và chấp nhận thất bại thì chẳng có lí do gì không thử. Chúng tôi – Những người thực hiện bài viết này tin rằng: Khi 30, chính bạn là người quyết định điều muốn làm và đương đầu với kết quả của mỗi quyết định đó. Chúc bạn kinh doanh thành công cũng như đạt được những gì mình mong muốn trong thời gian sớm nhất!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *