Tiền Điện Tử

Alien Worlds (TLM) là gì? Tổng hợp kiến thức dự án TLM

Ngày càng nhiều nền game ứng dụng công nghệ Blockchain điển hình ở đây là dự án Alien Worlds (TLM) đã và đang tạo sự chú ý với cộng đồng người dùng tiền điện tử và giới game thủ. Vậy Alien Worlds (TLM) là gì? 

Đôi nét về nền tảng game Alien Worlds

Alien Worlds xây dựng theo mô hình của một metaverse game NFT DeFi. Trong thế giới của Alien, người chơi sẽ cạnh tranh hoặc hợp tác với nhau trong một nền kinh tế ảo. Người chơi cũng được khuyến khích sử dụng mã thông báo TLM.

Hiểu đơn giản thì Alien Worlds là nền tảng trò chơi xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain. Nó mô phỏng một vũ trụ ảo gồm nhiều hành tinh, mỗi hành tinh lại sở hữu nguồn tài nguyên quý hiếm riêng. Để chiếm lần nguồn tài nguyên trên các hành tinh, game thủ cần sử dụng đến TLM để thăng cấp thông qua đặt cược staking hoặc tham gia bỏ phiếu theo cơ chế Planet DAOs.

Không chỉ có người chơi mà ngay cả 2 hành tinh cũng phải ganh đua nhau để chiếm được TLM. Như vậy, mọi thực thể tham gia vào Alien Worlds gần như lúc nào cũng phải cạnh tranh với nhau.

Mô tả chi tiết thế giới trò chơi Alien Worlds

Alien Worlds được thiết kế như một thế giới trò chơi mà mỗi người chơi đều có thể kiếm được Trilium (TLM). Mã thông báo giúp người chơi có thêm cơ hội tham gia vào các trò chơi, sở hữu nhiều thẻ NFT hơn.

Mô tả chung

Alien DeFi Metaverse xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain, Nó hoàn toàn miễn phí và cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Khi đăng nhập vào tài khoản WAX Cloud Wallet trên trang chủ play.alienworlds.io, bạn sẽ lựa chọn công cụ và bắt đầu khai thác TLM.

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái Alien Worlds

Mã thông báo TLM giúp người tham gia ứng cử thành viên trong hội đồng quản trị hành tinh. Bên cạnh đó, các thẻ trò chơi NFT sẽ được người chơi sử dụng theo nhiều cách sáng tạo khác nhau. Thẻ cũng có thể nâng cấp, dùng để chiến đấu trong Thunderdome.

Alien Worlds mô phỏng theo một metaverse NFT Defi. Nơi đây vừa chứng kiến sự cạnh tranh nhưng cũng vừa là nơi hợp tác từng người chơi với nhau. Họ sẽ ganh đua nhau để nhận thêm mã thông báo MLT. Nhằm tổ chức ảnh hưởng, mở quyền truy cập chào các trò chơi trong thế giới của Alien Worlds.

Nếu muốn sở hữu thẻ trò chơi NFT (một loại vật phẩm kỹ thuật số) để khai thác Trilium, người chơi cần tham gia trận chiến và hoàn thành nhiệm vụ trong game. 

Chi tiết các thành phần

Trong thế giới của Alien Worlds sẽ định hình từ 5 thành phần cơ bản. Bao gồm Trilium, NFT, Minions, công cụ NFTs và các hành tinh.

Trilium

Trilium giữ vai trò như một loại tiền tệ để hoạt động giao dịch tại hệ thống hành tinh trong metaverse. Người chơi sở hữu hạn thông báo này thông qua việc khai thác hoặc tham gia được.

Trilium giữ vai trò như một loại tiền tệ thuốc để hoạt động giao dịch tại hệ thống hành tinh trong metaverse

Nếu như thực hiện tốt nhiệm vụ trong trò chơi, bạn cũng sẽ nhận về TLM như một phần thưởng. Tuy nhiên số dư TLM cũng có thể bị giảm nếu như hệ thống cảm thấy người chơi không làm tròn nhiệm vụ, chiến lược chiến đấu kém.

Với cơ chế tăng giảm số dư theo năng lực đòi hỏi người chơi phải rất cố gắng nắm bắt cơ chế vận hành của trò chơi. Từ đó hình thành một vòng lặp phần thưởng đan xen giữa các trò chơi.

NFT

Trong hệ sinh thái của Alien Worlds luôn có vô số các mã  NFT giúp người dùng tương tác với trò chơi. Trên mỗi thẻ game, bạn sẽ tìm thấy mô tả ngắn gọn về đặc điểm của từng NFT. 

Đáng chú ý trong những loại thông báo NFT phải kể đến một số NFT đại diện cho thành phần đất trên hệ thống hành tinh siêu đảo ngược. Chúng chính là nền tảng ảo của Trilium.

Để bắt đầu quá trình khai thác, người chơi cần lựa chọn hành tinh phù hợp. Tiếp đó, chọn vùng đất, công cụ và bắt đầu khai thác. Quá trình lựa chọn và chuẩn bị này rất quan trọng. Bởi sẽ có một số hành tinh chứa nhiều phần thưởng hơn sơn hành tinh khác. Tương tự, địa hình khác nhau cũng có tiềm năng khai thác khác nhau.

Minions

Minions giống như một loại vũ khí đặc biệt thiết kế dành riêng cho quân đội trong thế giới của Alien Worlds sử dụng. Thuộc tính nổi bật, bao gồm:

  • Tấn công
  • Phòng thủ
  • Vận chuyển tính phí
  • Mang tính chủng tộc
  • Đại diện cho nguyên tố

Người chơi thường được khuyến khích xây dựng một quân đội riêng gồm các Minions. Họ có thể sử dụng chính quân đội mình tạo dựng để chiến đấu với đối thủ.

Công cụ NFTs

Muốn khai thác Trilium trên một hành tinh nào đó, người chơi cần đến các công cụ NFTs. Thông thường mỗi người chơi đều được nhận một công cụ khai thác cơ bản, chẳng hạn như một chiếc xẻng khi họ bắt đầu. Tuy nhiên nếu muốn cải thiện hiệu suất khai thác, người chơi cần nâng cấp công cụ.

Các hành tinh

Các hành tinh là nơi diễn ra ra hoạt động, khai thác ganh đua trong thế giới Alien Worlds. Mỗi hành tinh giống như một DAO. Người chơi sẽ tham gia đợt nhập mã thông báo MTL trên mỗi hành tinh và tiến hành bỏ phiếu cho hội đồng quản trị hành tinh.

Các hành tinh là nơi diễn ra ra hoạt động, khai thác ganh đua trong thế giới Alien Worlds

Những hành tinh chủ chốt trong Alien Worlds sẽ gồm có Kavian, Naron, Veles, Magor, Eyeke và Neri. Chúng sở hữu đặc điểm riêng biệt, mang đến trải nghiệm khác biệt cho người chơi.

3 Hoạt động cơ bản trong thế giới Alien Worlds

Khai thác, chiến đấu, đặt được bỏ phiếu là 3 hoạt động cơ bản diễn ra trong thế giới của Alien Worlds. 

Khai thác

Tính năng này cho phép người tham gia khám phá các mã thông báo của nền tảng, cụ thể ở đây là Trilium. Nếu muốn khai thác mã thông báo này người dùng cần đến dụng cụ Tool NFT và Land NFT. Người chơi có thể khai Trilium trên mảnh đất không phải của họ. Tuy nhiên khi đó họ phải bỏ ra một số lượng mã thông báo nhất định cho chủ sở hữu mảnh đất đó. 

Chiến đấu

Alien Worlds cung cấp các NFT chuyên sử dụng trong các trận chiến

Alien Worlds cung cấp các NFT chuyên sử dụng trong các trận chiến. Người chơi tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù để giành được mã thông báo TLM và các công cụ NFT bổ sung nâng cấp.

Đặt cược bỏ phiếu

Ngoài hoạt động chiến đấu hay khai thác, Alien Worlds còn cho phép người chơi tham gia đặt được loại thông báo của họ cho một hành tinh. Khi đó, họ có quyền tham gia biểu quyết và quản trị trí hành tinh đó.

Quyền lực bỏ phiếu sẽ tỷ lệ thuận với số lượng loại thông báo đã đặt cược. Đặt được càng nhiều TLM thì lá phiếu của bạn lại càng có giá trị hơn.

Alien Worlds (TLM) là gì? 

Khi đến với thế giới ảo Alien Worlds, mỗi người chơi đều có cơ hội giành được những vật phẩm kỹ thuật số thiết kế dưới dạng mã thông báo không thể thay thế NFT. Cụ thể ở đây là mã thông báo TLM để hỗ trợ tham gia vào các cuộc chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ trong game.

Alien Worlds (TLM) là gì? 

Tùy theo chiến lược của từng người, họ có thể lựa chọn mua hoặc tự lắp ráp các dạng vật phẩm NFT. Mặt khác, người chơi có quyền tham gia quản trị hệ thống thông qua việc bỏ phiếu bầu cho hội đồng của 6 hành tinh.

Mã thông báo Trilium (TLM) giữ vai trò như tiện ích gốc của nền tảng metaverse Worlds Alien. Nó hỗ trợ người chơi trong việc quản trị hành tinh, tham gia đặt cược,..

Ứng dụng của mã thông báo TLM trong Alien Worlds 

TLM tương tự như một công cụ để kết các thành phần trong hệ sinh thái Alien Worlds lại với nhau. Chúng sẽ sử dụng như một lá phiếu quản trị, đặt cược, một đơn vị tiền tệ.

Quản trị các hành tinh

Trong mô hình Alien Worlds gồm tập hợp các hành tinh chứa các tài nguyên, khoáng vật quý. Những người sở hữu mã thông báo TLM sẽ tham gia đặt cược để tham gia quản trị và nhận thêm phần thưởng.

Sử dụng TLM để quản trị các hành tinh

Người nắm giữ mã thông báo TLM có thể tham gia ứng cử cho vị trí hội đồng của một hoặc nhiều hành tinh. Sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, nếu trúng cử họ sẽ có quyền kiểm soát hành tinh đã ứng cử thành viên hội đồng.

Khai thác và kinh doanh

Nếu muốn khai thác TLM, người dùng cần sử dụng đến các công cụ NFT. Ngoài ra khi cho thuê bất động sản kỹ thuật số sở hữu để nhận thêm TLM. Tùy thuộc vào loại hình bất động sản và tool, người dùng có thể khai thác nhiều hoặc ít mã thông báo.

Hoạt động cho thuê hay khai thác TLM đã hình thành một thị trường kinh doanh trong Alien Worlds. Khi đó người dùng có quyền kết hợp nhiều chiến lược, lối chơi khác nhau để tối ưu hóa số lượng mã thông báo NFT nhận về.

Sử dụng như một loại tiền tệ trong thế giới Alien Worlds

Alien Worlds giống như một thế giới ảo gồm nhiều hành tinh, nhân vật được liên kết với nhau. Và TLM sẽ giữ vai trò như loại tiền tệ chung. Có nghĩa bạn sẽ dùng nó để mua bán các loại vật phẩm tham gia hoàn thành nhiệm và nhiều hoạt động khác. 

Lộ trình phân bổ mã thông báo TLM

Mã thông báo TLM có khả năng tương thích chéo với 3 mạng blockchain lớn như Ethereum, Binance Smart ChainWAX. Hiện nay, nó đã có mặt trên nhiều sàn giao dịch tiền điện lớn lớn.

Nguồn cung tối đa của Trilium là khoảng 10 tỷ TLM, số lượng mã thông báo lưu hành trên thị trường hiện vào khoảng 914.030.370,25 TLM. Lộ trình phân phối TLM được Alien Worlds thông báo khá cụ thể để để.

Hạng mục phân bổ Cơ cấu phân bổ %
Vòng bán hạt giống 13.75%
Vòng bán trước  6.96%
Binance Launchpool 2.92%
Giao thức ngoài  3.5%
Vòng tiếp thị 9.24%
Alien Worlds Foundation 13.14%
Đội ngũ cố vấn 3.35%
Đội ngũ phát triển 14.6%
Đội ngũ quản trị 3.89%
Quỹ dự phòng thanh khoản 5.84%
Phần thưởng đặt cọc 3.41%
Kiểm tra bảo mật 0.78%
Tài trợ phát triển hệ sinh thái 14.24%
Phần thưởng tham gia 2.72%

Bảng phân bổ mã thông báo Trilium (TLM)

Dự đoán giá Alien Worlds (TLM) giai đoạn 2021 – 2025

Không còn đơn thuần chỉ là một loại tiền tệ trong thế giới trò chơi Alien Worlds, mã thông báo TLM giờ đây còn đang được nhiều trader nhắm đến nhưng bên đầu tư tiềm năng. Vậy giá TLM trong 5 năm tới diễn biến ra sao?

Từ năm 2022 đến năm 2005, một số chuyên gia tin rằng giá TLM có khả năng đạt mức 20 hoặc 50 USD

Dự đoán giá TLM trong năm 2021

Nhiều chuyên gia tin rằng trong vài tháng tới, giá TLM có thể mức 1 đến 2 USD Nếu hệ sinh thái game Alien Worlds vẫn tiếp tục phát triển. Dự án game này vẫn đang trong thời gian hoàn thiện. Mã thông báo TLM hiện giờ đã có mặt trên nhiều sàn giao dịch lớn như Binance, Gate.io,.. 

Mặc dù thứ hạng của TLM còn khá khiêm tốn nhưng trước xu hướng đầu tư vào các mã thông báo không thể thay thế NFT đang cực kỳ sôi động, TLM có thể sẽ trở nên phổ biến trong thời gian tới.

Dự đoán giá TLM giai đoạn 2022 đến 2025

Trong giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2005, một số chuyên gia tin rằng giá TLM có khả năng đạt mức 2 hoặc 8 USD. Tuy nhiên vẫn phải là chỉ có thể xảy ra khi nhóm phát triển của TLM tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm, hoàn thiện hệ sinh thái game của chính họ. Nếu thị trường thì điện tử tiếp tục trải qua một đợt tăng giá mạnh như hồi đầu năm 2021, giá trị của mã thông báo TLM hoàn toàn có thể đạt mức dự đoán 2 – 5 USD.

Vì chỉ mới phát hành ra thị trường chưa lâu nên dữ liệu đá của TLM cũng chưa thực sự nhiều. Mã thông báo này hiện nay vẫn chủ yếu sử dụng bởi cộng đồng game thủ. Còn với người dùng tiền điện tử nói chung, TLM thực sự chưa phải là cái tên khá quen thuộc. Nếu dự án game Alien World không đạt được bước phát triển đột phá, giá của TLM cũng khó có thể tăng giá như kỳ vọng.

Có nên đầu tư vào Alien Worlds (TLM) không? 

Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây nhưng thị trường NFT đã bắt đầu có được bước phát triển cực nhanh. Cách đây chỉ hơn 3 năm toàn bộ NFT trên toàn cầu chỉ được định giá chưa đến 42tr USD.

Quyết định có nên đầu tư vào mã thông báo TLM tùy thuộc vào nhận định của từng trader

Tuy nhiên đến cuối năm 2020, giá trị của thị trường này đã tăng lên mức 338 triệu USD. Tính đến đầu năm 2021, thị trường NFT đã chào đón trên 140.000 loại NFT với giá trị chào bán xấp xỉ 310 triệu USD. Giá trị chào bán NFT trong năm 2021 tăng gấp 5 lần so với năm 2020.

TLM cũng xếp vào nhóm NFT, nó đại diện cho nền tảng game Alien World. Rất khó để khẳng định có nên đầu tư vào mã thông báo này hay không vì thị trường NFT nhìn chung vẫn còn rất non trẻ. Hơn nữa, những NFT cũng khó có khả năng phổ biến như các đồng coin thông thường. Nó chỉ được sử dụng bởi một cộng đồng người dùng là các game thủ.

Tuy nhiên cũng không ai có thể đoán trước được điều gì. Ngành công nghiệp game trong năm 2020 đã thu về lợi nhuận gần 160 tỷ USD. Dự báo trong tương lai con số này vẫn có thể tăng, nhiều game thủ hiện sẵn bỏ cả ngàn USD chỉ để sở hữu một vật phẩm độc đáo trong game họ tham gia. Xu hướng chi hầu bao mạnh tay của giới game thủ sẽ là cơ hội để các mã thông báo như TLM tăng nhanh giá trị.

Quyết định có nên đầu tư vào mã thông báo TLM tùy thuộc vào nhận định của từng trader. Tuy nhiên để chắc chắn, bạn nên theo dõi thêm tiến trình phát triển của dự án Alien World.

Nên mua Alien World (TLM) ở đâu? 

Mã thông báo TLM đã có mặt trên sàn giao dịch Binance, Pancakeswap, MXC.COM. Bạn có thể mua TLM thông qua một số loại coin chủ chốt như BTC, ETH, USDT, BNB,.. Nếu sử dụng nền tảng giao dịch như Pancakeswap, bạn cần kết nối với ví lưu trữ.

Tổng kết

Alien Worlds đã góp phần nâng tầm đẳng cấp game blockchain lên một bước phát triển mới. Đó là một thế giới ảo, cho phép người chơi nhập vai thực hiện các nhiệm vụ trong game để nhận thưởng mã thông MTL. Alien Worlds sở hữu cộng đồng người dùng hùng hậu với trên 23 nghìn tài khoản hoạt động thường xuyên mỗi ngày. Nó không còn đơn thuần là một môi trường tương tác ảo mà đã gắn kết những người có cùng đam mê, hình thành một mô hình kinh tế số hoạt động trên các chuỗi khối blockchain hùng mạnh bậc nhất hiện nay.

Mã thông báo Alien Worlds (TLM) là một loại tiền tệ chung trong thế giới của Alien Worlds. Nó có thể sử dụng điểm mua bán vật phẩm, bỏ phiếu đề xuất quản trị hành tinh. Nguồn cung tối đa của TLM là khoảng 10 tỷ TLM. Giá trị TLM sẽ tăng khi Alien Worlds thu hút thêm nhiều người tham gia, hình thành một cộng đồng người dùng hùng mạnh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *