Tiền Điện Tử

Dego Finance (DEGO) là gì? Tìm hiểu về Dego Finance

Xu hướng phát triển NFT (mã thông báo không thể thay thế) tạo điều kiện cho hàng loạt NFT ra đời, định hướng lại thị trường crypto. Dego Finance (DEGO) là một trong những NFT đáng chú ý trong thời gian gần đây. Vậy dự án Dego Finance có gì đặc biệt? Có nên đầu tư vào DEGO không? 

Đôi nét về giao thức Dego Finance

Dego đã chuyển sang hoạt động trên chuỗi khối thông minh Binance Smart Chain

Dego Finance là một trong những giao thức đáng chú ý kết hợp giữa tài chính phi tập trung DeFi và xu hướng  NFT. Nền tảng này sẽ hỗ trợ người dùng phát triển ứng dụng trợ giúp NFT, khai thác, giao dịch và đặt cọc các mã thông báo NFT. 

Xét về bản chất, Dego là một giao thức mã nguồn mở phát triển trên hệ thống chuỗi chéo. Nó ra mắt lần đầu vào tháng 9/2020. Ban đầu, Dego Finance khởi chạy trên blockchain của Ethereum. Tuy nhiên sau đó, Dego đã chuyển sang hoạt động trên chuỗi khối thông minh Binance Smart Chain. Nhằm khắc phục vấn đề chi phí cao và tình trạng quá tải thường gặp trên mạng Ethereum.

Cơ chế hoạt động của Dego Finance 

Dego Finance sở hữu chức năng gần tương tự như những giao thức DeFi hoạt động phổ biến hiện nay. Nhóm phát triển của Dego cho rằng, NFT có khả năng ứng dụng rộng rãi hơn là chỉ đơn thuần như một dạng tài sản kỹ thuật số đại diện cho một mặt hàng duy nhất. Giao thức Dego Finance sẽ cho phép mọi người tham gia khai thác và đấu giá các NFT.

Dego Finance vận hành theo cơ chế PoSA

Phía nhà phát triển của Dego Finance muốn xây dựng giao thức trên nền tảng chuỗi chéo 2 lớp. Từ đó, tạo môi trường các nhà phát triển ứng dụng có thể thuận lợi hơn trong việc triển khai dự án cho NFT.

Bên cạnh đó, Dego Finance cũng hướng đến mục tiêu tạo dựng một hệ sinh thái NFT kết hợp DeFi. Đẩy nhanh quá trình ứng dụng các dự án DeFi và NFT. Giao thức Dego sẽ hỗ trợ người dùng khám phá những blockchain khác như Ethereum, Binance Smart Chain.

Người dùng còn có thể tự mình khởi tạo, phát tài sản. Cùng với đó, họ còn có thể khai thác, giao dịch, phân phối các mã thông báo và NFT trên Treasureland.

Giao thức Dego Finance đã trải qua cuộc kiểm tra bảo mật bởi Beosin, một công ty bảo mật blockchain đến từ Trung Quốc. Tương tự như phần lớn các giao diện khác cùng hoạt động trên Binance Smart Chain, Dego Finance vận hành theo cơ chế PoSA. Đây là cơ chế đồng thuận đảm bảo tính phân quyền, giúp hoạt động xác thực diễn ra an toàn.

Theo đó sẽ có tất cả 21 trình xác thực. Cùng với đó là số lượng lớn BNB coin sẽ tham gia quá trình xác thực, tạo khối.

Điều khiến Dego Finance trở nên đặc biệt 

Dego đã kết hợp giữa tính chất của DeFiNFT. Giao thức này không chỉ cung cấp các tính năng cơ bản mà nó còn bổ sung tích hợp nhiều tính năng nâng cao mới mẻ cho NFT. Một thị trường NFTs điển hình thường chỉ hỗ trợ bán đấu giá NFTs, biến chúng thành vật phẩm kỹ thuật mang tính duy nhất.

Dego NFTs sẽ được phân hạng sản 6 cấp động cơ bản, từ hạng đồng cho đến hạng Kryptonite

Còn với Dego Finance, giao thức này sẽ cung cấp một nền tảng cơ sở hạ tầng độc đáo, một hệ sinh thái độc lập. Đó là lưu tất cả người dùng có thể sáng tạo, phát hành, phân phối tài sản kỹ thuật số mã hóa của chính họ.

Dego NFTs sẽ được phân hạng thành 6 cấp cơ bản, từ hạng đồng cho đến hạng Kryptonite.

 • Hạng đồng 
 • Hạng bạc 
 • Hạng vàng 
 • Hạng bạch kim 
 • Hạng kim cương 
 • Hẳn Kryptonite

Mỗi phân hạng lại có giá trị năng lượng và hiệu quả khai thác khác nhau. Trong đó, phân hạng càng cao thì giá trị lại càng cao. Thông thường NFT có hiệu suất càng cao thì lợi suất thu được từ quá trình đặt cược lại càng lớn.

Dego Finance hỗ trợ người dùng tạo ra NFT kết hợp giữa chuẩn ERC20, BEP20. Sau đó đặt được vào từng nhóm khai thác, tạo thành sức mạnh khai thác uy lực hơn.

Mỗi nhóm khai thác có cơ hội nhận thêm từ 0.1% đến 0.15% tổng số NFT đặt cược. Cứ mỗi tuần trôi qua số lượng mã thông báo lại giảm đi 50%. Nếu muốn bán hoặc đấu giá, bạn có thể truy cập vào bất kỳ nền tảng trong hệ sinh thái của Dego Finance. Bao gồm:

 • Nền tảng DEGO NFT Market
 • Nền tảng BSC NFT Market
 • Nền tảng Opensea

Trong tương lai, nhóm phát triển của Dego có kế hoạch bổ sung cho NFT nhiều chức năng hơn nữa thay vì chỉ đơn thuần biến chúng trở thành một mặt hàng kỹ thuật độc đáo. Họ đang trong quá trình phát triển Dego NFT, một dạng mô – đun kết hợp giữa game và tài chính phi tập trung. Dego NFT tạo môi trường để người dùng khởi tạo và đấu giá những NFT vào GameF. 

Dego Finance (DEGO) là gì? 

DEGO giữ vai trò như mà thông báo gốc giao thức Dego Finance, thiết kế theo chuẩn token ERC20 hình thành thông qua quá trình khai thác thanh khoản. Chủ sở hữu mã thông báo có quyền tham gia vào các đề xuất quản trị, bỏ phiếu những thay đổi sẽ diễn ra trong nền tảng giao thức.

DEGO giữ vai trò như mà thông báo gốc giao thức Dego Finance

Nguồn cung ban đầu của DEGO là 21 triệu DEGO, 80% trong số này sẽ phân bổ đến người dùng thông qua quá trình khai thác.

Nếu muốn sở hữu mã thông báo DEGO, bạn hãy tham gia vào quá trình khai thác thanh khoản. Hoặc đơn giản hơn là mua bán chúng thông qua sàn BinanceUniswap. Những người nắm giữ DEGO còn có cơ hội nhận cổ tức tương đương 0.25% phí giao dịch.

DEGO sẽ được sử dụng để đúc nhiều loại NFT khác nhau hoặc những mã thông báo ERC20, BEP20. NFT thường được hỗ trợ bởi mã thông báo gửi đi trong quá trình đào tiền. Đến khi phát hành mã thông báo mới, những NFT này sẽ bị hủy.

Cộng đồng người dùng có quyền tham gia đề xuất và bỏ phiếu cho các đại sứ bằng chính mã thông báo NFT họ đang nắm giữ. Người có phiếu bầu cao nhất sẽ nhận được huy hiệu đại sứ Dego NFT. Đồng thời, người chiến thắng có quyền đại diện cho giao thức, đứng ra nhận hỗ trợ tài chính.

Nếu muốn kiếm thêm phần thưởng, bạn hãy tham gia đặt cược mã thông báo cho các nhà cung cấp thanh khoản. Quá trình canh tác lợi nhuận diễn ra trên Dego Finance diễn ra theo nhiều bước phân phối. Nhằm tạo ra một hệ thống công bằng, tạo điều kiện tham gia cho mọi người chơi.

 • 1x Phần thưởng sẽ chuyển đến ví đang lưu trữ số lượng lớn mã thông báo.
 • 5x Phần thưởng phân bổ đến khoản đầu tư trung gian.
 • 3x Phần thưởng sẽ dành cho nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Tỷ lệ phân bổ mã thông báo DEGO 

Nguồn cung tối đa của mã thông báo DEGO là 21 triệu DEGO. Tỷ lệ phân bổ đã được quy định rõ như sau:

 • 80% Tương đương 16.8 triệu DEGO dành cho quá trình khai thác.
 • 10% Tương đương 2.1 triệu DEGO đã phân bổ đến nhà đầu tư qua vòng bán trước.
 • 5.25% Tương đương 1.1025 triệu DEGO sẽ phân bổ đến các nhóm thanh khoản trên Uniswap.
 • 3.75 % Tương đương 787.500 DEGO phân bổ đến tổ chức tự trị phi tập trung DEGO DAO.
 • 1% Tương đương 210.000 DEGO dành cho vòng phát miễn phí Airdrop.

Số lượng DEGO đang lưu hành trên thị trường đã đạt trên 8.6 triệu DEGO, chưa đến 50% tổng nguồn cung. Nhìn chung, mã thông báo này vẫn còn nhiều tiềm năng để người dùng khai thác đầu tư.

Hướng dẫn cách mua bán DEGO 

BinanceUniswap là 2 sàn giao dịch có khối lượng mua bán DEGO lớn nhất. Trong phần này, Dũng sẽ hướng dẫn mọi người cách mua DEGO trên sàn Binance. Tuy nhiên trước tiên bạn cần đảm bảo tàng đã có tài khoản giao dịch trên Binance. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể theo dõi lại phần hướng dẫn trong bài tổng hợp về sàn Binance.

Bước 1: Gửi tiền điện tử 

Để mua DEGO, bạn cần đảm bảo rằng trong ví đã có một lượng BTC hoặc ETH nhất định. Bởi đây là 2 đồng coin bạn có thể sử dụng để mua DEGO.

Nếu muốn gửi tiền điện tử, bạn cần di chuyển đến thanh điều hướng ngay đầu trang chủ. Chọn mục “Funds” và chọn gửi tiền “Deposits”.

Chọn mục “Funds” và chọn gửi tiền “Deposits”

Một thanh tìm kiếm sẽ hiện lên trên màn hình. Lúc này, bạn hãy nhập BTC hoặc ETH. 

Bạn hãy nhập BTC hoặc ETH

Sau đó, trang web sẽ cung cấp địa chỉ gửi tiền cho loại tiền điện tử vừa chọn. Khi đó, bạn cần sao chép địa chỉ ví và chuyển đến ví đã lựa chọn, gửi coin vào địa chỉ đã sao chép.

Sao chép địa chỉ ví và chuyển đến ví đã lựa chọn, gửi coin vào địa chỉ đã sao chép

Thông thường người dùng cần phải chờ trong khoảng nửa tiếng, coin mới được chuyển vào ví sàn. Theo như kinh nghiệm của Dũng gửi ETH sẽ nhanh hơn đôi chút so với BTC. Vì thế nếu cần giao dịch gấp, bạn nên mua DEGO bằng ETH thay vì BTC.

Bước 2: Kiểm tra số dư trong tài khoản 

Nếu cần kiểm tra số dư, bạn hãy di chuyển đến mục Funds = > Balances ngay trên thanh điều hướng. Trong trường hợp cần kiểm tra đồng tiền có số dư nhỏ hơn 0.001 BTC, bạn cần chọn vào ô “Small Balances”.

Di chuyển đến mục Funds = > Balances ngay trên thanh điều hướng

Trong trường hợp khoản tiền gửi của bạn đã được xử lý, đồng coin và số dư sẽ xuất hiện trong danh sách. Nếu có nhiều coin, bạn có thể sử dụng đến thanh tìm kiếm.

Kiểm tra số dư Bitcoin đã gửi vào sàn Binance 

Bước 3: Đặt lệnh mua DEGO 

Di chuyển đến mục Exchange = > Basic để bắt đầu đặt hàng. Giả sử trong trường hợp này, Dũng sẽ sử dụng BTC để mua DEGO.

Di chuyển đến mục Exchange = > Basic để bắt đầu đặt hàng

Ngay phía bên góc phải của màn hình, bạn hãy chọn BTC và tìm kiếm DEGO. Cặp giao dịch DEGO / BTC sau đó sẽ hiện lên. Khi bạn click chuột vào cặp giao dịch, một biểu đồ giá bắt đầu hiện lên.

Khi bạn click chuột vào cặp giao dịch, một biểu đồ giá bắt đầu hiện lên

Khi cần mua DEGO ở một mức giá cụ thể nào đó, bạn có thể sử dụng lệnh giới hạn “Limit”. Sau đó, nhập giá muốn mua (theo đơn vị BTC) và số lượng DEGO cần mua.  Cuối cùng, chọn “Buy DEGO”.

Nhập giá muốn mua (theo đơn vị BTC) và số lượng DEGO cần mua

Phân tích diễn biến giá Dego Finance (DEGO) trong thời gian gần đây 

Thời điểm ngày 3/3 khi tạp chí Bitcoin từng đề cập đến, mức giá giao dịch của DEGO đã đạt 6.31 USD. Sau đó giá của nó có giảm nhẹ đôi chút nhưng lại bật tăng mạnh lên mức chưa từng có 34.2 USD. Như vậy, chỉ sau hơn 10 ngày giá của mã thông báo này đã tăng 442%.

Dego Finance (DEGO) từng có thời điểm đạt mức giá kỷ lục 34.2 USD 

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của DEGO tác động tích hợp đến các dự án NFT. Vào ngày 10/3, thông tin Binance chính thức niêm yết DEGO cũng đã khiến giá của mã thông báo này được đà tăng mạnh.

Trong cùng thời gian, Dego Finance bắt đầu tham gia hợp tác với một số dự án blockchain khác. Tuy nhiên theo một số nhà quan sát, nếu thị trường NFT giảm tốc, Dego có thể ảnh hưởng không tốt đến những dự án blockchain cùng hợp tác.

Trung tuần tháng 3/2021 chính là khoản thời gian phe bò thắng thế khi giá của DEGO liên tiếp thiết lập nhiều kỷ lục mới. Trong thời gian này, phe bò tích cực dồn lực đẩy giá DEGO lên mức 34.2 USD. Nếu tiếp tục duy trì đà áp đảo đó, giá mã thông báo của nền tảng Dego Finance thậm chí có thể tăng lên 50 USD.

Tuy nhiên không lâu sau khi đạt mức giá kỷ lục 34.2 USD, phe bò đã phải nhường cho phe gấu. Giá của mã thông báo không lâu sau đó giảm nhanh xuống dưới 18 USD. Và đến thời điểm đầu tháng 7/2020 khi Dũng cập nhật bài viết này, mỗi DEGO chỉ quanh quẩn quanh mức 5 USD.

Có nên đầu tư vào mã thông báo Dego Finance (DEGO) không? 

NFT có vẻ như đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư và phát triển quan tâm. Dự án Dego Finance là sự kết hợp giữa DeFi và NFT, hình thành một hệ sinh thái mới mẻ. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng khởi tạo và phát hành NFT của riêng họ.

Đến nay vẫn chưa có ai biết chính xác danh tính của đội ngũ đứng sau dự án Dego Finance 

DEGO là một trong những mã thông báo mới phát hành nhưng đã đạt giá trị khá cao. Không kể thời điểm nó tăng giá kỷ lục 34.2 USD thì hiện tại giá mỗi DEGO vẫn trên mức 5 USD. Mã thông báo này được giới hạn nguồn cung ở mức 21 triệu DEGO gần giống như BTC.

Dego Finance có vẻ như là một nền tảng hấp dẫn với khá nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển, bổ sung các tính năng mới. Điểm khiến không ít người hoài nghi ở Dego chính là đội ngũ sáng lập của dự án này hoàn toàn ẩn danh. Hầu như không ai biết những người đứng sau Dego Finance là ai.

Đã không ít dự án blockchain phát triển bởi đội ngũ ẩn danh từng bị chết yểu. Sau một thời gian vận hành, đội ngũ đứng sau các dự án này biến mất không dấu vết cùng số tiền của nhà đầu tư. Cộng đồng người dùng DEGO lo lắng một ngày nào đó Dego Finance có thể đi vào vết xe đổ của những dự án blockchain ẩn danh trước đó.

Tất nhiên hiện tại chưa ai nói trước được bất kỳ điều gì. DEGO đã chính thức có mặt trên sàn Binance. Hy vọng đội ngũ Binance lựa chọn 1 dự án tốt để lish trên sàn giao dịch của mình. 

Dego Finance ( DEGO) được giao dịch ở những sàn nào? 

Bên cạnh sàn Binance, nhiều sàn giao dịch khác cũng đã list DEGO trên danh sách sản phẩm giao dịch của họ. Nổi bật phải kể đến những nền tảng giao dịch như Uniswap (V2), KuCoin, Gate.oi.

Danh sách một số sàn giao dịch đã niêm yết Dego Finance (DEGO)

Ngày càng có nhiều sàn Crypto chuẩn bị niêm yết DEGO. Vì vậy để chọn mua mã thông báo này, mọi người sẽ không gặp bất kỳ khó khăn gì. 

Cập nhật tỷ giá Dego Finance (DEGO)

Dù mới phát hành chưa lâu nhưng giá trị của DEGO lại thuộc vào hàng top trong các loại trên thị trường. Giai đoạn giữa tháng 3/2021, DEGO đã thiết lập mức đỉnh 34.2 USD. Chỉ trong 10 ngày, giá của mã thông báo này đạt mức tăng hơn 400%. Tất nhiên không lâu sau đó, giá DEGO bắt đầu hạ nhiệt nhưng nó chưa đến nỗi rớt quá thê thảm.

Cập nhật tỷ giá Dego Finance (DEGO) ngày 4 tháng 7 năm 2021

Tính đến thời điểm hiện tai (ngày 4/7/2021), mỗi DEGO đang có giá 5.08 USD. Vốn hóa thị trường đạt trên 43 triệu USD. Đáng chú ý, khối lượng giao dịch trong 24 gần nhất lên đến 21.3 triệu USD (chiếm gần 50% giá trị vốn hóa). Trong ngày 4/7/2021, giá trị của DEGO tăng trên 77%, một con số ấn tượng không tưởng.

Tổng kết 

Dego Finance (DEGO) sở hữu nguồn cung tối đa 21 triệu DEGO. Mã thông báo này có thể sử dụng để sử dụng để tạo nhiều loại NFT. Nó giữ vai trò trung tâm trong nền tảng Dego Finance. Ngay sau khi niêm yết trên sàn Binance hồi đầu tháng 3, giá trị của mã thông báo này đã tăng lên mức 34.2 USD cao nhất lịch sử. DEGO dù chỉ xếp hạng chưa đến 400 trong bảng xếp hạng vốn nhưng rõ ràng tiềm năng của nó lại cực ấn tượng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *