Công Nghệ

Ví Trust Wallet là gì ? Hướng dẫn cài đặt, tạo ví & sử dụng ví Trust Wallet

Theo một vài thống kê đáng tin cậy cho biết chỉ tính riêng trong năm 2020 số tiền điện tử với giá trị trên 1 tỷ USD đã bị đánh cắp. Không chỉ các sàn mà ví cá nhân cũng trở thành mục tiêu của giới hacker. Để tự bảo vệ tài sản của mình, người dùng nên tìm đến những ứng dụng lưu trữ đáng tin cậy như ví Trust Wallet. Cùng với MetaMask, Trust Wallet chính là loại ví hỗ trợ lưu trữ Cryptocurrency được tin dùng nhất hiện nay.

Ví Trust Wallet là gì? 

Trust Wallet được thiết kế ứng dụng lưu trữ tiền điện tử mang tính phi tập trung. Chỉ cần một thiết bị di động có cài đặt Trust Wallet, người dùng đã có thể quản lý giám sát khóa riêng tư dễ dàng, bảo vệ tài sản kỹ thuật số khỏi cái cuộc tấn công.

Ví Trust Wallet được thiết kế ứng dụng lưu trữ tiền điện tử mang tính phi tập trung

Bên cạnh chức năng lưu trữ các loại tiền điện tử, Trust Wallet còn hỗ trợ truy cập vô số ứng dụng phi tập trung dApp, giúp người dùng tham gia staking nhận thưởng. Tốc độ gửi và nhận tiền trên nền tảng lưu trữ này khá nhanh.

Hiện nay, Trust Wallet giữ một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Binance. Chính xác nó là loại ví gốc tích hợp trên sàn Binance DEX. Nhờ đó, người dùng vừa quản lý tốt tài sản lại vừa có thể trực tiếp trên nền tảng Binance.

Các loại coin / token được ví Trust Wallet hỗ trợ

Ví Trust Wallet hỗ trợ điều trị tất cả các loại mã thông báo trong chuỗi khối Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, ERC721, ERC223. Bên cạnh đó này còn liên kết với hơn 40 Blockchain khác. Do đó, ngoài những mã thông báo ERC, Trust Wallet còn tương thích với cả một số loại tiền điện tử thiết kế theo tiêu chuẩn BEP2 ( tiêu chuẩn chung của mã thông báo khởi chạy trên Binance Chain).

Trust Wallet hỗ trợ điều trị tất cả các loại mã thông báo trong chuỗi khối Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20

Tính đến nay, Trust Wallet đã có thể lưu trữ hàng ngàn tài sản kỹ thuật số (hơn 1000 loại coin). Nhóm phát triển của nền tảng này đều cập nhật liên tục những loại tiền điện tử mới được hỗ trợ.

Cách thức hoạt động của ví Trust Wallet 

Ví tiền điện tử nói chung đều có 2 khóa cơ bản.

Bao gồm khóa công khai và khóa riêng tư (Private Key). Trong đó, khóa công khai tương tự như địa chỉ email cần dùng đến khi người gửi cần gửi tiền đến địa chỉ ví của bạn.

Còn khóa riêng tư lại giống như mật khẩu chỉ chủ sở hữu ví mới biết. Nó tương tự như mã pin hoặc mật khẩu banking cấp quyền sử dụng cho chủ ví. Bạn chỉ có thể đăng nhập vào tài khoản ví khi cung cấp đúng Private Key.

Ví Trust Wallet đã thực hiện mã hóa khóa riêng tư thông qua việc chạy qua một thuật toán để tạo thành cụm mã khôi phục gồm 12 từ. Khi đăng ký thành công tài khoản ví, người dùng sẽ được chỉ định một ví kèm theo bản sao lưu khôi phục.

10 Lý do nên sử dụng Trust Wallet để lưu trữ tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử luôn tiềm ẩn vô số rủi ro. Bên cạnh biến động về giá, trader còn phải đối mặt với nguy cơ tài sản mình có thể bị cuỗm mất bất kỳ khi nào. Tuy nhiên nhờ ứng thượng lưu trữ như ví Trust Wallet, trader đã yên tâm phần nào.

Hoàn toàn miễn phí

Tất cả dịch vụ lưu trữ điện điện tử trên trên nền tảng Trust Wallet đều miễn phí 100%. Người dùng sẽ không phải trả phí tải xuống và các loại phí ẩn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Đương nhiên khi thực hiện giao dịch tiền điện tử trên những mạng Blockchain khác, bạn vẫn phải trả tỷ lệ phí nhất định. Tuy vậy, nhóm phát triển vẫn đang nỗ lực không ngừng để tiết giảm những khoản phí giao dịch này.

Hỗ trợ lưu trữ đa tài sản

Trust Wallet cho phép lưu trữ 1000 loại coin

Nhóm phát triển của Trust Wallet cho biết hiện tại nền tảng của họ đã kết nối được với hơn 40 mạng Blockchain lớn. Tương ứng với đó là trên 1000 loại coin và hàng trăm ngàn loại hình tài sản kỹ thuật số khác. Đồng thời, ứng dụng này cũng cho phép người sử dụng cùng lúc lưu trữ nhiều loại hình tài sản, tạo thuận lợi cho quá trình quản lý theo dõi.

Dễ dàng sử dụng

Ví Trust Wallet có phần thiết kế giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng. Gửi và nhận tiền điện tử sẽ trở nên đơn giản hóa. Tốc độ gửi tiền đến những Blockchain khác diễn ra cực nhanh. 

Bên cạnh việc phải nhập địa chỉ  thủ công, Trust Wallet còn hỗ trợ thêm chức năng quét QR. Bởi hiện nay nền lưu trữ này đã liên kết với nhiều tên tuổi lớn như ENS, FIO và Unstoppable Domains.

Tính phân cấp cao

Ví Trust Wallet mang tính phi tập trung cao. Điều này có nghĩa quyền kiểm soát khóa riêng tư, toàn quyền xử lý tài sản họ lưu trữ trong ví. Thông qua việc nắm giữ Private Key, bạn có thể truy cập tiền gửi của mình bất kỳ khi nào.

Ngay cả hệ thống Trust Wallet cũng không có quyền dịch chuyển tài sản của bạn đi bất kỳ đâu. Thực tế, Trust Wallet thậm chí còn không được phép theo dõi tài sản lưu trữ của người dùng nếu chưa được phép.

Tính an toàn và riêng tư cao

Trust Wallet thuộc một phần quản lý của Binance. Hai nền tảng lớn này sẽ cùng nhau chia sẻ nhiều giá trị cốt lõi, nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Tính bảo mật của Trust Wallet luôn được đặt lên hàng đầu.

Khi đăng ký tài khoản sử dụng Trust Wallet, bạn chỉ cần tạo mật khẩu và cung cấp địa chỉ email. Nền tảng này sẽ không tiến hành thu thập bất cứ thông tin nào của người dùng. Danh tính của khách hàng vì thế mà luôn được đảm bảo.

Hỗ trợ đặt cọc mã thông báo

Trust Wallet hỗ trợ người dùng tham gia đặt cược mã thông báo để kiếm phần thưởng

Bên cạnh chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền điện tử, Trust Wallet còn hỗ trợ người dùng tham gia đặt cược mã thông báo để kiếm phần thưởng. Ngoài những mã thông báo khởi chạy trên EthereumBinance Chain, Trust Wallet đã cho phép người dùng đặt cược với những mã thông báo chạy trên TRON, Cosmos, Algorand,..

Hỗ trợ mua tiền điện tử 

Nền tảng lưu trữ Trust Wallet đa tích hợp nhiều kênh thanh toán. Có nghĩa bạn sẽ dễ dàng mua nhiều loại tiền điện tử và không cần phải thoát khỏi ứng dụng. Chỉ cần lựa chọn loại tiền điện tử cần mua, chính xác số lượng muốn mua và số thẻ thanh toán là tiền sẽ chuyển ngay vào ví của bạn. Quy trình mua bán nhanh chóng diễn ra chỉ trong vài tích tắc.

Liên kết với vô số dApp

Hệ thống ứng thực tập trung dApp đang dần trở thành một phần không thể thiếu của thị trường Cryptocurrency. Nhờ vào những dApp này, bạn có thể time ra gửi và vay tiền điện tử nhanh chóng. Ngoài ra, các dApp mới trình làng còn cung cấp đến người dùng nhiều chuyện ích hơn thế.

Ứng dụng Trust Wallet trên Android đã có dApp tích hợp sẵn, tương tác thuận lợi với tài khoản ví. Nhờ đó, người dùng đương nhiên tiếp cận nhanh hơn với các dịch vụ mới.

Hoán đổi nhiều loại mã thông báo 

Trust Wallet đã giới thiệu tiện ích hoán đổi và trao đổi token

Bạn chắc hẳn mong muốn cùng lúc sở hữu nhiều loại mã thông báo mà không cần rời khỏi ví. Trust Wallet đã giới thiệu tiện ích hoán đổi và trao đổi token. Trong đó, chức năng Swap với giao diện cực kỳ đơn giản cho phép người dùng hoán đổi nhanh chóng một mã thông báo này với một mã thông báo khác. Tính năng hoán đổi này cũng đã tích hợp trên nền tảng giao dịch Binance DEX.

Được đảm bảo tài sản

Mặc dù đầu tư khá mạnh cho hàng rào bảo mật nhưng cũng không ai dám chắc tài sản lưu trữ trong ví Trust Wallet có an toàn tuyệt đối hay không. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Bởi đứng sau Trust WalletBinance. Theo như thông báo của Binance trong trường hợp bất khả kháng tài sản của khách hàng bị hack, họ sẽ có trách nhiệm đền bù hoàn toàn thiệt hại.

Hướng dẫn cách khởi tạo ví Trust Wallet 

Muốn sử dụng chức năng lưu trữ, hoán đổi, bạn cần khởi tạo hay cài đặt ứng dụng ví Trust Wallet trước.

Bước 1: Tải ứng dụng về thiết bị 

Trust Wallet hỗ trợ đầy đủ thiết bị chạy Android và iOS. Vì vậy, bạn hãy tìm đến kho ứng dụng CH Play hoặc App Store và bắt đầu tải ứng dụng về thiết bị muốn sử dụng.

Bước 2: Sao lưu ví 

Bước sao lưu cực kỳ quan trọng. Vì trong trường hợp thay thiết bị hoặc gặp vấn đề bảo mật, bạn vẫn có thể khôi phục phục lại tài khoản.

Hãy lưu lại 12 từ khôi phục 

Bạn hãy bắt đầu sao lưu bằng cách click vào dòng “Tôi hiểu,..” sau đó ấn chọn “Tiếp tục”. Lúc này, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn 12 từ khôi phục. Tốt nhất, bạn cần lưu 12 ký tự này ra giấy.

Tiếp theo, bạn sẽ phải tiếp tục xác minh lại 12 từ vừa được cung cấp. Bạn cần nhập chính xác thứ tự rồi ấn “Tiếp tục”. Trong trường hợp nhập sai, bạn phải tiếp tục nhập lại cho đúng. Như vậy, quá trình tạo ví Trust Wallet đã hoàn tất.

Hướng dẫn cách sử dụng Trust Wallet 

Trust Wallet cho phép người dùng lưu trữ nhiều loại coin, gửi và nhận tiền, tham gia staking nhận thưởng, giao dịch,..

Cách thêm coin

Trên Trust Wallet thường chỉ mặc định 3 loại chủ chốt. Bao gồm BTC, ETHBNB. Nếu muốn thêm coin, bạn cần chọn vào dấu “+” phía bên phải màn hình.

Thêm coin vào danh sách theo dõi 

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập chính xác tên loại coin cần thêm rồi ấn chọn “Xong” để hoàn tất.

Gửi và nhận coin 

Khi cần gửi hoặc nhận coin, bạn hãy chọn là biểu tượng của đồng coin đó. Sau đó, thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 • Trong trường hợp cần rút hoặc gửi Bitcoin đến một địa chỉ ví khác, bạn ấn chọn nút “Gửi”.
 • Nếu cần lấy địa chỉ Bitcoin, bạn ấn chọn ô “Nhận”.
 • Cuối cùng chọn vào ô “Sao chép” địa chỉ Bitcoin.

Với tất cả các loại coin còn lại, bạn hãy làm tương tự như khi thực hiện với Bitcoin.

Tham gia staking nhận thưởng 

Bước 1: Mở ứng dụng Trust Wallet và tìm đến mục “Tài chính” ngay phía trên màn hình, chọn loại coin muốn tham gia staking. Trong ví dụ này, Dũng đã thực hiện minh họa với đồng ATOM.

Bước 2: Ấn chọn nút “Thêm”. Nhập số lượng coin cần cần staking, tiến hành chọn người xác nhận và bắt đầu staking, chọn “Tiếp theo” và chuyển sang bước kế tiếp.

Ấn chọn nút “Thêm” và nhập số lượng coin cần cần staking

Bước 3: Ấn chọn “Gửi” để xác nhận staking. Khi đã kích hoạt quá trình staking, bạn sẽ không thể dịch chuyển số coin đã đặt cược đau nhé.

Lưu ý khi sử dụng ví Trust Wallet 

Người dùng chỉ có thể mất coin khi lưu trữ trên ví Trust Wallet nếu để lộ Private Key. Một số hacker tinh vi sẽ tạo một trang web giả mạo tương tự Trust Wallet. Người dùng nếu truy cập nhầm vào các website như vậy dễ vô tình để lộ thông tin đăng nhập. Việc mất quyền kiểm soát ví là hoàn toàn có thể. 

Ngoài ra, hacker còn vô số các chiêu thức khác nhằm kiếm người dùng mắc bẫy. Chính vì vậy trong khi sử dụng Trust Wallet, bạn ghi nhớ một vài lưu ý dưới đây.

 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin đăng nhập vào những đường link lạ.
 • Không để tiết lộ thông tin liên quan đến tài khoản ví với bất kỳ ai.
 • Không chia sẻ 12 từ khôi phục tài khoản.

Tổng kết ưu và nhược điểm của ví Trust Wallet 

Không có ứng dụng ví lưu trữ tiền điện tử nào là toàn diện 100% ngay cả với Trust Wallet cũng vậy. Nền tảng lưu trữ này vẫn cần hoàn thiện hơn để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người sử dụng.

Trust Wallet vẫn tương tác chưa thực sự tốt với nền tảng giao dịch ngoài hệ sinh thái của Binance

Ưu điểm 

 • Được chống lưng bởi ông lớn Binance mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.
 • Tính bảo mật tương đối tốt (chưa có vụ hack lớn nào xảy ra gây thiệt hại cho người dùng).
 • Đề cao tính ẩn danh khi không yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân.
 • Đã liên kết với hơn 40 mạng Blockchain lớn, cho phép lưu trữ trên 1000 loại coin và hàng trăm ngàn tài sản kỹ thuật số khác.
 • Giao diện được thiết kế trực quan, tạo thuận lợi cho người sử dụng.
 • Dịch vụ lưu trữ hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm 

 • Quá trình chuyển coin đến hệ thống sàn giao dịch ngoài hệ sinh thái của Binance vẫn chưa được nhanh.
 • Chưa liên kết tốt với những sàn giao dịch nằm ngoài hệ thống của Binance 

Tổng kết

Ví Trust Wallet được đỡ đầu bởi ông lớn Binance. Ứng dụng này có thể lưu trữ hơn 1000 loại coin. Đồng thời, hỗ trợ người dùng hoán đổi mã thông báo, staking nhận thưởng, gửi và nhận token nhanh chóng. Tuy nhiên, Trust Wallet vẫn tương tác chưa thực sự tốt với nền tảng giao dịch ngoài hệ sinh thái của Binance. Trong tương lai, điều này có thể sẽ được cải thiện. Nếu có nhu cầu lưu trữ coin trực tuyến, bạn hãy cân nhắc lựa chọn Trust Wallet.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *