Tiền Điện Tử

WRX [WazirX] là gì? Tổng hợp kiến thức về WRX coin

Ông lớn Binance đang không ngừng mở rộng sức ảnh hưởng của mình. Mới đây, Binance đã hợp tác WRX [WaziX] để mở rộng thị phần hoạt động tại thị trường Ấn Độ. Đầu tháng 4/2021 cho biết WaziX đã thu hút thêm 2 triệu khách hàng. Con số này cực kỳ ấn tượng với nhiều sàn giao dịch khác. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được cung cấp các thông tin cơ bản về WaziX. Bên cạnh đó, Dũng cũng đã minh họa chi tiết cách đăng ký và sử dụng các chức năng trên sàn giao dịch WaziX.

WaziX là gì ? 

WaziX được biết đến như một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Ấn Độ. Thành lập từ năm 2018, đến nay sàn WaziX đang cung cấp dịch vụ cho cả triệu khách hàng. Nischal Shetty chính là nhà sáng lập WaziX. Nischal thuộc nhóm miner đầu tiên khai thác đồng Bitcoin vào năm 2009 và sử dụng ví Bitcoin từ năm 2012.

WaziX được biết đến như một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Ấn Độ

Khoảng cuối năm 2017, Nischal bị sớm nhận ra lỗ hổng của Blockchain. Sau đó, Nischal quyết định xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên tại Ấn Độ. Nền tảng WaziX đủ mạnh mẽ để phục vụ hành triệu khách hàng.

Dịch vụ trên WaziX khá đa dạng, hỗ trợ giao dịch trên 100 loại tiền điện tử. Giao diện web đơn giản giúp người dùng dễ dàng thao tác. Quy trình gửi và rút tiền trên WaziX cũng hết sức nhanh gọn.

Đặc biệt khi chính thức về chung một nhà với Binance, WaziX đương nhiên có cơ hội đa dạng hóa dịch vụ, trở thành một phần của hệ sinh thái Binance. Chỉ sau hơn 3 năm ra mắt, nền tảng giao dịch WaziX đã thu hút hàng triệu người dùng tại Ấn Độ và nhiều quốc gia khác.

Ưu thế vượt trội của WaziX so với những sàn giao dịch khác 

Không ngẫu nhiên mà chỉ sau hơn 3 năm ra mắt, WaziX lại nhanh chóng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Ấn Độ. Nhờ vào tính năng đa dạng cùng với phí dịch vụ hấp dẫn đã giúp sàn giao dịch này chinh phục phần đông người dùng.

Hỗ trợ truy cập trên nhiều nền tảng 

Nền tảng giao dịch WaziX cho phép người dùng truy cập, giao dịch từ nhiều loại hình thiết bị. Bao gồm Laptop hoặc PC chạy hệ điều hành Windows, Mac. Bên cạnh đó, sàn cũng hỗ trợ cả người dùng sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng chạy Android và iOS.

Nền tảng giao dịch WaziX cho phép người dùng truy cập, giao dịch từ nhiều loại hình thiết bị

Nếu sử dụng thiết bị di động để giao dịch, bạn chỉ cần tải ứng dụng từ CH Play hoặc App Store là đã có thể bắt đầu giao dịch.

Sản phẩm giao dịch đa dạng 

Sàn WaziX hiện hỗ trợ khách hàng giao dịch với trên 100 loại tiền điện tử ghép với đồng USDT. Ngoài USDT, bạn còn có thể lựa chọn các cặp bao dịch có đồng BTC, WRX, INR. Trong đó cặp giao dịch chứa đồng INR sẽ giúp bạn mua hơn 50 loại tiền điện tử mà không cần chuyển đổi sang BTC hoặc USDT từ ban đầu.

Tốc độ giao dịch cực nhanh 

Nền tảng WaziX có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch một cách trơn tru. Người mua và người bán liên kết trực tiếp với nhau không cần thông qua bên trung gian. Vì vậy lệnh mua bán hình như có hiệu lực ngay tức khắc. Trong thời gian cao điểm, giao dịch khấu thể bị xử lý chậm hơn đôi chút nhưng nhìn chung tốc độ xử lý không thuộc vào dạng quá tệ.

Hỗ trợ giao dịch nâng cao

WaziX được phát triển bởi một nhóm chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm và đam mê với công nghệ Blockchain. Sàn giao dịch này đang tích hợp nhiều công cụ, biểu đồ theo dõi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình theo dõi phân tích của trader.

Bạn có thể tiến hành phân tích, theo dõi tư liệu từ hệ thống biểu đồ trực quan. Bên cạnh đó phải kể đến hàng loạt công cụ chỉ báo mạnh mẽ hỗ trợ trên các thiết bị di động.

Phí giao dịch hấp dẫn 

Cho đến thời điểm hiện tại, WaziX vẫn chỉ thu 2 loại phí cơ bản. Bao gồm phí giao dịch, phí rút và gửi tiền.

Khi giao dịch trên thị trường STF khách hàng phải trả phí giao dịch tương đương 25% lợi nhuận 

Phí giao dịch

Trader có thể tham gia giao dịch tiền điện tử trên sàn WaziX tại bà thị trường khác nhau. Đó là thị trường giao ngay, P2P và STF. Phí giao dịch trên trường thị trường lại có đôi chút chênh lệch.

Phí giao dịch trên thị trường giao ngay 

Khi thực hiện giao dịch trên thị trường giao ngay cả người mua và người bán chỉ phải trả 0.2% cho mỗi giao dịch. Đặc biệt, trader còn được giảm đến 50% phí khi sử dụng mã thông báo WRX. Bạn hãy vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt phí và chọn Thanh toán phí giao dịch bằng WRX.

Phí giao dịch trên thị trường ngân hàng P2P

Khi lựa chọn giao dịch trên thị trường ngang hàng P2P, khách hàng hoàn toàn không phải trả phí. Tuy nhiên lệnh mua bằng lệnh bán phải có giá trị tối thiểu 14.5 USDT, tối đa 2000 USDT.

Phí giao dịch trên thị trường STF

WaziX hiện hỗ trợ khách hàng giao dịch trên thị trường STF. Phí giao dịch trên đây sẽ được tính theo mức lợi nhuận thu được. Có nghĩa bạn phải trả phí tương đương 25% lợi nhuận. Giá trị giao dịch tối thiểu phải đạt 5 USDT, tối đa là 100.000 USDT.

Phí gửi và rút tiền

Ngoài phí giao dịch, sàn WaziX sẽ tính phí rút tiền tùy thuộc vào loại tiền tệ mà bạn cần rút. Tuy nhiên nhìn chung mức phí cũng khá hợp lý. Chẳng hạn như muốn rút Bitcoin, bạn nên tham khảo bảng dưới đây.

Bảng tham khảo phí rút Bitcoin từ sàn WaziX 

Tương tự, khi rút USDT bạn phải trả phí tối đa là 20 USDT, rút bằng mã thông báo của WaziX thì mức phí sẽ là 1 WRX.

Cách mua các loại tiền điện tử trên sàn WaziX 

Trên sàn WaziX, có nhiều cách để bạn mua các loại tiền tệ khác nhau.

Sử dụng Spot Exchange 

Bạn nên sử dụng tài khoản WaziX để truy cập vào Spot Exchange và bắt đầu mua loại tiền điện tử có nhu cầu. Sàn giao dịch này hỗ trợ giao dịch trên 100 loại tiền điện tử.

Tiền tệ có cặp INR

Mua các loại tiền điện tử có cặp INR 

Đối với cặp tiền có đồng INR, bạn có thể trực tiếp đặt lệnh mua loại tiền điện tử có nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn như nhớ muốn mua ETH, bạn chỉ cần điền trực tiếp vào biểu mẫu đặt hàng và nhận đồng ETH có cặp INR.

Tiền tệ không có cặp INR 

Các cặp giao dịch không chứa đồng INR thì hầu hết sẽ chứa đồng USDT. Vì thế bạn cần mua USDT trước. Tiếp theo sử dụng USDT đó để mua loại tiền điện tử có nhu cầu sử dụng.

Mua loại tiền điện tử không hỗ trợ INR 

Ví dụ: Nếu cần mua đồng Aion Coin (AION), bạn phải mua USDT rồi mới sử dụng số tiền này để mua USDT.

Giao dịch trên thị trường P2P

P2P là công cụ khớp lệnh hoàn toàn tự động của WaziX. Nơi đây có thể mua bán thoải mái USDT bằng đồng INR. Người mua và người bán liên kết trực tiếp với nhau, WaziX chỉ đóng vai trò như người ký quỹ cho toàn bộ giao dịch.

Đầu tiên bạn cần chuyển tiền vào tài khoản của người bạn đã đăng ký với sàn WaziX. Sau đó khớp lệnh. Thị trường P2P hoạt động 24/7 vì thế trader trên toàn có thể mua USDT hoặc các loại tiền điện tử khác mọi lúc.

Hướng dẫn cách giao dịch trong WaziX 

Lựa chọn loại tiền tệ mà bạn cần mua hoặc bán bằng cách click vào biểu mẫu đặt hàng trên giao diện chính

Muốn giao dịch trên sàn WaziX, bạn cần truy cập vào trang chủ của sàn giao dịch hoặc ứng dụng đã tải về máy,  lựa chọn loại tiền cơ sở. Hiện nay, WaziX hỗ trợ 4 loại tiền cơ bản để mua bán với các loại tiền điện tử khác. Bao gồm đồng USDT, BTC, WRX và INR.

Đầu tiên hãy lựa chọn loại tiền tệ mà bạn cần mua hoặc bán bằng cách click vào biểu mẫu đặt hàng trên giao diện chính. Lệnh mua bán cần mất một khoảng thời gian để hoàn tất. Khi lệnh chưa có hiệu lực, lệnh vẫn để dưới dạng “Lệnh mở”.

Những lệnh mở sẽ cần thời gian để chờ kết quả. Khi đã cả giá và số lượng, lệnh mở sẽ được xử lý.

Cách kiểm tra lỗ và lãi trên khi giao dịch trên WaziX 

Khi đăng nhập vào tài khoản WaziX, bạn hãy chuyển đến phần “Tải xuống báo cáo giao dịch” trong mục Cài đặt tài khoản. Tiếp theo, chọn khoảng thời gian dần kiểm tra lợi nhuận.

Báo cáo chi tiết giao dịch thực tế trên WaziX 

Bạn có thể yêu cầu báo giao dịch chi tiết để kiểm tra phần lợi nhuận đã kiếm được trong WaziX. 

WRX [WaziX] là gì? 

WRX là mã thông báo gốc của nền tảng giao dịch WaziX, mới phát hành từ tháng 2/2020. Mã thông báo này giữ vai trò trụ cột trong toàn bộ hệ sinh thái của WaziX. Không chỉ đơn thuần như một công cụ hỗ trợ giao dịch, WRX còn đảm nhiệm nhiều chức năng hơn thế.

WRX [WaziX] là mã thông báo gốc của nền tảng giao dịch WaziX, mới phát hành từ tháng 2/2020

Tương tự như đồng Bitcoin, WRX là một dạng tài sản kỹ thuật số. Khi sử dụng WRX để thanh toán trong hệ thống giao dịch WaziX tất cả người dùng đều được giảm 50% phí. Tuy nhiên mức chiết khấu này không mang tính cố định mà sẽ giảm dần theo thời gian. 

Cụ thể lộ trình chiết khấu phí giao dịch khi sử dụng WRX được quy định như sau:

 • Trong năm thứ nhất: Giảm 50% phí giao dịch ( có thể gia hạn thêm 6 tháng).
 • Trong năm thứ 2: Giảm 25% phí giao dịch.
 • Trong năm thứ 3: Giảm 12.5% phí giao dịch.
 • Trong năm thứ 4: Giảm 6.25% phí giao dịch. 

Bên cạnh chức năng thanh toán phí giao dịch, mã thông báo còn sử dụng để thanh toán phí để một token được niêm yết trên sàn WaziX, thanh toán ký quỹ,..

Làm cách nào để sở hữu mã thông báo WRX? 

Mã thông báo WRX đã có mặt trên nhiều sàn Crypto

Nếu muốn sở hữu mã thông báo WRX, bạn hãy tham gia khai thác, giao dịch P2P hoặc nhận miễn phí thông qua các đợt Airdrop.

 • Khai thác WRX: WaziX cho phép người dùng trên toàn cầu tham gia khai thác, mở khóa và kiếm mã thông báo WRX thông qua các giao dịch P2P.
 • Tham gia Airdrop: Để khuyến khích sử dụng, quảng bá mã thông báo WRX, sàn WaziX khá tích cực tổ chức các đợt Airdrop. Nếu theo dõi kỹ thông báo và thực hiện theo các yêu cầu của sàn, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận miễn phí WRX.
 • Mua bán trên sàn giao dịch: Mã thông báo WRX đã có mặt trên nhiều sàn Crypto. Nếu bỏ lỡ các đợt Airdrop, bạn hãy mua trực tiếp trên sàn giao dịch có niêm yết WRX.

Cách mua mã thông báo WRX 

WRX là token gốc của nền tảng giao dịch WaziX. Vì thế cách nhanh nhất để sở hữu mở thông báo này là mua trên sàn WaziX.

Bước 1: Tạo tài khoản 

Cung cấp địa chỉ email và tạo mật khẩu 

 • Bạn cần tải ứng dụng WaziX hoặc truy cập trực tiếp vào website của sàn WaziX theo địa chỉ https://wazirx.com/invite/Sau đó, ấn chọn vào nút “Sign Up” để bắt đầu quá trình đăng ký.
 • Cung cấp địa chỉ email và tạo mật khẩu mới sử dụng.
 • Ấn vào ô đồng ý với các điều khoản sử dụng.
 • Khi nhận được email xác nhận, bạn ấn chọn vào nút “Đăng ký” để hoàn tất quá trình. Nếu chưa tìm thấy email gửi về, bạn hãy kiểm tra trong mục spam.

Bước 2: Tiến hành bảo mật tài khoản 

Để tài khoản được bảo vệ một cách tốt nhất, bạn cần kích hoạt xác thực 2 lớp (2FA). Trước tiên, bạn hãy tải ứng dụng Google Authenticator về thiết bị sau đó kết nối với tài khoản của bạn đăng ký trên sàn WaziX.

Kích hoạt bảo mật Google Authenticator 

Tiếp theo, bạn cần thực hiện xác minh KYC. Hãy chọn quốc gia trong danh sách sau đó tiến hành xác minh KYC là xong.

Thực hiện xác minh KYC

Bước 3: Gửi tiền vào tài khoản ví trên sàn WaziX

Sàn WaziX cho phép khách hàng Ấn Độ gửi tiền vào tài khoản bằng đồng INR. Tuy nhiên với khách hàng tại quốc gia khác, gửi tiền điện tử có vẻ như khả thi hơn. Bạn chỉ cần lấy địa chỉ từ ví WaziX sau đó chia sẻ địa chỉ này vào phần “Địa chỉ gửi” để bắt đầu chuyển tiền.

Bước 4: Mua WRX 

Đăng nhập vào tài khoản trên sàn WaziX và bắt đầu mua bán WRX. Tại đây, bạn có thể chọn mua WRX thông qua cặp giao dịch với USDT, BTC hoặc INR. Nhập số lượng tiền mà bạn cần mua (số tiền nhỏ hơn số dư tài khoản hiện thời).

Tiến hành mua WRX 

Sau khi hoàn tất lệnh mua, WRX sẽ bắt đầu chuyển thẳng vào ví của bạn.

Vì sao nên sở hữu mã thông báo WRX? 

WRX giữ vị trí trung tâm trong nền tảng giao dịch WaziX. Không chỉ phổ biến tại Ấn Độ mà WRX còn ngày càng được nhiều người dùng trên toàn thế giới biết đến và sử dụng. Bằng cách sở hữu mà thông báo WRX, bạn sẽ quyền truy cập vào tất cả tính năng cốt lõi của WaziX. Thậm chí, bạn còn có cơ hội thu lợi nhuận, giảm phí giao dịch.

Theo định kỳ từng quý, sàn WaziX đều thực hiện quá trình thu hồi và đốt WRX. Quá trình này nhằm đảm bảo mức lạm phát ở mức cho phép.

Quy trình đốt cháy WRX 

Cứ đến định kỳ mỗi quý, sàn WaziX lại triển khai chương trình đốt WRX dựa trên khối lượng giao dịch. Quy trình đốt WRX thực hiện đến khi 10% mã thông báo này bị đốt hoàn toàn, tương đương 10 triệu WRX. Nhờ đó, nguồn cung sẽ giảm xuống, kích thích nhu cầu sở hữu WRX của người dùng.

Có khoảng 10% tổng nguồn cung mã thông báo WRX sẽ bị đốt 

Kể từ khi phát hành đến nay, WRX đã có sự tăng trưởng vượt bậc, tiết kiệm đến 300% sao dịch cho nhà đầu tư. Đặc biệt là khi WaziX đang ngày càng khẳng định vị thế ở thị trường Ấn Độ, mã thông báo WRX lại càng trở nên có giá trị. Giới hạn nguồn cung của nó là 1 tỷ WRX. Trong số này có 10% bị đốt và 30% bị khóa lại. Vì vậy trong tương lai dài hạn, giá trị của WRX sẽ kh

Cách để mở khóa mã thông báo WRX 

Khi nhận được WRX trên nền tảng WaziX hoặc bạn bè giới thiệu tham gia trận thường, bạn sẽ có cơ hội nhận 25 WRX. Khi đó bạn cần tiến hành mở khóa mã thông báo này để thực hiện giao dịch có giá trị lên đến 100 USDT.

Mặc dù chương trình này không còn áp dụng ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng trước đây bằng cách thực hiện giao dịch trên sàn WaziX, bạn sẽ có cơ hội mở và nhận mã thông báo WRX.

Có nên đầu tư vào WRX không? 

Hiện tại không ai có thể khẳng định chắc chắn có nên đầu tư vào mã thông báo WRX hay không. Sàn WaziX mặc dù khá lớn mạnh tại Ấn Độ nhưng lại chưa thực sự quen mặt với trader toàn cầu.

Hiện tại không ai có thể khẳng định chắc chắn có nên đầu tư vào mã thông báo WRX hay không

Cú bắt tay với gã khổng lồ Binance tạo lực đẩy không nhỏ cho sự phát triển của WaziX. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, mã thông báo WRX vẫn chưa thể lọt top 100 loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn nhất.

Tuy nhiên với một số trader, đây có thể xem như thời điểm lý tưởng để mua vào WRX đầu tư trong dài hạn. Bởi với sự hậu thuẫn của Binance, WaziX chắc chắn sẽ phát triển mạnh. Khi đó, token WRX của nền tảng giao dịch này có khả năng tăng giá, có một chỗ đứng vững trên thị trường Cryptocurrency hơn hiện tại.

Cập nhật tỷ giá WRX 

Cập nhật tỷ giá WRX ngày 8 tháng 6 năm 2021

Tính đến thời điểm ngày 8/6/2021, giá mỗi WRX tương đương 1.44 USD. Đồng WRX đang đứng ở vị trí 113 về giá trị vốn hóa. Trong 7 ngày gần nhất, giá trị của WRX đã sụt giảm trên 29%.

Tổng kết 

Trên đây là phần tổng hợp thông tin cần biết về sàn giao dịch WaziX và mã thông báo WRX [WaziX¡ coin. Rất hy vọng phần chia sẻ của Dũng đã giúp bạn hiểu hơn về nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Ấn Độ hiện nay!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *