Tiền Điện Tử

Minaprotocol (Mina coin) là gì ? Tổng hợp kiến thức về Mina coin

Minaprotocol là gì? Mina coin là gì? Đặc điểm của chúng ra sao? Đây hẳn sẽ là thắc mắc của không ít người khi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tài chính điện tử. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản dưới đây một cách chính xác nhất. Từ đó giúp bạn có thể tìm ra cho mình những điều quan trọng cũng như sự hiểu biết và quyết định chuẩn xác nhất.

Minaprotocol là gì?

Minaprotocol chính là một dự án phát triển mạng lưới blockchain. Chúng được hình thành và phát triển thông qua giao thức Mina Protocol. Hiện đây là một trong những dự án chiếm được sự quan tâm của không ít những người đầu tư tiền điện tử. Sự ra đời của chúng đã mang lại cho người đầu tư không ít lợi ích.

Khái niệm về Minaprotocol chi tiết nhất

Đây là dự án tiền điện tử thế hệ đầu với tính năng tạo ra các block dạng siêu ngắn và nhẹ nhất thế giới. Sự ra đời của chúng nhằm giải quyết linh hoạt về tính năng mở rộng của blockchain.

Qua đó kích thước dữ liệu sẽ được tạo khối trong phạm vi vài dòng tweet. Đây được xem là một trong những tính năng quan trọng giúp giải quyết nhiều vấn đề tồn đọng trong mạng lưới blockchain. Vì thế sự ra đời của Minaprotocol đóng vai trò thiết yếu và được sự chào đón của nhiều nhà đầu tư tài chính.

Đặc điểm của Minaprotocol

Blockchain chính là nền tảng hoạt động phi tập trung. Chính vì thế việc thực hiện lưu trữ các đồng tiền điện tử trên nền tảng này vô cùng nặng. Mỗi đồng tiền như bitcoin, ethereum sẽ cần tới hàng trăm gigabyte dữ liệu. Vì thế mỗi lần xác thực hay giao dịch sẽ cần rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Đặc biệt vì quá nặng nên khó có thể giao dịch trên điện thoại thông minh do đó khá bất tiện.

Chính lý do này đã tạo nên rào cản khiến số người tham gia vào lĩnh vực tài chính này ngày một ít đi. Nhờ sự ra đời của Minaprotocol đã rút ngắn thời gian, chi phí giao dịch. Giờ đây thay vì tiêu tốn hàng trăm thì bạn chỉ mất khoảng 20 kilobyte (tương đương vài dòng tweet). Chúng được đánh giá là nền tảng nhẹ nhất thế giới. 

\

Mina Protocol là blockchain nhẹ nhất thế giới

Một ưu điểm nữa từ sự thiết lập siêu ngắn, siêu nhẹ của Minaprotocol chính là người dùng có thể truy cập và thực hiện giao dịch dễ dàng với bất cứ thiết bị kết nối internet nào. Từ đó bạn có thể ra vào, trao đổi giao dịch tiền điện tử dễ dàng, tiết kiệm, đơn giản nhất.

Phương thức hoạt động của Minaprotocol

Minaprotocol mang đến cho người dùng đặc biệt các nhà đầu tư những trải nghiệm vô cùng thú vị. Một vài tính năng nổi bật của dự án phát triển này có thể kể đến như:

Zk- SNARKs

Zk-SNARKs hay còn được biết đến là bằng chứng không kiến thức. Đây được xem là bước đột phá của Minaprotocol khi mà nhờ đó nó nén được hàng trăm gb chỉ còn 20kb. 

Tính năng này cũng góp phần giải quyết giao dịch nhanh hơn. Chúng cho phép khi giao dịch chỉ cần 1 bên chứng minh là đúng sẽ được thông qua mà không tiết lộ bất cứ thông tin nào.

Snapps

Snapps cũng được xem là ưu điểm nổi bật của Minaprotocol. Chúng là sự kết hợp của Dapps, khả năng mở rộng, bảo mật và dữ liệu ngoài chuỗi.

Hiện tính năng của Snapps gồm:

  • Luôn thực hiện xác minh dữ liệu trên một phần nào đó nhưng tính bảo mật cao, đảm bảo không tiết lộ thông tin gì cho bên khác.
  • Mang đến những lợi ích cao cho khả năng mở rộng phát triển
  • Tiến hành xác minh quá trình thực hiện các tính toán đắt tiền tạo tính chính xác cao, đảm bảo quyền lợi.

Vai trò của Minaprotocol 

Vai trò của Minaprotocol cũng như nhiều nền tảng tiền điện tử khác hiện có thể kể đến như sau:

Verifiers

Để sử dụng vai trò này rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập ấn tải xuống. Verifiers chính là người xác minh chúng chỉ tiêu tốn vài giây cùng vài trăm byte để thực hiện.

Block Producers 

Đây là những đối tượng được hưởng phần thưởng khuyến khích hoặc từ phí giao dịch do người sử dụng chi trả. Ngoài ra, họ hoàn toàn có thể nhận ủy thác cổ phần thay vì phương thức trực tiếp.

Snakers

Đây là một trong những đối tượng quan trọng của nền tảng tài chính điện tử. Họ là những người tham gia sản xuất zk – Snarks, họ chịu trách nhiệm xác minh giao dịch. Họ sẽ được trả một phần chi phí giao dịch.

Các thông tin cơ bản về Mina coin

Mina coin là một loại tiền tệ lạm phát. Chúng được triển khai sử dụng khi mà những chủ sở hữu coin đăng ký ủy thác hoặc nhận phần tỷ lệ lạm phát mà họ không khóa.

Những thông tin cơ bản về Mina coin

Theo thông báo từ nhà sáng lập và lưu hành, trong 8 năm đầu thị trường sẽ được đón nhận tới 1 tỷ Mina. 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Minaprotocol và Mina coin. Chúng giúp bạn – những người lần đầu tìm hiểu về tài chính điện tử có thêm những kiến thức hữu ích. Từ đó có thể đưa ra các quyết định giao dịch ý nghĩa, có được lợi nhuận cao nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *